Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Người dân Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
Người dân Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
TPO - Nhờ sự kết nối của những tình nguyện viên như vợ chồng anh Hạ Duy Tương, hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ùn ứ do dịch COVID-19 đã được người dân Đà Nẵng “giải cứu” trong hơn 10 ngày qua.

Điểm bán hàng giải cứu nông sản được đặt trên đường Tôn Đức Thắng, đoạn giao với đường Phạm Như Xương, gần cổng phụ của trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng. 

Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 1

 Vợ chồng anh Tương đang sắp xếp bày bán nông sản - Ảnh: Đức Thảo 

Anh Hạ Duy Tương cùng vợ và các tình nguyện viên khác đã lên kế hoạch thu mua nông sản Hải Dương. Anh cũng là người đã trực tiếp đi liên hệ, thanh toán cho nông dân ngay tại vườn nhằm đảm bảo kinh tế cho nông dân. Các đội xe tải cũng nhận chở miễn phí nông sản đến điểm bán, như từng giúp người dân Đà Nẵng, Quảng Nam trong đợt dịch hồi cuối tháng 7/2020.
Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 2 Đợt nông sản lần này gồm có bắp cải và su hào - ảnh Đức Thảo 
“Từ mồng 7 Tết âm lịch tới giờ, vợ chồng mình và các tình nguyện viên khác đã giải cứu được gần 300 tấn nông sản, phân phát khắp các tỉnh dọc quốc lộ miền Trung đến tận TP Hồ Chí Minh. Bây giờ bà con ở Hải Dương rất mong muốn tiêu thụ được nguồn hàng, giá rất rẻ chỉ 5000đ một bắp”, anh Tương chia sẻ. 
Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 3 Anh Hạ Duy Tương - Ảnh: Đức Thảo 
Chị Nguyễn Thị Hải (44 tuổi, người dân) trên đường đi làm về nhìn thấy "cửa hàng" nông sản trên vỉa hè, đã dừng xe mua 10 kg. Về nhà, chị đưa su hào và bắp cải cho họ hàng rồi quay lại mua thêm 10 kg nữa. "Cũng giống như đợt dịch vừa rồi, mọi người cũng giúp đỡ Đà Nẵng nên mình cũng muốn đóng góp chút công sức để động viên người dân tại Hải Dương. Việc làm của các tình nguyện viên rất đáng quý, tự hào", cô Hải chia sẻ và cho biết sẵn sàng ủng hộ mua rau, củ quả từ Hải Dương mang vào.
Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 4 Ảnh Đức Thảo 
Bạn Hồ Thúy Vân, sinh viên đã mua 6 kg bắp cải. Bạn cho biết mình và các bạn sinh viên khác đã cùng mua để ủng hộ các tình nguyện viên cũng như chia sẻ đến người dân ở vùng dịch Hải Dương. Giá mỗi loại rau củ rất rẻ nên sắp tới sẽ ghé mua thêm nữa.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.