Tổng cục Đường bộ đề nghị thông QL18 để giảm tải cho xe hàng của Hải Dương

Tổng cục Đường bộ đề nghị các địa phương dọc QL18 đảm bảo lưu thông của xe chở hàng của tỉnh Hải Dương, để giảm tải cho QL5 và QL10. Ảnh minh họa.
Tổng cục Đường bộ đề nghị các địa phương dọc QL18 đảm bảo lưu thông của xe chở hàng của tỉnh Hải Dương, để giảm tải cho QL5 và QL10. Ảnh minh họa.
TPO - Tổng cục Đường bộ đề nghị UNBD tỉnh Bắc Ninh và Quảng Ninh chỉ đạo các ngành chức năng đảm bảo lưu thông cho xe chở hàng của tỉnh Hải Dương, giúp giảm tải cho Quốc lộ (QL) 5 và 10 qua Hải Phòng.

Tổng cục Đường bộ vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Quảng Ninh về tháo gỡ cho lưu thông phương tiện chở hàng của Hải Dương tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên QL18.

Tổng cục Đường bộ cho hay, đã nhận được văn bản của Sở GTVT Hải Phòng đề nghị đảm bảo lưu thông phương tiện trên tuyến QL18, do có tình trạng các phương tiện vận tải hàng hóa của Hải Dương đến các chốt kiểm soát trên QL18 đều phải quay đầu và lưu thông ra QL5 và QL10.

Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh, Quảng Ninh căn cứ Chỉ thị 06 của Thủ tướng và Chỉ thị 05 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tạo điều kiện cho các phương tiện vận tải hàng hóa được được lưu thông qua các chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên QL18. Qua đó bảo đảm vận tải hàng hóa, nguyên liệu sản xuất tránh ùn tắc trên QL5 và QL10.

UBND các tỉnh cũng được đề nghị chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với các lực lượng chức năng của tỉnh để phân luồng và tổ chức giao thông, phối hợp với các Sở GTVT địa phương lân cận để triển khai hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, xe vận tải hàng hóa xuất nhập khẩu của Hải Dương khi lưu thông qua địa phương lân cận gặp khó khăn do các địa phương này áp dụng biện pháp kiểm soát phương tiện ra/vào để phòng chống dịch COVID-19. Dẫn tới tình trạng hàng hóa của Hải Dương bị ùn ứ, đặc biệt là nông sản xuất khẩu phải chuyển ra các cảng của Hải Phòng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

Thanh niên Đắk Lắk tham gia chiến dịch tình nguyện hè

TPO - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022 tại Đắk Lắk được triển khai trên địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố với sự tham gia của hơn 10.000 đoàn viên, hội viên, thanh niên toàn tỉnh cùng khối đội hình thanh niên trường học, công chức, lực lượng vũ trang.
Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

Khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ, thăm và tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số

TPO - Sáng 29/5, nằm trong chuỗi sự kiện tại chương trình Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022 cấp trung ương tại Thanh Hoá, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ Việt Nam và anh Bùi Quang Huy, Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Thường trực T.Ư Đoàn cùng các đại biểu đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà tại các địa phương.