Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: Cảm ơn Đoàn đã giúp tôi trưởng thành

TPO - Được vào Đoàn và tham gia vào các hoạt động của Đoàn đã thay đổi và giúp tôi trưởng thành trong nhận thức lẫn hành động.

Năm 2017, khi vừa nhận được thông báo trúng tuyển vào trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, tôi đã đăng ký tham gia vào CLB Cao Sư Mẫu và từ đó bén duyên với Đoàn.

Sự kiện đầu tiên tôi tham gia là chương trình Ngày hội hiến máu “Chung một dòng máu” do trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương cùng CLB Thanh niên tình nguyện tổ chức. Đó là một trong những chương trình lớn, cần nhiều nhân lực, cũng như thời gian. Hai ngày trước khi sự kiện diễn ra, tôi cùng các anh, chị trong Ban tổ chức đã làm việc xuyên ngày đến tận tối muộn. Dù vất vả nhưng tất cả các thành viên đều tràn đầy nhiệt huyết, hứng khởi để cùng nhau làm nên một chương trình thành công.

Qua sự kiện hiến máu – cho đi để nhận lại, tôi tham gia tích cực hơn vào các hoạt động tình nguyện, rèn luyện thể thao, nâng cao ngoại ngữ, nghiên cứu khoa học, tu dưỡng bản thân. Chính nhờ có CLB Cao Sư Mẫu của trường, tôi có thêm nhiều trải nghiệm cũng như tích luỹ thêm nhiều vốn kinh nghiệm. Trưởng thành trong môi trường Đoàn thanh niên, dưới ngôi trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, với 3 năm cố gắng học tập rèn luyện và học hỏi từ các anh chị khoá trên, năm 2020, tôi đã nhận được danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường.

Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: Cảm ơn Đoàn đã giúp tôi trưởng thành ảnh 1 Tác giả Khánh Linh (thứ hai, từ trái qua)

Tham gia các hoạt động của Đoàn, tôi nhận ra mình đã thay đổi và trưởng thành. Đoàn như một ngọn đèn soi sáng trái tim tôi. Tôi hiểu rằng, chỉ cần thực sự quan tâm đầy nhiệt huyết với những hoạt động xã hội xung quanh mình chứ chưa cần đâu xa, là cuộc sống đã thêm phần ý nghĩa. Đừng tham gia một hoạt động nào đó chỉ để làm đẹp cho bảng thành tích, hay chẳng hạn đi tình nguyện chỉ vì muốn gây ấn tượng. Không có niềm đam mê và lòng chân thành thì mọi nỗ lực sẽ không đi tới đâu cả.

Nhờ có quãng thời gian tham gia vào Đoàn, tôi như được học hỏi thêm nhiều điều hơn, bản thân tôi thấy như được đóng góp một phần nhỏ cho cộng đồng.

Bài dự thi cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” có thể gửi về báo Tiền Phong theo địa chỉ email: gioitretienphong@gmail.com đến hết ngày 3/3/2021. Ngoài ra, tác giả có thể gửi bài dự thi về địa chỉ: Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội) và đề ngoài phong bì: Bài dự thi viết về “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”.

MỚI - NÓNG