Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bên cạnh những nam thanh niên hăng hái, ngày hội Chủ nhật Đỏ còn có sự tham gia của nhiều nữ chiến sĩ Công an nhân dân. Các chị không chỉ giỏi trong công tác chuyên môn, mà còn nhiệt tình với các hoạt động an sinh xã hội.

Ghi nhận của phóng viên, từ sáng sớm những “bóng hồng” mặc sắc phục Công an nhân dân có mặt tại địa điểm tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 năm 2021 của báo Tiền Phong.

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Nữ chiến sĩ Công an nhân dân đăng kí hiến máu từ sáng sớm - Ảnh: Kim Hà.
Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3 Kiểm tra sức khỏe - Ảnh: Kim Hà. 

Lần thứ 9 tham gia hiến máu, Trung tá Lê Tường Vi – Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động Công an TP Cần Thơ cho biết, tâm lý phụ nữ ai cũng sợ kim tiêm, sợ máu. Cách đây 10 năm, lần đầu hiến máu bản thân chị cũng rất hồi hộp. Tuy nhiên, hiến xong chị lại thấy rất bình thường, rồi duy trì hoạt động này cho đến nay.

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Trung tá Lê Tường Vi - Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an TP Cần Thơ tham gia hiến máu tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ - Ảnh: Kim Hà.

Theo Trung tá Vi, hiến máu mang lại ý nghĩa rất lớn với xã hội, kịp thời giúp người bệnh vượt qua khó khăn. Hơn nữa, trong lực lượng công an số lượng nữ khiêm tốn hơn nam. Chính vì vậy, việc hiến máu của chị em cũng góp phần làm gương cho đoàn viên thanh niên trong đơn vị, tạo động lực để các bạn hăng hái tham gia đóng góp giọt máu của mình vì an sinh xã hội.

“Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, ngân hàng máu khan hiếm, ngày hội Chủ nhật Đỏ đã kịp thời huy động nguồn máu để giúp đỡ người bệnh. Bên cạnh đó, ngày lễ 8/3 sắp đến, tham gia hiến máu cũng là dịp để chị em ký niệm ngày tôn vinh phụ nữ bằng một việc làm ý nghĩa. Qua đó, thể hiện bản lĩnh, sự mạnh mẽ của phụ nữ.” – Trung tá Vi chia sẻ.

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 5 Thiếu tá Phan Huỳnh Bích Ngọc – Đội trưởng Đội Công tác Đảng và công tác quần chúng, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP Cần Thơ thấy được ý nghĩa thiết thực của việc hiến máu cứu người nên đã tham gia từ năm 2003 đến nay - Ảnh: Kim Hà.

Tham gia hiến máu từ năm 2003, Thiếu tá Phan Huỳnh Bích Ngọc – Đội trưởng Đội Công tác Đảng và công tác quần chúng, Phòng Công tác Đảng và công tác chính trị, Công an TP Cần Thơ cho biết, lực lượng Công an nhân dân luôn “Vì nước quên thân vì dân phục vụ”. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự ra thì việc hiến máu cũng là một việc làm phục vụ nhân dân. Qua đó, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong lòng dân.

Những 'bóng hồng' mạnh mẽ trong Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 6 Tham gia hiến máu cũng là dịp để chị em kỉ niệm ngày 8/3, tôn vinh phụ nữ bằng một việc làm ý nghĩa - Ảnh: Kim Hà.
MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt giảm. ảnh Như Ý
Giá vàng đồng loạt giảm
TPO - Dưới tác động trước đà giảm của giá vàng thế giới, phiên giao dịch ngày 13/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm theo. Trong khi đó, giá USD có xu hướng chững lại.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.