Tuổi trẻ Hải Phòng giải cứu rau màu cho nông dân Tiên Lãng

Đoàn viên thanh niên Hải Phòng giải cứu nông sản cho người dân huyện Tiên Lãng.
Đoàn viên thanh niên Hải Phòng giải cứu nông sản cho người dân huyện Tiên Lãng.
TPO - Chiều 19/2, hàng chục đoàn viên thanh niên Hải Phòng đã hỗ trợ nông dân huyện Tiên Lãng tiêu thụ trên 5 tấn rau vụ đông bị ứ đọng, khó tiêu thụ do ảnh hưởng COVID-19.
Tuổi trẻ Hải Phòng giải cứu rau màu cho nông dân Tiên Lãng ảnh 1 Chiều 19/2, Thành đoàn Hải Phòng huy động hàng chục đoàn viên chung tay hỗ trợ nông sản của người dân bị ứ động, khó tiêu thụ do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.
Tuổi trẻ Hải Phòng giải cứu rau màu cho nông dân Tiên Lãng ảnh 2 Theo đó, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức giải cứu nông sản tại trụ sở số 22 Trần Hưng Đạo (TP Hải Phòng), siêu thị trên số 41 phố Điện Biên Phủ, các cửa hàng trên phố Lê Hồng Phong, phố Phan Bội Châu, phố Mạc Đăng Doanh.
Tuổi trẻ Hải Phòng giải cứu rau màu cho nông dân Tiên Lãng ảnh 3 Trong buổi chiều, hơn 5 tấn bắp cải và ngô ngọt của nông dân Tiên Lãng được vận chuyển đến các địa điểm trên để hỗ trợ tiêu thụ.
Tuổi trẻ Hải Phòng giải cứu rau màu cho nông dân Tiên Lãng ảnh 4 Tại trụ sở Thành đoàn Hải Phòng, các đoàn viên thanh niên chuẩn bị sẵn túi, phân loại nông sản cho người dân có nhu cầu mua sử dụng.
Tuổi trẻ Hải Phòng giải cứu rau màu cho nông dân Tiên Lãng ảnh 5 Bắp cải đến vụ thu hoạch có trọng lượng bình quân 2-3kg chỉ bán với giá 5.000đồng/cây. Do ảnh hưởng bởi dịch bệnh, các doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Ninh, Hà Nội không kịp thu mua, việc vận chuyển gặp khó dẫn đến tình trạng ứ đọng nông sản tại huyện Tiên Lãng.
Tuổi trẻ Hải Phòng giải cứu rau màu cho nông dân Tiên Lãng ảnh 6 Ngay sau khi phát động, hàng chục người dân đi trên phố Trần Hưng Đạo dừng xe mua lẻ.
Tuổi trẻ Hải Phòng giải cứu rau màu cho nông dân Tiên Lãng ảnh 7 Giá rẻ, nhiều người mua cả ngô, bắp cải dùng dần.
Tuổi trẻ Hải Phòng giải cứu rau màu cho nông dân Tiên Lãng ảnh 8 Một người đàn ông đạp xe tập thể dục buổi chiều chứng kiến gian hàng hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân đã dừng xe mua ngô ngọt và bắp cải. Dự kiến, những ngày tới, Thành đoàn Hải Phòng sẽ tiếp tục huy động đoàn viên vận chuyển nông sản, hỗ trợ tiêu thụ cho người dân tại các địa điểm trên.
 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai khách mời đặc biệt là nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Hà Quang Dự và ông Vũ Trọng Kim cùng các tác giả đoạt giải, đoàn viên giao lưu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

Lan tỏa mạch nguồn sống và cống hiến

TP - Dẫu có độ chênh về tuổi tác giữa những tác giả dự thi, nhưng một mẫu số chung trong các bài viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” là lòng nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ. Qua đó lan tỏa mạch nguồn sống và cống hiến cho cộng đồng.
Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

Đề xuất thi đấu bóng đá giao hữu Việt Nam - Argentina

TPO - Tổ chức trận đấu bóng đá giao hữu giữa Đội tuyển quốc gia hoặc đội tuyển trẻ của Việt Nam và Argentina; cũng như các hoạt động giao lưu giữa tuyển thủ Argentina với thanh niên Việt Nam, các hoạt động xã hội cho đội tuyển Argentina trong quá trình du đấu tại Việt Nam... là đề xuất trong buổi làm việc giữa Bí thư T.Ư Đoàn và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Argentina tại Việt Nam.