Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Người dân Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
Người dân Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
TPO - Nhờ sự kết nối của những tình nguyện viên như vợ chồng anh Hạ Duy Tương, hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ùn ứ do dịch COVID-19 đã được người dân Đà Nẵng “giải cứu” trong hơn 10 ngày qua.

Điểm bán hàng giải cứu nông sản được đặt trên đường Tôn Đức Thắng, đoạn giao với đường Phạm Như Xương, gần cổng phụ của trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng. 

Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 1

 Vợ chồng anh Tương đang sắp xếp bày bán nông sản - Ảnh: Đức Thảo 

Anh Hạ Duy Tương cùng vợ và các tình nguyện viên khác đã lên kế hoạch thu mua nông sản Hải Dương. Anh cũng là người đã trực tiếp đi liên hệ, thanh toán cho nông dân ngay tại vườn nhằm đảm bảo kinh tế cho nông dân. Các đội xe tải cũng nhận chở miễn phí nông sản đến điểm bán, như từng giúp người dân Đà Nẵng, Quảng Nam trong đợt dịch hồi cuối tháng 7/2020.
Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 2 Đợt nông sản lần này gồm có bắp cải và su hào - ảnh Đức Thảo 
“Từ mồng 7 Tết âm lịch tới giờ, vợ chồng mình và các tình nguyện viên khác đã giải cứu được gần 300 tấn nông sản, phân phát khắp các tỉnh dọc quốc lộ miền Trung đến tận TP Hồ Chí Minh. Bây giờ bà con ở Hải Dương rất mong muốn tiêu thụ được nguồn hàng, giá rất rẻ chỉ 5000đ một bắp”, anh Tương chia sẻ. 
Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 3 Anh Hạ Duy Tương - Ảnh: Đức Thảo 
Chị Nguyễn Thị Hải (44 tuổi, người dân) trên đường đi làm về nhìn thấy "cửa hàng" nông sản trên vỉa hè, đã dừng xe mua 10 kg. Về nhà, chị đưa su hào và bắp cải cho họ hàng rồi quay lại mua thêm 10 kg nữa. "Cũng giống như đợt dịch vừa rồi, mọi người cũng giúp đỡ Đà Nẵng nên mình cũng muốn đóng góp chút công sức để động viên người dân tại Hải Dương. Việc làm của các tình nguyện viên rất đáng quý, tự hào", cô Hải chia sẻ và cho biết sẵn sàng ủng hộ mua rau, củ quả từ Hải Dương mang vào.
Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 4 Ảnh Đức Thảo 
Bạn Hồ Thúy Vân, sinh viên đã mua 6 kg bắp cải. Bạn cho biết mình và các bạn sinh viên khác đã cùng mua để ủng hộ các tình nguyện viên cũng như chia sẻ đến người dân ở vùng dịch Hải Dương. Giá mỗi loại rau củ rất rẻ nên sắp tới sẽ ghé mua thêm nữa.
MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.