Nữ giáo viên ở Hải Phòng khai báo gian dối khi về Hải Dương ăn Tết

Nữ giáo viên ở Hải Phòng khai báo gian dối khi về Hải Dương ăn Tết
TPO - Nữ giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về Hải Dương ăn Tết, có di chuyển về nhà nguời thân ở xã Tiền Tiến (TP Hải Dương) nhưng sau đó khai báo y tế gian dối.

Ngày 18/2, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP Hải Phòng) có báo cáo xin ý kiến BCĐ Phòng chống COVID-19 quận Lê Chân về việc một nữ giáo viên về quê ở Hải Dương ăn Tết nhưng khi trở lại Hải Phòng khai báo gian dối.

Nữ giáo viên này là H.T.Th (SN 1966). Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, bà H.T.Th có xin phép nhà trường về quê Hải Dương ăn Tết nhưng không được đồng ý. Ngày 8/2, bà Th xin Ban giám hiệu nhà trường lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo dịch bệnh phức tạp, không nên đi.

Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, nữ giáo viên về nhà, khai báo y tế tại phường An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) đi lên huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày.

Lịch trình di chuyển của nữ giáo viên H.T.Th:

-  Chiều 9/2: bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa và được chồng đón bằng xe riêng về xã Tân An (Thanh Hà, Hải Dương).

-  Sáng 10/2: Đi chợ Nứa mua thực phẩm.

-  Chiều tối 11/2: Lên nhà bố mẹ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương, có tiếp xúc với bố mẹ chồng và em gái rồi về.

- Những ngày Tết, gia đình đóng cửa không tiếp xúc với ai.

-  Ngày 15/2: Bà H.T.Th được chồng chở bằng xe riêng về ga Dụ Nghĩa (Hải Phòng) sau đó bắt xe buýt về nhà ở phường An Dương, quận Lê Chân.

-  Ngày 16/2: Đi chợ Máy Đá, có đeo khẩu trang rồi về nhà.

Nữ giáo viên khai báo, khi đi qua các chốt kiểm soát không có ai bảo gì. Qua kiểm tra, sức khỏe của nữ giáo viên bình thường, không ho sốt.

Trao đổi qua với Tiền Phong tối cùng ngày, ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 nữ giáo viên H.T.Th âm tính SARS-CoV-2. Tối 18/2, Sở đã có cuộc họp khẩn với BCĐ Phòng chống COVID-19 quận Lê Chân và thống nhất đưa nữ giáo viên H.T.Th đi cách ly y tế tập trung. Sau khi hoàn tất cách ly, Sở sẽ dựa vào kết quả thực hiện để áp dụng các biện pháp xử lý.

Trước đó, ngày 28/1, ông Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng có công văn gửi các phòng, ban, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.

Ông yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị giáo dục quản lý chặt cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc quyền quản lý. Tạm dừng các chuyến công tác, học tập trải nghiệm, tập trung đông người khi chưa cấp bách.

Đồng thời, rà soát, nắm bắt danh sách cán bộ, giáo viên và các em học sinh đi/đến từ Quảng Ninh, Hải Dương từ 14/1 thực hiện khai báo; kịp thời thông báo cho các cơ quan y tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.