Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương

0:00 / 0:00
0:00
Người dân Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
Người dân Đà Nẵng chung tay giải cứu nông sản Hải Dương
TPO - Nhờ sự kết nối của những tình nguyện viên như vợ chồng anh Hạ Duy Tương, hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ùn ứ do dịch COVID-19 đã được người dân Đà Nẵng “giải cứu” trong hơn 10 ngày qua.

Điểm bán hàng giải cứu nông sản được đặt trên đường Tôn Đức Thắng, đoạn giao với đường Phạm Như Xương, gần cổng phụ của trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng. 

Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 1

 Vợ chồng anh Tương đang sắp xếp bày bán nông sản - Ảnh: Đức Thảo 

Anh Hạ Duy Tương cùng vợ và các tình nguyện viên khác đã lên kế hoạch thu mua nông sản Hải Dương. Anh cũng là người đã trực tiếp đi liên hệ, thanh toán cho nông dân ngay tại vườn nhằm đảm bảo kinh tế cho nông dân. Các đội xe tải cũng nhận chở miễn phí nông sản đến điểm bán, như từng giúp người dân Đà Nẵng, Quảng Nam trong đợt dịch hồi cuối tháng 7/2020.
Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 2 Đợt nông sản lần này gồm có bắp cải và su hào - ảnh Đức Thảo 
“Từ mồng 7 Tết âm lịch tới giờ, vợ chồng mình và các tình nguyện viên khác đã giải cứu được gần 300 tấn nông sản, phân phát khắp các tỉnh dọc quốc lộ miền Trung đến tận TP Hồ Chí Minh. Bây giờ bà con ở Hải Dương rất mong muốn tiêu thụ được nguồn hàng, giá rất rẻ chỉ 5000đ một bắp”, anh Tương chia sẻ. 
Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 3 Anh Hạ Duy Tương - Ảnh: Đức Thảo 
Chị Nguyễn Thị Hải (44 tuổi, người dân) trên đường đi làm về nhìn thấy "cửa hàng" nông sản trên vỉa hè, đã dừng xe mua 10 kg. Về nhà, chị đưa su hào và bắp cải cho họ hàng rồi quay lại mua thêm 10 kg nữa. "Cũng giống như đợt dịch vừa rồi, mọi người cũng giúp đỡ Đà Nẵng nên mình cũng muốn đóng góp chút công sức để động viên người dân tại Hải Dương. Việc làm của các tình nguyện viên rất đáng quý, tự hào", cô Hải chia sẻ và cho biết sẵn sàng ủng hộ mua rau, củ quả từ Hải Dương mang vào.
Tình nguyện viên Đà Nẵng giải cứu hàng trăm tấn nông sản Hải Dương ảnh 4 Ảnh Đức Thảo 
Bạn Hồ Thúy Vân, sinh viên đã mua 6 kg bắp cải. Bạn cho biết mình và các bạn sinh viên khác đã cùng mua để ủng hộ các tình nguyện viên cũng như chia sẻ đến người dân ở vùng dịch Hải Dương. Giá mỗi loại rau củ rất rẻ nên sắp tới sẽ ghé mua thêm nữa.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

TPO - Trước những trăn trở của cử tri về hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (khóm, ấp) để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.