Ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Cù Lao Dung

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng ngày 11/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cù Lao Dung và Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu TP. Cần Thơ tổ chức hiến máu đợt 1 năm 2021 với chủ đề “Lễ hội xuân hồng”.

Theo đó đợt hiến máu tình nguyện thu hút hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân đăng ký tham gia.

Ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung cho biết: "Phong trào hiến máu ở huyện Cù Lao Dung đã được tổ chức thành công từ nhiều năm trước, đến nay đã lan tỏa rộng khắp ở các địa phương trong huyện với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Cù Lao Dung ảnh 1
Ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Cù Lao Dung ảnh 2 Cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện.

Năm nay, huyện tổ chức thực hiện các đợt hiến máu tình nguyện, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu để kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu đang khan hiếm, cung cấp máu cho các bệnh viện cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Thời gian tới, tiếp tục tổ chức các Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện ở các địa phương, đơn vị, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức thu được 336 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

Đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của Đoàn

TPO - Chiều 12/5, Đoàn công tác của Ban bí thư Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn làm trưởng đoàn làm việc với Tỉnh đoàn Trà Vinh về kết quả thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 5 tháng đầu năm 2021 và công tác chuẩn bị Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.
Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

Giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khi trường học đóng cửa vì COVID-19

TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy cho rằng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, cần giải quyết vấn đề cô lập và bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro có thể xảy ra khi trường học bị đóng cửa; khi tiếp cận internet; nguy cơ trẻ em bị lạm dụng khi ở nhà và trẻ em lao động/buôn bán tại những thời điểm nghỉ ở nhà do dịch, bệnh.