Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng

Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng
TPO - Biết người nông dân huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) gặp khó trong việc tiêu thụ nông sản, chị Tuyết (nữ giáo viên tiểu học) đã cùng nhóm bạn tìm cách giải cứu hàng chục tấn cà chua, hành, tỏi, su hào... cho người dân.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 1 Nhiều ngày nay, trước số nhà 275 Lạch Tray (TP Hải Phòng) là địa chỉ quen thuộc của người dân thành phố Hải Phòng tới giải cứu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân huyện Tiên Lãng.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 2 Chị Tuyết (nữ giáo viên một trường tiểu học) cho biết, từ khi dịch bệnh bùng phát, việc giao thương gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt từ khi TP Hải Phòng ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, mọi hoạt động của người dân bị hạn chế. Do đó, nông sản của người dân huyện Tiên Lãng không thể tiêu thụ cho doanh nghiệp, bị tồn đọng.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 3 Ngay sau đó, chị Tuyết cùng nhóm bạn thiện nguyện đã lên kế hoạch tìm cách giải cứu nông sản cho người dân Tiên Lãng.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 4 Nhờ các mối quan hệ bạn bè, người thân, chị mượn được khuôn viên một khách sạn 4 sao trên phố Lạch Tray để làm nơi tập kết nông sản. Đây cũng là điểm trực tiếp bán cho người dân có nhu cầu.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 5 Hằng ngày chị cùng nhóm bạn về các xã thuộc huyện Tiên Lãng, nơi có cà chua, su hào, bắp cải, hành tỏi bị tồn đọng để thu gom. Sau đó, cả nhóm chở lên phố Lạch Tray và Lê Thánh Tông (TP Hải Phòng) tập kết.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 6 Theo chị Tuyết, người dân thu hoạch gom sẵn cà chua theo từng túi 10-12kg, hành và tỏi cũng được đóng bao, buộc cẩn thẩn với giá rất rẻ. Họ chia sẻ, nếu không bán thì nông sản quá lứa thu hoạch cũng bị hỏng, rụng đầy vườn. Tiếc công chăm sóc, bà con thu hoạch bán rẻ và nhờ mọi người giải cứu.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 7 "Cà chua 20.000 đồng/túi 10kg. Hành và tỏi 20.000/1kg, rẻ hơn nhiều lần so với bình thường. Do đó, khi thông báo trên mạng xã hội, hằng ngày rất nhiều người đến phố Lạch Tray ủng hộ. Mỗi chuyến vài tấn nông sản về cả nhóm chỉ bán vài tiếng là hết. Rất nhiều người đặt vài chục kg, để chật cốp ô tô và buộc kín xe máy mua cho người thân sử dụng", chị Tuyết nói.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 8 Nữ giáo viên cũng chia sẻ, sau 4 ngày cùng nhóm bạn đã giải cứu được hơn 10 tấn cà chua, hành tỏi và su hào cho người dân Tiên Lãng.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 9 Một người dân sau khi hỏi giá mua 30kg cà chua.
Nữ giáo viên cùng bạn giải cứu hàng chục tấn nông sản huyện Tiên Lãng ảnh 10 Không chỉ có nhóm của chị Tuyết, trước đó các đoàn viên thanh niên Thành đoàn Hải Phòng cũng đã giải cứu hàng chục tấn bắp cải và ngô bắp cho người dân huyện Tiên Lãng.  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây

Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây

TPO - Ngày hội giúp công chúng hiểu hơn về tầm quan trọng của môi trường và khuyến khích các hoạt động bảo vệ môi trường; tuyên truyền, giới thiệu sử dụng các sản phẩm lá nhằm khuyến khích bà con nhân dân trồng các lọai lá phục vụ nhu cầu làm thực phẩm, bao bì, đồ trang trí...
Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

TPO - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại Đắk Lắk được triển khai trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của hơn 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên toàn tỉnh cùng khối đội hình thanh niên trường học, công chức, lực lượng vũ trang.
Ngày hội tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ ở Bình Dương

Ngày hội tiếp sức thanh niên công nhân và lao động trẻ ở Bình Dương

TPO - Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức Ngày hội Tiếp sức Thanh niên công nhân và Lao động trẻ. Chương trình nhằm đẩy mạnh các hoạt động, phong trào tình nguyện, chăm lo, hỗ trợ, đồng hành tốt nhất cùng thanh niên công nhân và lao động trẻ đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Sáng 29/5, nằm trong chuỗi sự kiện tại chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cấp trung ương tại Thanh Hoá, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam và anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cùng các đại biểu đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các địa phương.