Bình Phước khởi động Tháng Thanh niên với chuỗi hoạt động ý nghĩa

Bình Phước khởi động Tháng Thanh niên với chuỗi hoạt động ý nghĩa
TPO - Tháng Thanh niên năm 2021 của tuổi trẻ Bình Phước được bắt đầu với những hoạt động chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn.

Trong chuỗi hoạt động, các cơ sở Đoàn toàn tỉnh Bình Phước được tặng 400 đĩa phim tài liệu mang tên “Người truyền lửa” - nội dung phim kể về cuộc đời của anh hùng Lý Tự Trọng - một trong những đoàn viên đầu tiên được Bác Hồ dìu dắt và bồi dưỡng dưới lời kể của những nhân chứng lịch sử.

Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy nhận định “Đây là những tư liệu quý để tổ chức Đoàn toàn tỉnh sử dụng để tuyên truyền về ngày kỷ niệm quan trọng sắp tới”.

Bình Phước khởi động Tháng Thanh niên với chuỗi hoạt động ý nghĩa ảnh 1 Tuổi trẻ Bình Phước dùng loa di động tuyên truyền phòng, chống dịch (Ảnh: Đoàn Nhuần)

Dịp này, TW Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với đoàn thanh niên Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tặng Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước 10 nghìn khẩu trang y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.

Tỉnh Đoàn Bình Phước cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, mạnh thường quân trao tặng 30 bóng đèn năng lượng mặt trời cho Huyện đoàn Hớn Quản. Bên cạnh đó, Huyện đoàn Hớn Quản đã trao nguồn vốn hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trị giá 250 triệu đồng cho Đoàn thanh niên các xã An Khương, Thanh Bình, Tân Hiệp, Đồng Nơ và Tân Lợi; tặng 20 suất học bổng (300 nghìn đồng/ suất) cho học sinh vượt khó.

Bình Phước khởi động Tháng Thanh niên với chuỗi hoạt động ý nghĩa ảnh 2 Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước Trần Quốc Duy (giữa) tặng dung dịch sát khuẩn, vận động tiểu thương bảo vệ môi trường (Ảnh: Đoàn Nhuần)

Khởi động Tháng Thanh niên 2021, lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Phước đã đến thăm 2 mô hình startup tại xã Tân Hưng, huyện Hớn Quản với thu nhập trung bình đạt hơn 200 triệu đồng/ năm, qua đó động viên, trao các loại sách về khởi nghiệp và “tiếp sức” cho người trẻ vươn lên, làm giàu chính đáng.

Tại mô hình của bạn trẻ Lê Đăng Hùng (SN 1989), 1,7 ha đất đã được sử dụng để trồng bưởi da xanh và mít Thái “siêu sớm”. Hiện mít đang cho trái bói và đây là năm thứ hai anh Hùng thu hoạch bưởi với năng suất bình quân đạt hơn 10 tấn bưởi/năm. Mô hình trồng trọt chỉ dùng các loại chế phẩm sinh học để thay thế các loại thuốc hóa học trong phòng trừ sâu bệnh. 

Bình Phước khởi động Tháng Thanh niên với chuỗi hoạt động ý nghĩa ảnh 3 Tỉnh đoàn Bình Phước đến thăm mô hình trồng trọt của đoàn viên (Ảnh: Đoàn Nhuần)
Bình Phước khởi động Tháng Thanh niên với chuỗi hoạt động ý nghĩa ảnh 4 Mô hình chăn nuôi đạt hiệu quả của đoàn viên (Ảnh: Đoàn Nhuần)

Trong khi đó, với mô hình nuôi 1 nghìn con vịt kết hợp với trồng dừa, đoàn viên Lê Văn Phong (SN 1993) thu được khoảng 950 trứng/ngày. Anh Trần Quốc Duy, Bí thư Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết, thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ hỗ trợ mô hình chăn nuôi của anh Phong mở rộng thêm.

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động, tuổi trẻ Bình Phước thực hiện dọn dẹp vệ sinh ở các khu vực chợ thuộc xã Tân Hưng, thực hiện mô hình Chợ dân sinh hạn chế rác thải nhựa, qua đó tặng nước rửa tay sát khuẩn và hàng trăm túi nhựa sử dụng nhiều lần; tuyên truyền lưu động đến người dân và các hộ kinh doanh về phòng, chống dịch Covid-19; về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường sống, cách phân loại rác, bỏ rác đúng quy định và thực hiện các hình thức gói hàng thay thế túi nilon...

Ngoài ra, Tỉnh đoàn Bình Phước đến thăm, động viên, tặng quà cho chị Trần Thị Mai (SN 1988) - nữ cán bộ Đoàn bị ung thư gần 1 năm nay; đoàn viên Nguyễn Văn Giang (SN 2004) bị bệnh động kinh, mới chỉ học đến lớp 8 thì phải nghỉ hẳn; đoàn viên Điểu Phú (SN 1998), dân tộc S’tiêng bị u não.

MỚI - NÓNG