Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bên cạnh những nam thanh niên hăng hái, ngày hội Chủ nhật Đỏ còn có sự tham gia của nhiều nữ chiến sĩ Công an nhân dân. Các chị không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn, mà còn nhiệt tình với các hoạt động an sinh xã hội.

Ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm những “bóng hồng” mặc sắc phục Công an nhân dân có mặt tại địa điểm tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 năm 2021 của báo Tiền Phong.

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Nữ chiến sĩ Công an nhân dân đăng kí hiến máu từ sáng sớm - Ảnh: Kim Hà.
Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Kiểm tra sức khỏe - Ảnh: Kim Hà. 

Lần thứ 9 tham gia hiến máu, Trung tá Lê Tường Vi – Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an TP Cần Thơ cho biết, tâm lý phụ nữ ai cũng sợ kim tiêm, sợ máu. Cách đây 10 năm, lần đầu hiến máu bản thân chị cũng rất hồi hộp. Tuy nhiên, hiến xong chị lại thấy rất bình thường, rồi duy trì hoạt động này cho đến nay.

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Trung tá Lê Tường Vi - Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP Cần Thơ tham gia hiến máu tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ - Ảnh: Kim Hà.

Theo Trung tá Vi, hiến máu mang lại ý nghĩa rất lớn với xã hội, kịp thời giúp người bệnh vượt qua khó khăn. Hơn nữa, trong lực lượng công an số lượng nữ khiêm tốn hơn nam. Chính vì vậy, việc hiến máu của chị em cũng góp phần làm gương cho đoàn viên thanh niên trong đơn vị, tạo động lực để các bạn hăng hái tham gia đóng góp giọt máu của mình vì an sinh xã hội.

“Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngân hàng máu khan hiếm, ngày hội Chủ nhật Đỏ đã kịp thời huy động nguồn máu để giúp đỡ người bệnh. Bên cạnh đó, ngày lễ 8/3 sắp đến, tham gia hiến máu cũng là dịp để chị em ký niệm ngày tôn vinh phụ nữ bằng một việc làm ý nghĩa. Qua đó, thể hiện bản lĩnh, sự mạnh mẽ của phụ nữ.” – Trung tá Vi chia sẻ.

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 5 Thiếu tá Phan Huỳnh Bích Ngọc – Đội trưởng Đội Công tác Đảng và công tác quần chúng, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP Cần Thơ thấy được ý nghĩa thiết thực của việc hiến máu cứu người nên đã tham gia từ năm 2003 đến nay - Ảnh: Kim Hà.

Tham gia hiến máu từ năm 2003, Thiếu tá Phan Huỳnh Bích Ngọc – Đội trưởng Đội Công tác Đảng và công tác quần chúng, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP Cần Thơ cho biết, lực lượng Công an nhân dân luôn “Vì nước quên thân vì dân phục vụ”. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự ra thì việc hiến máu cũng là một việc làm phục vụ nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân.

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Tham gia hiến máu cũng là dịp để chị em kỉ niệm ngày 8/3, tôn vinh phụ nữ bằng một việc làm ý nghĩa - Ảnh: Kim Hà.
MỚI - NÓNG
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.
Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ
TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Đội hình tuyên truyền của tuổi trẻ huyện Châu Phú. Ảnh: TĐAG

Tuyên truyền bầu cử cho cử tri tuổi 18

TPO - Tuổi trẻ An Giang đã triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong đó có hội nghị "cử tri tuổi 18", đội hình tuyên truyền trực quan...