Nữ giáo viên ở Hải Phòng khai báo gian dối khi về Hải Dương ăn Tết

Nữ giáo viên ở Hải Phòng khai báo gian dối khi về Hải Dương ăn Tết
TPO - Nữ giáo viên Trường THPT Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) về Hải Dương ăn Tết, có di chuyển về nhà nguời thân ở xã Tiền Tiến (TP Hải Dương) nhưng sau đó khai báo y tế gian dối.

Ngày 18/2, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn (TP Hải Phòng) có báo cáo xin ý kiến BCĐ Phòng chống COVID-19 quận Lê Chân về việc một nữ giáo viên về quê ở Hải Dương ăn Tết nhưng khi trở lại Hải Phòng khai báo gian dối.

Nữ giáo viên này là H.T.Th (SN 1966). Trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, bà H.T.Th có xin phép nhà trường về quê Hải Dương ăn Tết nhưng không được đồng ý. Ngày 8/2, bà Th xin Ban giám hiệu nhà trường lên Hà Nội ăn Tết cùng người thân và được khuyến cáo dịch bệnh phức tạp, không nên đi.

Ngày 15/2, sau khi ăn Tết ở Hải Dương, nữ giáo viên về nhà, khai báo y tế tại phường An Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) đi lên huyện Gia Lâm (Hà Nội) và về trong ngày.

Lịch trình di chuyển của nữ giáo viên H.T.Th:

-  Chiều 9/2: bắt xe buýt đến ga Dụ Nghĩa và được chồng đón bằng xe riêng về xã Tân An (Thanh Hà, Hải Dương).

-  Sáng 10/2: Đi chợ Nứa mua thực phẩm.

-  Chiều tối 11/2: Lên nhà bố mẹ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, TP Hải Dương, có tiếp xúc với bố mẹ chồng và em gái rồi về.

- Những ngày Tết, gia đình đóng cửa không tiếp xúc với ai.

-  Ngày 15/2: Bà H.T.Th được chồng chở bằng xe riêng về ga Dụ Nghĩa (Hải Phòng) sau đó bắt xe buýt về nhà ở phường An Dương, quận Lê Chân.

-  Ngày 16/2: Đi chợ Máy Đá, có đeo khẩu trang rồi về nhà.

Nữ giáo viên khai báo, khi đi qua các chốt kiểm soát không có ai bảo gì. Qua kiểm tra, sức khỏe của nữ giáo viên bình thường, không ho sốt.

Trao đổi qua với Tiền Phong tối cùng ngày, ông Lê Quốc Tiến – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng cho biết, kết quả xét nghiệm lần 1 nữ giáo viên H.T.Th âm tính SARS-CoV-2. Tối 18/2, Sở đã có cuộc họp khẩn với BCĐ Phòng chống COVID-19 quận Lê Chân và thống nhất đưa nữ giáo viên H.T.Th đi cách ly y tế tập trung. Sau khi hoàn tất cách ly, Sở sẽ dựa vào kết quả thực hiện để áp dụng các biện pháp xử lý.

Trước đó, ngày 28/1, ông Lê Quốc Tiến - Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng có công văn gửi các phòng, ban, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục về việc thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19.

Ông yêu cầu, thủ trưởng các đơn vị giáo dục quản lý chặt cán bộ, giáo viên, học sinh thuộc quyền quản lý. Tạm dừng các chuyến công tác, học tập trải nghiệm, tập trung đông người khi chưa cấp bách.

Đồng thời, rà soát, nắm bắt danh sách cán bộ, giáo viên và các em học sinh đi/đến từ Quảng Ninh, Hải Dương từ 14/1 thực hiện khai báo; kịp thời thông báo cho các cơ quan y tế.

MỚI - NÓNG