Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ

0:00 / 0:00
0:00
Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ
TPO - Để đảm bảo yêu cầu phòng dịch COVID - 19, Ban tổ chức không làm lễ khai mạc mà bố trí người đến hiến máu theo khung giờ, đồng thời ngồi giãn cách, mang khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt...
Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 1 Chủ nhật Đỏ 2020 tại Cần Thơ. - Ảnh: Hòa Hội

Chủ nhật Đỏ lần thứ 13 năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp Thành đoàn Cần Thơ tổ chức với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi”, diễn ra vào sáng chủ nhật, ngày 7/3, tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên Cần Thơ, số 41, CMT8, phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 2 Bạn trẻ tham gia hiến máu
Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 3 ĐVTN tham gia hiến máu

Anh Trần Việt Tuấn, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Thành đoàn Cần Thơ cho biết, trước nhu cầu khan hiếm máu phục vụ người bệnh từ tết đến nay, vì thế Chủ nhật Đỏ năm nay huy động 500 đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn thành phố; đồng thời có thêm nhiều đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp bên ngoài đăng ký tham gia. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID - 19, Ban Tổ chức chương trình không tổ chức lễ khai mạc, mà chia số lượng người đến hiến máu theo khung giờ; đồng thời bố trí ngồi giãn cách, mang khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt... để đảm bảo các yếu tố phòng dịch an toàn.

Cần Thơ sẵn sàng cho ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ ảnh 4 Ban tổ chức bố trí điểm check -in năm nay 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức hỗ trợ ăn sáng, quà cho người hiến máu, đặc biệt còn tạo điểm check - in cho các bạn trẻ, ĐVTN, người dân tham gia hiến máu lưu lại kỷ niệm, nhân dịp ngày 8/3.

Nhà báo Hồng Lĩnh - Thành viên BTC cho biết, tại khu vực ĐBSCL, Chủ nhật Đỏ 2021 đã được tổ chức tại các tỉnh thành như: Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Sóc Trăng và TP. Rạch Giá. Thông qua chương trình nhân đạo này báo Tiền Phong đã vận động được trên 100 triệu đồng cho các em học sinh, sinh viên nghèo vượt khó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."