Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng

Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng
TPO - Biết người nông dân huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) gặp khó trong việc tiêu thụ nông sản, chị Tuyết (nữ giáo viên tiểu học) đã cùng nhóm bạn tìm cách giải cứu hàng chục tấn cà chua, hành, tỏi, su hào... cho người dân.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 1 Nhiều ngày nay, trước số nhà 275 Lạch Tray (TP Hải Phòng) là địa chỉ quen thuộc của người dân thành phố Hải Phòng tới giải cứu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân huyện Tiên Lãng.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 2 Chị Tuyết (nữ giáo viên một trường tiểu học) cho biết, từ khi dịch bệnh bùng phát, việc giao thương gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt từ khi TP Hải Phòng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, mọi hoạt động của người dân bị hạn chế. Do đó, nông sản của người dân huyện Tiên Lãng không thể tiêu thụ cho doanh nghiệp, bị tồn đọng.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 3 Ngay sau đó, chị Tuyết cùng nhóm bạn thiện nguyện đã lên kế hoạch tìm cách giải cứu nông sản cho người dân Tiên Lãng.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 4 Nhờ các mối quan hệ bạn bè, người thân, chị mượn được khuôn viên một khách sạn 4 sao trên phố Lạch Tray để làm nơi tập kết nông sản. Đây cũng là điểm trực tiếp bán cho người dân có nhu cầu.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 5 Hằng ngày chị cùng nhóm bạn về các xã thuộc huyện Tiên Lãng, nơi có cà chua, su hào, bắp cải, hành tỏi bị tồn đọng để thu gom. Sau đó, cả nhóm chở lên phố Lạch Tray và Lê Thánh Tông (TP Hải Phòng) tập kết.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 6 Theo chị Tuyết, người dân thu hoạch gom sẵn cà chua theo từng túi 10-12kg, hành và tỏi cũng được đóng bao, buộc cẩn thẩn với giá rất rẻ. Họ chia sẻ, nếu không bán thì nông sản quá lứa thu hoạch cũng bị hỏng, rụng đầy vườn. Tiếc công chăm sóc, bà con thu hoạch bán rẻ và nhờ mọi người giải cứu.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 7 "Cà chua 20.000 đồng/túi 10kg. Hành và tỏi 20.000/1kg, rẻ hơn nhiều lần so với bình thường. Do đó, khi thông báo trên mạng xã hội, hằng ngày rất nhiều người đến phố Lạch Tray ủng hộ. Mỗi chuyến vài tấn nông sản về cả nhóm chỉ bán vài tiếng là hết. Rất nhiều người đặt vài chục kg, để chật cốp ô tô và buộc kín xe máy mua cho người thân sử dụng", chị Tuyết nói.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 8 Nữ giáo viên cũng chia sẻ, sau 4 ngày cùng nhóm bạn đã giải cứu được hơn 10 tấn cà chua, hành tỏi và su hào cho người dân Tiên Lãng.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 9 Một người dân sau khi hỏi giá mua 30kg cà chua.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 10 Không chỉ có nhóm của chị Tuyết, trước đó các đoàn viên thanh niên Thành đoàn Hải Phòng cũng đã giải cứu hàng chục tấn bắp cải và ngô bắp cho người dân huyện Tiên Lãng.  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ĐVTN Quân đội hiến máu cứu người trong Tháng Thanh niên 2021. Ảnh: Nguyễn Minh

Tuổi trẻ Quân đội với chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021

TPO - Thượng tá Nguyễn Đức Cương, Phó trưởng Ban Thanh niên Quân đội cho biết, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2021, tuổi trẻ Quân đội sẽ tập trung đội tổ chức các hoạt động tình nguyện tại chỗ, như xây dựng đơn vị sáng - xanh - sạch - đẹp, tình nguyện thực hiện khâu khó, mặt khó, khâu yếu, mặt yếu, việc mới của đơn vị.
Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

Khóc mướn, xếp hàng thuê và những công việc độc lạ hút giới trẻ ở Trung Quốc

TPO - Có những công việc nghe có vẻ lạ, thậm chí rất kỳ quặc vì không ai nghĩ đó có thể gọi là nghề. Ngoài những việc thịnh hành, là hot trend hiện nay như làm streamer, trở thành KOLs, bán hàng online qua mạng..., đây là danh sách 8 công việc kỳ lạ bạn không ngờ đến nhưng lại có thật ở đất nước tỉ dân.