Tổng cục Đường bộ đề nghị thông QL18 để giảm tải cho xe hàng của Hải Dương

Tổng cục Đường bộ đề nghị các địa phương dọc QL18 đảm bảo lưu thông của xe chở hàng của tỉnh Hải Dương, để giảm tải cho QL5 và QL10. Ảnh minh họa.
Tổng cục Đường bộ đề nghị các địa phương dọc QL18 đảm bảo lưu thông của xe chở hàng của tỉnh Hải Dương, để giảm tải cho QL5 và QL10. Ảnh minh họa.
TPO - Tổng cục Đường bộ đề nghị UNBD tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ninh chỉ đạo các ngành chức năng đảm bảo lưu thông cho xe chở hàng của tỉnh Hải Dương, giúp giảm tải cho Quốc lộ (QL) 5 và 10 qua Hải Phòng.

Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Quảng Ninh về tháo gỡ cho lưu thông phương tiện chở hàng của Hải Dương tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên QL18.

Tổng cục Đường bộ cho hay, đã nhận được văn bản của Sở GTVT Hải Phòng đề nghị đảm bảo lưu thông phương tiện trên tuyến QL18, do có tình trạng các phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Dương đến các chốt kiểm soát trên QL18 đều phải quay đầu và lưu thông ra QL5 và QL10.

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh căn cứ Chỉ thị 06 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa được được lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên QL18. Qua đó bảo đảm vận tải hàng hóa, nguyên liệu sản xuất tránh ùn tắc trên QL5 và QL10.

UBND các tỉnh cũng được đề nghị chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh để phân luồng và tổ chức giao thông, phối hợp với các Sở GTVT địa phương lân cận để triển khai hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, xe vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu của Hải Dương khi lưu thông qua địa phương lân cận gặp khó khăn do các địa phương này áp dụng biện pháp kiểm soát phương tiện ra/vào để phòng chống dịch COVID-19. Dẫn tới tình trạng hàng hóa của Hải Dương bị ùn ứ, đặc biệt là nông sản xuất khẩu phải chuyển ra các cảng của Hải Phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.