Công bố các nhân sự chủ chốt Thành Đoàn thành phố Thủ Đức lâm thời

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có số cơ sở Đoàn là 119 đơn vị với tổng số thanh niên là hơn 252.000 người, tổng số đoàn viên là 26.169 người, Thành Đoàn Thủ Đức là tổ chức Đoàn cấp huyện khu vực địa bàn dân cư có quy mô lớn nhất cả nước, có số lượng đầu mối cơ sở Đoàn, có số lượng đoàn viên, thanh niên lớn hơn một số tỉnh Đoàn.
Công bố các nhân sự chủ chốt Thành Đoàn thành phố Thủ Đức lâm thời ảnh 1

Ngày 9/3, Thành Đoàn TPHCM phối hợp Thành ủy thành phố Thủ Đức (TPHCM) tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thủ Đức.

Hoạt động được triển khai trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 1111/ NQ-UBTVQH14 ngày 9/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM, trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành Đoàn TPHCM đã phối hợp với Thành ủy Thủ Đức đã rà soát tình hình tổ chức bộ máy, nhân sự của Quận Đoàn 2, Quận Đoàn 9 và Quận Đoàn Thủ Đức để thành lập và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thủ Đức.

Tại buổi lễ, Thành Đoàn TPHCM đã trao quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Thủ Đức và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Thành Đoàn Thủ Đức nhiệm kỳ 2021 – 2022 gồm 29 đồng chí. Trong đó, chị Nguyễn Thị Minh Hồng giữ chức vụ Bí thư và 10 anh, chị giữ chức Phó Bí thư, gồm: Trần Thuý Hằng, Nguyễn Trường Giang, Lương Sĩ Nhân, Nguyễn Phương Ngọc, Hà Thị Mai Phương, Phan Ngọc Đoan Trang, Lê Minh Trí, Nguyễn Trung Tú, Thi Văn Ngọc Tuấn, Phan Anh Việt.
Công bố các nhân sự chủ chốt Thành Đoàn thành phố Thủ Đức lâm thời ảnh 2 Trao quyết định thành lập và ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thủ Đức

Phát biểu tại buổi lễ, chị Phan Thị Thanh Phương - Bí thư Thành Đoàn TPHCM cho biết sau sáp nhập các đơn vị, Thành Đoàn Thủ Đức có số cơ sở Đoàn là 119 đơn vị (64 Đoàn cơ sở, 55 Chi đoàn cơ sở) với tổng số thanh niên là hơn 252.000 người, tổng số đoàn viên là 26.169 người.

Cũng theo chị Phan Thị Thanh Phương, xét ở khía cạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Thành Đoàn Thủ Đức là tổ chức Đoàn cấp huyện khu vực địa bàn dân cư có quy mô lớn nhất TPHCM cũng như cả nước, có số lượng đầu mối cơ sở Đoàn, có số lượng đoàn viên, thanh niên lớn hơn một số tỉnh Đoàn, có địa bàn rộng với đa dạng các đối tượng thanh thiếu nhi.

Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng, việc thành lập Thành Đoàn Thủ Đức đã mở ra cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ Đức những thuận lợi quan trọng, cơ bản và lâu dài để phát triển, đóng góp vào sự phát triển bền vững của TPHCM. Cạnh đó, chị Thanh Phương cũng đề nghị tập thể Thành Đoàn Thủ Đức sớm ổn định tổ chức bộ máy và cán bộ, đoàn kết và hợp tác để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện những yêu cầu nặng nề và phức tạp hơn đối với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong bối cảnh mới.

Bí thư Thành Đoàn TPHCM cũng đề nghị Ban Chấp hành lâm thời Thành Đoàn Thủ Đức chú trọng nâng cao năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm, đổi mới tư duy, phương pháp quản lý, tổ chức, điều hành nhiệm vụ trong tình hình mới với mục tiêu các hoạt động, các phong trào triển khai phải “tiệm cận với hoạt động của thành phố lớn”.

Công bố các nhân sự chủ chốt Thành Đoàn thành phố Thủ Đức lâm thời ảnh 3 Chị Nguyễn Thị Minh Hồng phát biểu nhận nhiệm vụ
Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành Đoàn TP. Thủ Đức bày tỏ sự trân trọng các cấp lãnh đạo đã quan tâm chỉ đạo thành lập tổ chức Đoàn của thành phố trẻ và tin tưởng chỉ định các ủy viên vào Ban Chấp hành giai đoạn lâm thời.

Chị Minh Hồng cho rằng, đây là vinh dự to lớn đối với bản thân cũng như các đồng chí trong Ban Chấp hành Thành Đoàn Thủ Đức, song cũng là trách nhiệm nặng nề mà tập thể Thành Đoàn phải cố gắng nỗ lực để hoàn thành thật tốt.

“Để xứng đáng với sự tín nhiệm, niềm tin của các đồng chí lãnh đạo, từng đồng chí trong Ban Chấp hành Thành Đoàn Thủ Đức xin hứa sẽ đem hết sức mình, gương mẫu, tiên phong, tận tuỵ với công việc, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có những bước phát triển mới và vững chắc góp phần xây dựng thành phố Thủ Đức trở thành đô thị thông minh sáng tạo; văn minh, hiện đại, nghĩa tình”, Bí thư Thành Đoàn TP. Thủ Đức nói.

Chị Nguyễn Thị Minh Hồng cũng cho biết sẽ tập trung xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch công tác của năm và các phong trào hoạt động. Chủ động, tích cực, khẩn trương ổn định bộ máy để triển khai thực hiện ngay các nội dung phần việc thanh niên.

Công bố các nhân sự chủ chốt Thành Đoàn thành phố Thủ Đức lâm thời ảnh 4
Công bố các nhân sự chủ chốt Thành Đoàn thành phố Thủ Đức lâm thời ảnh 5 Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương trao quà cám ơn các nguyên ủy viên Ban Chấp hành Quận Đoàn 2, Quận Đoàn 9, Quận Đoàn Thủ Đức 
Công bố các nhân sự chủ chốt Thành Đoàn thành phố Thủ Đức lâm thời ảnh 6 Một trong những nhiệm vụ đang đặt ra đối với tập thể Ban Chấp hành lâm thời Thành Đoàn Thủ Đức là chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Thủ Đức nhiệm kỳ 2022 - 2027
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.