Niềm tự hào của thế hệ trẻ Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Chị Vũ Thị Giáng Hương, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị, T.Ư Đoàn)
(Chị Vũ Thị Giáng Hương, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị, T.Ư Đoàn)
TP - Mỗi bạn trẻ được chọn tôn vinh năm nay là một tấm gương truyền cảm hứng về hành trình nỗ lực vươn lên không biết mệt mỏi để chinh phục các mục tiêu, vượt qua giới hạn của bản thân. 

Niềm tự hào của thế hệ trẻ Việt Nam

Là người tham gia Hội đồng Giải thưởng GMTVNTB nhiều năm, tôi thấy năm nay chất lượng hồ sơ rất tốt, đồng đều trên tất cả các lĩnh vực. Vì vậy, không chỉ tôi mà mỗi thành viên Hội đồng đều xem xét từng hồ sơ, so sánh, đối chiếu từng thành tích và cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra những gương mặt tiêu biểu, thực sự xuất sắc, xứng đáng. Mỗi bạn trẻ được chọn tôn vinh năm nay là một tấm gương truyền cảm hứng về hành trình nỗ lực vươn lên không biết mệt mỏi để chinh phục các mục tiêu, vượt qua giới hạn của bản thân. Điều đáng trân quý là sự nỗ lực, thành công của các gương mặt trẻ đều lan tỏa giá trị tích cực, làm đẹp thêm hình ảnh thế hệ trẻ Việt Nam, góp phần rạng danh quê hương, đất nước.

Trong số 10 gương mặt trẻ năm nay, tôi đặc biệt ấn tượng với 2 bạn thuộc thế hệ 2k, tài không đợi tuổi đó là Bùi Hồng Đức, SN 2002 (sinh viên năm nhất ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội) hai lần liên tiếp đoạt Huy chương Vàng Olympic Tin học quốc tế, Huân chương Lao động hạng Nhất và em Võ Minh Quang, SN 2006 (lớp tài năng Piano, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), chinh phục hàng chục giải thưởng âm nhạc danh giá trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, tôi cũng đặc biệt ấn tượng với thiếu tá Trần Việt Hải, lĩnh vực Quốc phòng, Hoàng Tuấn Anh “cha đẻ” cây “ATM gạo”. Họ thực sự là niềm tự hào của thế hệ trẻ Việt Nam.    

(Chị Vũ Thị Giáng Hương, Trưởng Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị, T.Ư Đoàn)

Cống hiến nhiều hơn cho đất nước

Tham gia Hội đồng Giải thưởng GMTVNTB năm nay, nghiên cứu hồ sơ của các đề cử, tôi đều ấn tượng với thành tích cũng như nỗ lực vượt trội của 20 điển hình trẻ. Có thể thấy rằng, trên mỗi lĩnh vực, đều có những nhân tố tích cực có sức lan toả và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam trong và ngoài nước. Tôi mong muốn các GMTVNTB và triển vọng tiếp tục nỗ lực học tập, công tác để phát huy năng lực, cống hiến nhiều hơn cho đất nước trong giai đoạn hiện nay và trong tương lai.

Trong số 20 đề cử, lực lượng vũ trang (Quân đội và Công an) có 5 đại diện tiêu biểu, trong đó có 2 đồng chí trở thành GMTVNTB 2020 là thiếu tá Trần Việt Hải bên quân đội và đại úy Nguyễn Trung Đức bên công an. Kết quả này là vinh dự lớn của cá nhân thiếu tá Trần Việt Hải và cũng là niềm tự hào của tuổi trẻ toàn quân. Giải thưởng GMTVNTB đã góp phần khích lệ đội ngũ cán bộ trẻ và ĐVTN trong Quân đội nhân dân Việt Nam tiếp tục cống hiến trên mọi lĩnh vực công tác, nhất là trong phong trào “Thanh niên quân đội thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, sáng tạo, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”.

Niềm tự hào của thế hệ trẻ Việt Nam ảnh 1
         (Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội)
MỚI - NÓNG
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
Thực hư loại điều hòa ngành điện phải 'chào thua' đang gây sốt
TPO - Miền Bắc đang bước vào những ngày cao điểm nắng nóng khiến nhu cầu sử dụng các thiết bị làm lạnh của người dân tăng mạnh. Bên cạnh các tính năng như điều hòa 2 chiều, lọc không khí… thì tiết kiệm điện là điều được người dân đặc biệt quan tâm trong mùa hè năm nay. Bởi sử dụng điều hòa tiết kiệm điện vừa giúp giảm chi phí tiền điện hàng tháng, vừa tránh quá tải nguồn điện dẫn đến mất điện.
Ảnh minh họa: Internet
Vợ trẻ nước mắt ngắn dài thú nhận chuyện ngoại tình, lý do giữ chân trai đẹp khiến chồng sốc nặng
TPO - Bỏ đi anh! Tiếc nuối, níu giữ làm gì cho nó nhọc công, cho tốn thời gian với người đàn bà mà bấy lâu nay anh vẫn dành hết yêu thương, trân trọng đón về làm vợ, để rồi cô ta lại qua mặt anh ngoại tình với trai trẻ và thản nhiên giữ chân bồ bằng tiền của chồng như vậy!