Có 479 kết quả :

Nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc dự báo ‘bùng nổ’

Nông sản Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc dự báo ‘bùng nổ’

TPO - Xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản dự báo sẽ có cơ hội lớn sau khi Trung Quốc gỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ đầu tháng 1/2023 tại các cửa khẩu đối với hàng hóa nhập khẩu. Đặc biệt, trong bối cảnh hàng loạt Nghị định thư vừa có hiệu lực, nông sản Việt sang thị trường 1,4 tỷ dân dự báo bùng nổ trong thời gian tới.
Xe nông sản thông quan sang Trung Quốc bắt đầu tăng

Xe nông sản thông quan sang Trung Quốc bắt đầu tăng

TPO - Trước nhu cầu tăng cao về nông sản trong dịp Tết Nguyên đán, lượng xe làm thủ tục thông quan xuất khẩu sang Trung Quốc đang tăng dần. Dự báo, sau khi Trung Quốc nới lỏng chính sách kiểm dịch vào đầu năm 2023, năng lực thông quan sẽ tăng đột biến sau một thời gian dài ảm đạm.
Khởi nghiệp nơi biên cương

Khởi nghiệp nơi biên cương

TP - Xã Ga Ri (Tây Giang, Quảng Nam) nằm sát đường biên giới Việt - Lào xa xôi, cách trở. Ở đó có những chàng trai, cô gái Cơ Tu tuổi đời còn trẻ, táo bạo khởi nghiệp ngay chính trên quê nhà để giúp nhau cùng làm giàu, xây biên cương thêm xanh thắm.
Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ

Điểm danh 8 nông sản Việt giá trị tỷ USD xuất khẩu nhiều nhất sang Mỹ

TPO - Đến nay, có 8 sản phẩm (nhóm sản phẩm) của Việt Nam đạt giá trị xuất khẩu trên 2 tỷ USD, gồm: Cà phê 3,5 tỷ USD, cao su 2,9 tỷ USD, gạo trên 3,2 tỷ USD, rau quả 3,1 tỷ USD, điều 2,8 tỷ USD, tôm 4,1 tỷ USD, cá tra 2,2 tỷ USD, gỗ và sản phẩm gỗ 14,6 tỷ USD. Thị trường xuất khẩu nhiều nhất là Mỹ, sau đó tới Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. 
Bưởi ở Bến Tre được trồng với quy chuẩn, vùng quy quy hoạch riêng để xuất khẩu. Ảnh: Hòa Hội

Nông sản Việt rộng đường xuất ngoại

TP - Nông dân và doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp vừa đón tin vui khi hàng loạt nông sản Việt liên tục được các nước chấp nhận cho nhập khẩu chính ngạch. Nhiều sản phẩm chính thức có “visa” xuất ngoại trong dịp cuối năm giúp nông sản Việt ngược dòng ngoạn mục và được dự báo tiếp tục lập kỳ tích trong thời gian tới.
Xuất khẩu nông sản tăng sát mốc kỳ tích 54 tỷ USD

Xuất khẩu nông sản tăng sát mốc kỳ tích 54 tỷ USD

TPO - Chiều 28/10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong 10 tháng năm này, xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản của cả nước ước đạt gần 45 tỷ USD (tăng 14% so với cùng kỳ năm trước). Với đà tăng trưởng này, từ nay đến cuối năm, ngành nông nghiệp có khả năng đạt mốc lịch sử 53-54 tỷ USD, tiếp tục duy trì vai trò là trụ đỡ của nền kinh tế.
Anh Sơn giới thiệu sản phẩm trà mãng cầu cho khách

Người thay đổi số phận cho mãng cầu

TP - Chàng trai ở huyện vùng sâu tỉnh Đắk Lắk từng bước mang hương vị trà mãng cầu đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước bằng tâm huyết, đam mê của mình. Anh giúp người dân có đầu ra ổn định khi nâng loại quả giá trị kinh tế thấp lên hàng thương phẩm bằng cách chế biến thành trà.
198 đại biểu tham gia ngày hội lớn của tuổi trẻ Bình Phước

198 đại biểu tham gia ngày hội lớn của tuổi trẻ Bình Phước

TPO - Với chủ đề Tuổi trẻ Bình Phước đoàn kết, bản lĩnh, xung kích, sáng tạo, phát triển, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Phước lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra trong 2 ngày, khai mạc sáng nay 12/10 tại Trung tâm hội nghị Trường Chính trị tỉnh Bình Phước với sự tham gia của 198 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 50.000 đoàn viên toàn tỉnh. 
Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên: Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên: Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong chuyển đổi số

TPO - Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải giao nhiệm vụ tổ chức Đoàn trong tỉnh tham gia thực hiện chuyển đổi số và thực hiện các chương trình, nghị quyết của Đảng về xây dựng và phát triển kinh tế. Trong đó, tăng số lượng người sử dụng "C-Thainguyen" và giúp nông dân có điều kiện, sử dụng giao dịch bán sản phẩm nông sản; quảng bá du lịch trên mạng.
Giám đốc Sở Công Thương Gia Lai Phạm Văn Binh

Ngành Công Thương Gia Lai luôn 'mở cửa' đón nhà đầu tư

TP - Sau những đổi mới, cải cách, ngành Công Thương Gia Lai đang tạo được môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch. Để hiểu rõ hơn, PV Tiền Phong đã có buổi phỏng vấn Giám đốc Sở Công Thương Gia Lai Phạm Văn Binh về kết quả đạt được, cũng như định hướng thời gian tới của ngành.
Bán hàng trên mạng đem lại nhiều giá trị. Ảnh: Duy Chiến

Bán nông sản thời chuyển đổi số

TP - Mùa na ở vùng núi đá ở xứ Lạng đã vào chính vụ. Ngoài việc tiêu thụ na trực tiếp cho các thương nhân đến thu gom, các “cửa hàng số” địa phương lại tất bật chuẩn bị các đơn hàng cây đặc sản này để giao cho khách ở các tỉnh, thành trong cả nước.
+++

Trồng lúa không thể giúp nông dân làm giàu

TPO - TS Vũ Thành Tự Anh – Giám đốc Trường Chính sách công và quản lý Fullbright cho rằng, nông nghiệp là điểm sáng lớn nhất, nhưng không đủ vực dậy kinh tế cả vùng ĐBSCL. Trồng lúa không thể giúp nông dân làm giàu và “vòng xoáy” này dẫn đến người lao động ở ĐBSCL phải di cư.
Nông sản xuất khẩu tăng mạnh, xuất siêu gần 6,3 tỷ USD

Nông sản xuất khẩu tăng mạnh, xuất siêu gần 6,3 tỷ USD

TPO - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến tháng 7, xuất khẩu nông, lâm, thuỷ sản của Việt Nam đạt khoảng 32,2 tỷ USD. Trong đó, có 4 nhóm sản phẩm gồm cà phê, gạo, tôm, sản phẩm gỗ có giá trị xuất khẩu đạt trên 2 tỷ USD.  Xuất siêu các hàng nông, lâm, thủy sản gần 6,3 tỷ USD, tăng gần 2 lần so với cùng kỳ năm trước.