Hải Phòng nới lỏng cho phương tiện chở hàng từ Hải Dương ra cảng

Giao thông tê liệt tại nút ra cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
Giao thông tê liệt tại nút ra cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.
TPO - Trong lúc chờ quy chuẩn vận tải của Bộ Công thương, TP Hải Phòng đồng ý cho xe tải chở hàng hóa xuất nhập khẩu từ Hải Dương và vùng có dịch di chuyển trên QL5 (cũ). Tài xế vẫn phải có kết quả xét nghiệm trong 5 ngày kể từ khi nhận kết quả.

Chiều 24/2, ông Nguyễn Văn Tùng – Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở ngành, quận huyện trên địa bàn về công tác phòng chống COVID-19, tháo gỡ cho doanh nghiệp vận tải hàng xuất nhập khẩu ra cảng.

Theo đó, trong lúc chờ Bộ Công thương ban hành quy trình lưu thông, vận tải hàng hóa từ vùng dịch ra địa phương lân cận, thành phố thống nhất về một số giải pháp tháo gỡ cho doanh nghiệp vận tải hàng hóa từ Hải Dương và các khu vực có dịch.

Cụ thể, TP Hải Phòng đồng ý cho xe tải chở hàng hóa, nông sản xuất nhập khẩu từ các địa phương qua QL5 cũ.

Tuy nhiên, tài xế và phụ lái phương tiện vận tải hàng xuất khẩu, phục vụ sản xuất từ Hải Dương  vẫn phải có giấy xét nghiệm âm tính. Thời hạn giấy xét nghiệm có hiệu lực 5 ngày, thay vì 3 ngày như trước kể từ khi có kết quả.

Lái xe vẫn phải xuất trình đơn hàng đang vận chuyển, nơi giao nhận hàng theo quy định và chấp nghiêm công tác phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập ăn uống quán xá ven đường, đo thân nhiệt, khai báo y tế khi qua chốt COVID-19.

Hải Phòng nới lỏng cho phương tiện chở hàng từ Hải Dương ra cảng ảnh 1 Xe tải nối đuôi nhau dài hàng km trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng tại trạm thu phí thuộc huyện An Dương, Hải Phòng.

“Thực tế, Hải Phòng chưa cấm phương tiện vận tải từ Hải Dương sang. Việc hạn chế phương tiện vận tải trên QL5 là thực hiện theo đề nghị của tỉnh Hải Dương (đã thống nhất với Tổng cục Đường bộ) khi giãn cách xã hội”, ông Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh.

Từ ngày tỉnh Hải Dương giãn cách xã hội toàn tỉnh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thống nhất với tỉnh Hải Dương về việc hạn chế phương tiện lưu thông trên QL5, các quốc lộ khác đi qua địa phận tỉnh này.

Do đó, xe tải, container dồn lên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng dẫn đến cảnh ùn tắc, giao thông tê liệt hàng km.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.