Ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Cù Lao Dung

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng ngày 11/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cù Lao Dung và Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu TP. Cần Thơ tổ chức hiến máu đợt 1 năm 2021 với chủ đề “Lễ hội xuân hồng”.

Theo đó đợt hiến máu tình nguyện thu hút hơn 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người dân đăng ký tham gia.

Ông Đỗ Văn Quân, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Cù Lao Dung cho biết: "Phong trào hiến máu ở huyện Cù Lao Dung đã được tổ chức thành công từ nhiều năm trước, đến nay đã lan tỏa rộng khắp ở các địa phương trong huyện với sự tham gia hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Cù Lao Dung ảnh 1
Ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Cù Lao Dung ảnh 2 Cán bộ, chiến sĩ tham gia hiến máu tình nguyện.

Năm nay, huyện tổ chức thực hiện các đợt hiến máu tình nguyện, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu để kịp thời bổ sung vào ngân hàng máu đang khan hiếm, cung cấp máu cho các bệnh viện cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Thời gian tới, tiếp tục tổ chức các Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện ở các địa phương, đơn vị, tiếp tục nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các câu lạc bộ hiến máu tình nguyện, tổ chức nhiều đợt hiến máu tình nguyện.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức thu được 336 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG