Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người

0:00 / 0:00
0:00
Bạn trẻ tham gia hiến máu tại chương trình. Ảnh H. Văn
Bạn trẻ tham gia hiến máu tại chương trình. Ảnh H. Văn
TPO - Sáng 2/3, chương trình Chủ nhật Đỏ - Hiến máu cứu người diễn ra tại Bảo tàng tỉnh Quảng Nam (số 281 Phan Bội Châu, TP. Tam Kỳ, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.
Do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, các bạn trẻ tham gia chương trình thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn và thực hiện các biện pháp để đảm bảo công tác phòng dịch.
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 1 Bạn trẻ tham gia ngày hội hiến máu cứu người

Nhiều bạn trẻ bày tỏ hào hứng khi tham gia nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người. Nhiều bạn lần đầu tham gia hiến máu không giấu niềm vui vì đã vượt qua thử thách bản thân, làm việc có ích cho cộng đồng. 

Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 2   Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 3   Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 4
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 5 Trần Phạm Khánh Hoàng (Công an tỉnh Quảng Nam) vui mừng cầm trên tay bảng đăng ký hiến máu. Hoàng chia sẻ, đây là lần đầu tiên “hiện thực hóa” mong muốn nghĩa cử cao đẹp này. Em đã đăng ký 4 lần để tham gia hiến máu nhưng các lần khác đều vướng phải nhiều lý do không thể thực hiện được, lúc thì mình ốm, lúc con đau, có đợt lại dư chỉ tiêu, chỉ lần này mới thực hiện được mong muốn hiến máu tình nguyện. Em rất vui vì cảm thấy làm được điều có ích dù nhỏ bé” – Hoàng nói.
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 6 Lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, Nguyễn Thị Hiền Loan (26 tuổi, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam) đan xen nhiều cảm xúc, vừa hồi hộp, vừa vui, vừa sợ. “Thực sự đây là một hoạt động rất ý nghĩa. Em sẽ tiếp tục tham gia đợt sau và sẽ lan tỏa tinh thần này đến bạn bè, người thân” – Loan nói.
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 7
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 8 Anh Lê Quang Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam đến với ngày hội. Anh Quỳnh chia sẻ đây là lần thứ 16 tham gia hiến máu. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa của hoạt động này anh luôn chia sẻ, vận động để lan tỏa tinh thần hiến máu tình nguyện.
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 9 Rất đông bạn trẻ đăng ký tham gia.
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 10 Ngày hội hiến máu cứu người tại Quảng Nam.
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 11 Vui mừng khi sau khi thực hiện nghĩa cử hiến máu cứu người.
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 12 Cán bộ chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam tham gia hiến máu.
Chủ nhật Đỏ tại Quảng Nam: Những hình ảnh đẹp trong Ngày hội hiến máu cứu người ảnh 13 Nắm tay, cùng vượt qua nỗi "sợ" khi lần đầu tham gia

Anh Hoàng Văn Thanh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Nam cho hay, đây là hoạt động nhằm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là một trong những hoạt động trọng tâm triển khai ngay sau lễ ra quân Tháng Thanh niên 2021. Chương trình dự kiến thu về 300 đơn vị máu.

MỚI - NÓNG
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
TPO - Lo sợ, bất an là tâm trạng chung của những người dân sống trong ngôi nhà bị lún, nứt toác do ảnh hưởng bởi dự án đường sắt trên cao Nhổn -ga Hà Nội. Theo thống kê, có tới 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi việc thi công ga ngầm dự án Nhổn - ga Hà Nội dài 4km từ ga S9 đến S12. Trong số đó, có 7 hộ phải dỡ bỏ nhà, 43 hộ di chuyển đi nhưng lại chuyển về.