Có 114 kết quả :

Nữ sinh FTU đạt liên tiếp giải thưởng trong các cuộc thi lớn: 'Chần chừ trước cơ hội, bạn sẽ bỏ lỡ nó'

Nữ sinh FTU đạt liên tiếp giải thưởng trong các cuộc thi lớn: 'Chần chừ trước cơ hội, bạn sẽ bỏ lỡ nó'

TPO - Nguyễn Ngọc Hà hiện đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Ngoại thương. “Đón nhận mọi cơ hội” chính là bí kíp để nữ sinh tài năng đạt được không ít giải thưởng cao trong các cuộc thi liên quan đến kinh doanh, khởi nghiệp và ngoại ngữ.
Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

Sinh viên cần có đam mê, lý tưởng để sống một cuộc đời có giá trị

TPO - Đó là chia sẻ của CEO Nguyễn Thu gửi tới sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong buổi toạ đàm hướng nghiệp “Thấu hiểu bản thân - Làm chủ tương lai” do báo Tiền Phong, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Học viện Life Coach Quốc tế tổ chức. Chị Nguyễn Thu là cựu sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực cố gắng

Bạn của tương lai nhất định sẽ cảm ơn bạn của hiện tại vì đã nỗ lực cố gắng

TPO - Đồng Thị Phương Anh (sinh năm 2002) đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương. Khi còn là học sinh cấp 3 bản thân Phương Anh rất thích học ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Khi đó, học các ngôn ngữ và văn hóa khác nhau như một đam mê, nên cô toàn tâm ý dành rất nhiều thời gian để học. Với mong muốn được đỗ vào một trường đại học lớn, học sâu về ngoại ngữ nên cô đã chọn Trường Đại học Ngoại thương chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình Tiên tiến Nhật Bản .
Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam

Nhóm sinh viên sáng tạo ứng dụng kết nối bạn trẻ với sự kiện thực tế đầu tiên tại Việt Nam

TPO - Phạm Xuân Thành, sinh viên năm cuối khoa Quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại thương, là “cha đẻ” của Evenious - ứng dụng kết nối người trẻ với hàng ngàn sự kiện và hoạt động thực tế lý thú. Được xây dựng và phát triển bởi 5 bạn trẻ tài năng đến từ các trường đại học top đầu, Evenious hứa hẹn trở thành mạng xã hội dành riêng cho sự kiện tại Việt Nam.
Đà Nẵng đang triển khai các thể chế mới như khung thử nghiệm pháp lý (sandbox) để ĐMST mạnh mẽ hơn Ảnh: Giang Thanh

Đà Nẵng và 'hộp cát' khởi nghiệp

TP - Lần đầu tiên khái niệm “hộp cát” (sandbox - khung chính sách pháp lý thử nghiệm) được đưa ra bàn luận tại Ngày hội khởi nghiệp sáng tạo Đà Nẵng năm - SURF 2019. Bốn năm sau, tại SURF 2023, câu chuyện về sandbox vẫn được các chuyên gia, các startup nhắc đến, vẫn nóng hổi và thời sự, với kỳ vọng tạo sự đột phá cho khởi nghiệp Đà Nẵng.
Hàn Phương My, sinh viên Đại học Ngoại thương, đang thành công với mô hình kinh doanh ruốc chay

Sinh viên rầm rộ khởi nghiệp (Bài 1): Hàng loạt câu lạc bộ startup ra đời

TP - Thay vì đi làm thêm, làm thuê, nhiều sinh viên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng nhen nhóm giấc mơ làm ông bà chủ. Phong trào khởi nghiệp khi còn ngồi trên giảng đường đang nở rộ. Nhiều sinh viên nhanh chóng thành công nhưng cũng không ít bạn trẻ đứt gánh giữa đường, xôi hỏng bỏng không…
Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực

Nữ sinh Học viện Tài chính mạnh dạn chuyển biến ước mơ và gặt hái kết quả sau nhiều nỗ lực

TPO - Cô nàng đa tài Hoàng Thùy Dương là sinh viên học chuyên ngành Kiểm toán của Học viện Tài chính. Xuất phát điểm là nữ sinh trường Sư phạm, Thùy Dương đã chuyển đổi sự nghiệp từ một Nhà giáo tương lai để trở thành một Kiểm toán viên bởi niềm đam mê kinh doanh. Khi mạnh dạn với ước mơ của mình, cô gái đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào.
Sáng 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ đối thoại với thanh niên Ảnh: Như Ý

Xây dựng môi trường làm việc dân chủ, sáng tạo

TP - Bày tỏ tâm tư, nguyện vọng về buổi đối thoại của Thủ tướng với thanh niên vào ngày 22/3, nhiều bạn trẻ mong muốn Chính phủ tạo môi trường làm việc thân thiện, khuyến khích sự sáng tạo, tạo điều kiện cho người tài thăng tiến trong nghề nghiệp và cống hiến.
Chiến dịch âm nhạc cộng đồng “Việt Nam ơi! Đánh bay COVID!” của Minh Beta lan tỏa trong cộng đồng

'Cha đẻ' Việt Nam ơi đem giấc mơ điện ảnh đi khắp Việt Nam

TP - Sau khi nhận tấm bằng thạc sĩ từ Harvard, Minh Beta đã từ chối cơ hội làm việc tại nước ngoài với mức lương trong mơ, trở về Việt Nam, khởi nghiệp chuỗi rạp phim giá rẻ. Vị doanh nhân trẻ mong muốn mang trải nghiệm, giấc mơ điện ảnh tới với nhiều người hơn nữa, dù họ ở đâu, có mức thu nhập như thế nào.
Việt Nam lọt ‘tam giác vàng’ khởi nghiệp Đông Nam Á

Việt Nam lọt ‘tam giác vàng’ khởi nghiệp Đông Nam Á

TPO - Các quỹ ngoại cam kết đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với số vốn cam kết tăng dần qua các năm, từ 425 triệu USD năm 2019 lên 815 triệu USD năm 2020. Giai đoạn 2023 - 2025 vốn cam kết đầu tư của 39 quỹ đầu tư là 1,5 tỷ USD. Tổng giá trị đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam trong 3 năm này dự kiến đạt 5 tỷ USD.