Có 35 kết quả :

Chế biến món “Mảy Nhừng” bằng bắp cải

Giải cứu nông sản kiểu 'độc, lạ' ở Lạng Sơn

TP - Tháng ba, khi cánh đào rụng rơi xuống đất, trời nắng nhưng ẩm nồm làm vạn vật sinh sôi, phát triển. Dịp này, các loại rau mơn mởn ở xứ Lạng được mùa xanh tốt. Trong niềm vui được mùa song xen lẫn nỗi lo vì rau ế, khiến cho người dân địa phương tìm mọi cách tiêu thụ, giúp người trồng rau đỡ bị thua thiệt.
Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương

Tuổi trẻ Bắc Ninh chung tay “giải cứu” gần 6 tấn nông sản cho bà con Hải Dương

TPO - Mới đây, Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Hội Sinh viên trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh phối hợp với Hội Sinh viên tình nguyện tuổi trẻ Bắc Ninh tổ chức thu mua gần 6 tấn nông sản để bán cho người dân trên địa bàn tỉnh trước việc nông sản của nông dân tỉnh Hải Dương gặp khó khăn về thị trường tiêu thụ.
Người dân Hà Nội giải cứu nông sản Hải DươngẢnh: Duy Phạm

Phòng dịch khi giải cứu nông sản

TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Hải Dương cho biết, tất cả nông sản của tỉnh đều được thu hoạch, đóng gói, đảm bảo các yếu tố an toàn phòng chống dịch bệnh như phun khử khuẩn, người thu hoạch đeo khẩu trang, sát khuẩn, quá trình vận chuyển tuân thủ nghiêm các quy định…
Ngẫm từ giải cứu

Ngẫm từ giải cứu

TP - Mấy ngày nay, những chuyến xe “giải cứu” nông sản Hải Dương tự phát gợi lên nhiều suy nghĩ. Cuộc chiến với COVID-19 không chỉ riêng của bác sỹ, bộ đội, công an… mà nó thực sự của toàn dân. Có thể trong tương lai gần, dạng thị thực (visa) xuất-nhập cảnh có ý nghĩa nhất khắp toàn cầu chính là “visa vắc xin”.
Hết thời chộp giật

Hết thời chộp giật

TP - Hướng đi bền vững cho nông sản Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, cũng như các thị trường khác, chính là phải đi chính ngạch, đáp ứng các yêu cầu ngày càng khắt khe hơn của thị trường. Còn nếu không, chuyện đến hẹn lại kêu gọi giải cứu vẫn sẽ lại lặp lại như chưa từng xảy ra.