Có 426 kết quả :

Nhiều DN Việt Nam trước nay làm ăn với Trung Quốc theo đường tiểu ngạch nên lần đầu tiên tiếp cận đến những quy định mới, khắt khe rất dễ bị mắc lỗi

Nông sản ùn ứ kéo dài tại cửa khẩu, Bộ Công Thương nói gì?

TPO - Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, chỉ khi nào doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp lớn tham gia đưa thành các chuỗi, lo đầu ra thì sản phẩm nông sản mới đáp ứng tiêu chuẩn để xuất khẩu chính ngạch bền vững. Còn nếu cứ tiếp tục như hiện nay thì sẽ lại diễn ra như chúng ta đã và đang chứng kiến.
Bán tháo khoán mít xuất khẩu với giá rẻ bèo Ảnh: Duy Chiến

Ùn ứ hàng xuất nhập khẩu qua biên giới: Bán đổ, bán tháo

TP - Trước cảnh ăn chực, nằm chờ ở biên giới Lạng Sơn hơn chục ngày trời vẫn chưa đến lượt thông quan, một số chủ hàng buộc phải điều lái xe chở hàng quay lại thành phố Lạng Sơn, đỗ dọc đường quốc lộ 1A để tháo gỡ trái cây bán cho khách qua đường với giá rẻ bèo.
Trong bối cảnh 1,7 triệu tấn trái cây đang đến thu hoạch, các DN cần tìm kiếm các thị trường mới để tiêu thụ

Khuyến cáo tạm dừng đưa hàng lên biên giới

TP - Bộ NN&PTNT cho biết, từ nay đến Tết Nguyên đán, hơn 1,7 triệu tấn rau quả vào chính vụ, các doanh nghiệp (DN) cần tạm dừng đưa hàng lên biên giới, và cần điều chỉnh lại phương án kinh doanh, tránh trường hợp đưa hàng lên biên giới rồi bị trả về.
Hàng nghìn container nông sản mắc kẹt tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh

Hàng nghìn container nông sản mắc kẹt tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh

TPO - Hiện có 4.000 xe container hàng nông sản tại các cửa khẩu Hữu Nghị, Tân Thanh, Chi Ma (Lạng Sơn) và hơn 1.100 container thủy sản, hoa quả tại cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) đang mắc kẹt, chờ mòn mỏi vẫn chưa thể thông quan. Các địa phương và doanh nghiệp hết sức cẩn trọng trong kiểm tra chất lượng sản phẩm, trước khi xuất sang Trung Quốc, tránh bị trả về gây tốn kém.
Dây tây Sơn La đang được bán tại nhiều siêu thị Hà Nội. Ảnh: Mai Ngọc

Đặc sản dâu tây Sơn La chuẩn bị xuất khẩu

TPO - Ngày 6/12, trao đổi với Tiền Phong, bà Nguyễn Thị Lương - Chủ tịch Liên hiệp HTX Dâu tây Sơn La cho biết, đơn vị này vừa ký hợp đồng ghi nhớ với đối tác và sẽ xuất khẩu dâu tây Sơn La sang thị trường Singapore, Malaysia.
Rà soát các sản phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc

Rà soát các sản phẩm xuất khẩu sang Trung Quốc

TPO - Văn phòng SPS Việt Nam đề nghị Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Tổng cục Hải quan Việt Nam và các hiệp hội, doanh nghiệp rà soát các sản phẩm đã có giao dịch thương mại xuất khẩu vào Trung Quốc, tránh rủi ro về việc thu hẹp danh mục sản phẩm của Việt Nam xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc.
Muốn quả vải phát triển bền vững, người dân cần thay đổi thói quen sản xuất để đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu

Soi nông sản qua chuyện quả vải

TP - “Khi lô vải đầu tiên Việt Nam cập sân bay Nhật Bản, tất cả rất hồi hộp, chờ từng diễn biến của lô hàng. Đối tác Nhật cũng hiểu ý nghĩa của chuyến hàng này nên từ lúc hàng vừa đến cảng cho đến khi vào siêu thị để lên kệ hàng, họ đều cập nhật và gửi hình ảnh cho công ty. Sau khi nhận được tin nhắn, lô hàng thông quan thành công, chúng tôi vỡ òa sung sướng”, bà Ngô Thị Thu Hồng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Ameii Việt Nam chia sẻ.
Trung Quốc liên tiếp phát hiện SARS CoV-2 trên nông sản, Bộ NN&PTNT nói gì?

Trung Quốc liên tiếp phát hiện SARS CoV-2 trên nông sản, Bộ NN&PTNT nói gì?

TPO - Sau khi Trung Quốc thông báo phát hiện SARS-CoV-2 trên thủy sản nhập khẩu từ Việt Nam, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã có phản hồi về những dấu hiệu bất thường liên quan việc kiểm tra nói trên. Sau đó phía Tổng cục Hải quan Trung Quốc kiểm tra lại và thừa nhận SARS-CoV-2 lây nhiễm trong quá trình vận chuyển tại nước này.