Ba bóng hồng cùng huyện ở Sóc Trăng tình nguyện nhập ngũ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trong tổng số hơn 1.000 thanh niên ở tỉnh Sóc Trăng lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm nay, đáng chú ý có 3 cô gái cùng một huyện tình nguyện đăng kí nhập ngũ.

Tân binh Nguyễn Thị Huyền Trân (23 tuổi), sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, quê nội ở xã Ngọc Tố, huyện Mỹ Xuyên; còn quê ngoại ở xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng).

Ba bóng hồng cùng huyện ở Sóc Trăng tình nguyện nhập ngũ ảnh 1 Tân binh Nguyễn Thị Huyền Trân lên đường nhập ngũ vào sáng nay (3/3).

Huyền Trân cho biết, ước mơ của em là trở thành người chiến sĩ công an nhân dân. Tuy nhiên, vì nhiều lý do nên sau khi học xong THPT, Huyền Trân không đăng ký thi vào các trường công an mà thi vào trường Cao đẳng y tế Cần Thơ, chuyên ngành Dược học và tốt nghiệp cuối năm 2020.

Sau khi học xong Cao đẳng y tế Cần Thơ, thay vì xin việc làm theo ngành đã học, Huyền Trân lại đăng ký tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự, gia nhập lực lượng công an như ước mơ từ bé.

Huyền Trân chia sẻ: “Khi biết em đăng ký đi nghĩa vụ quân sự trong lực lượng công an, gia đình em lo con gái chân yếu tay mềm, môi trường công an, quân đội lại rất khó khăn, vất vả. Nhưng vì khát khao trở thành người chiến sĩ công an nhân dân nên em đã tìm mọi cách thuyết phục gia đình để thực hiện ước mơ của mình. Mưa dầm thấm lâu, cuối cùng gia đình cũng đồng ý cho em tham gia nghĩa vụ phục vụ trong lực lượng công an”.

Ba bóng hồng cùng huyện ở Sóc Trăng tình nguyện nhập ngũ ảnh 2 Huyền Trân và mẹ.

Huyền Trân cho biết thêm, em có niềm đam mê với môn võ thuật Judo. Năm 14 tuổi, Trân đã xa nhà lên Sóc Trăng theo học ở Trung tâm huấn luyện của tỉnh, ăn ở tập thể, được rèn luyện trong môi trường kỷ luật nghiêm ngặt nên bây giờ tham gia vào lực lượng công an không có gì lo lắng cả. Vẫn biết môi trường quân ngũ là nghiêm khắc, kỷ luật thép nhưng em sẽ cố gắng vượt qua, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình”.

Chị Trần Thị Hiền (41 tuổi, mẹ ruột Huyền Trân) chia sẻ: “Từ hồi còn nhỏ cháu đã thích ngành công an nhưng gia đình không đồng ý vì cháu là con gái, nhưng cháu yêu thích nên cuối cùng gia đình cũng đồng ý. Bây giờ thì hết lo vì cháu đã sống trong môi trường tập thể, có kỷ luật từ năm 14 tuổi, quen rồi, gia đình tôi cũng yên tâm”.

Được biết, trong thời gian tham gia lớp năng khiếu võ thuật của tỉnh, Huyền Trân đã có bảng thành tích khá đáng nể khi em có bộ sưu tập huy chương đủ các “màu” vàng, bạc, đồng trong các giải đấu cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Cũng tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng còn có 2 nữ tân binh tình nguyện làm đơn gia nhập quân đội.

Ba bóng hồng cùng huyện ở Sóc Trăng tình nguyện nhập ngũ ảnh 3 Lê Bé Ngoan và em gái trước ngày lên đường nhập ngũ.

Nữ tân binh Lê Bé Ngoan (23 tuổi), sinh ra trong một gia đình có cha mẹ là nông dân ở ấp Hòa Phước (xã Hòa Tú 1).

“Từ nhỏ em đã mê màu xanh áo lính và ước ao được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh đó. Sau khi tốt nghiệp THPT, em đăng ký thi vào hai trường là trường Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quốc tế và trường Sĩ quan Lục quân 2, chuyên ngành Giáo dục Quốc phòng – An ninh. Kết quả đậu cả hai trường và em quyết định chọn học ở trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đồng Nai). Sau 4 năm học tập ở trường, em tốt nghiêp vào tháng 6/2020 xếp loại khá. Trở về nhà, nghe tin năm nay có chỉ tiêu tuyển quân là nữ, em ghi tên đăng ký tình nguyện nhập ngũ và thật may mắn em đã trúng tuyển, em cũng được kết nạp Đảng vào tháng 11/2020”, Ngoan chia sẻ.

Ba bóng hồng cùng huyện ở Sóc Trăng tình nguyện nhập ngũ ảnh 4 Nữ tân binh Lê Bé Ngoan cùng cha mẹ và em gái.

Ngoan cho biết thêm: Nhiều người nghe tin em đăng ký đi nghĩa vụ trong quân đội cũng bày tỏ sự ngạc nhiên vì em đã tốt nghiệp Cử nhân Giáo viên GDQP-AN, ở nhà xin dạy học cũng được nhưng em mê màu áo xanh của người lính và mong muốn được trở thành quân nhân phục vụ lâu dài trong quân đội.

Được biết, trong thời gian học ở trường Sĩ quan Lục quân 2, Ngoan đã được Chính ủy nhà trường tặng Giấy khen vì có nhiều thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng.

Cùng xã, nhỏ hơn một tuổi, học sau Lê Bé Ngoan một lớp cấp 3, nhưng trùng hợp là cô gái Lê Thị Hồng Thu (22 tuổi, ở ấp Hòa Trực) cũng có ước mơ trở thành người lính như Bé Ngoan.

Ba bóng hồng cùng huyện ở Sóc Trăng tình nguyện nhập ngũ ảnh 5 Nữ tân binh Lê Thị Hồng Thu cùng cha mẹ.- Ảnh:C.X.L

Ông Lê Văn Quyền (46 tuổi, cha ruột tân binh Hồng Thu) chia sẻ: “Vợ chồng tôi có 2 cô con gái và cả hai chị em đều mơ ước được đi bộ đội. Sau khi học xong THPT, chị gái của Thu cũng đăng ký vào quân ngũ nhưng “không đủ thước tấc” nên không thực hiện được ước mơ. Còn cô em Hồng Thu may mắn hơn chị nên khi có chỉ tiêu tuyển quân là nữ, cháu đăng ký tình nguyện nhập ngũ và trúng tuyển. Từ khi nghe tin được vào quân đội, cháu mừng lắm, cứ chờ ngày được lên đường. Thấy con mê nên vợ chồng tôi cũng ủng hộ nhiệt tình. Hơn nữa trong gia đình cũng có cậu của mẹ cháu là sĩ quan trong quân đội. Vậy là cháu tiếp bước cậu vào quân đội, cậu cháu trở thành đồng chí, đồng đội”.

Hồng Thu cho biết thêm: Từ nhỏ em đã mê được trở thành người lính nhưng vì nhiều lý do nên không đạt được ước mơ. Sau khi học xong THPT, em thi vào Cao đẳng Y tế chuyên ngành Điều dưỡng, vừa tốt nghiệp tháng 12/2020. Trong thời gian ở nhà, nghe tin có chỉ tiêu tuyển quân nhân nữ, em xin gia đình và được ba mẹ ủng hộ, vậy là em làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Vào quân đội biết là có nhiều thử thách, khó khăn nhưng em sẽ cố gắng vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao đúng với tinh thần “khó khăn nào cũng vượt qua” của người lính.

MỚI - NÓNG