Trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho thanh niên cứu 3 học sinh đuối nước

0:00 / 0:00
0:00
Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Trần Văn Tròn.
Trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho Trần Văn Tròn.
TPO - Thấy các em nhỏ chới với giữa dòng nước dữ, Trần Văn Tròn đã không quản ngại lao ra biển cứu sống 3 học sinh.

Chiều 11/3, thừa ủy quyền TƯ Đoàn, anh Nguyễn Xuân Đức- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Nam trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Trần Văn Tròn (20 tuổi, ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn) – người dũng cảm lao ra biển cứu sống 3 em học sinh bị đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ 40 ngày 25/2, 4 em nhỏ ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn rủ nhau ra khu vực bờ biển Điện Dương (khối Hà Quảng Đông) tắm biển và không may bị sóng lớn đánh ra xa. Phát hiện sự việc, Tròn lập tức bơi ra biển, cứu sống được 3 em. 

Biểu dương hành động dũng cảm của anh Trần Văn Tròn, anh Nguyễn Xuân Đức cho rằng, thời gian qua đã xuất hiện nhiều thanh niên bất chấp hiểm nguy của bản thân để cứu người. Những tấm gương dũng cảm, tinh thần xung kích và trách nhiệm với cộng đồng như Tròn là gương sáng cho thanh thiếu nhi noi theo.

Với hành động dũng cảm vừa qua, anh Trần Văn Tròn cũng đã được Tỉnh Đoàn tuyên dương, khen thưởng ngay trong Lễ ra quân Tháng Thanh niên được tổ chức vào đầu tháng 3.

MỚI - NÓNG