Tổng cục Đường bộ đề nghị Hải Phòng tạo điều kiện cho xe hàng của Hải Dương

Hải Phòng hạn chế phương tiện chở hàng của Hải Dương qua địa phương này đã ảnh hưởng tới việc chuyển hàng xuất khẩu của Hải Dương qua các cảng của Hải Phòng.
Hải Phòng hạn chế phương tiện chở hàng của Hải Dương qua địa phương này đã ảnh hưởng tới việc chuyển hàng xuất khẩu của Hải Dương qua các cảng của Hải Phòng.
TPO - Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở GTVT Hải Phòng có phương án tháo gỡ lưu thông cho phương tiện chở hàng giữa tỉnh Hải Dương với Hải Phòng (sau khi Hải Phòng không cho các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 5, đặc biệt là xe hàng xuất phát từ Hải Dương phải quay đầu).

Tổng cục Đường bộ (Bộ GTVT) vừa có văn bản gửi Sở GTVT Hải Phòng và Hải Dương liên quan tới việc Hải Phòng cấm các phương tiện chở hàng của Hải Dương qua địa phương này.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ đề nghị Sở GTVT TP. Hải Phòng có phương án và báo cáo UBND thành phố này tháo gỡ lưu thông cho phương tiện chở hàng giữa của tỉnh Hải Dương qua Hải Phòng.

Sở GTVT Hải Dương và Hải Phòng cũng cần phối hợp chặt chẽ để triển khai và hướng dẫn các đơn vị vận tải hàng hóa thực hiện đúng các quy định về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế; Đồng thời vẫn đảm bảo vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Những ngày qua, Hải Phòng đã thực hiện phân luồng phương tiện trên Quốc lộ 5 qua địa phương này để chống dịch COVID-19, đặc biệt các phương tiện xuất phát từ Hải Dương phải quay đầu lại. Điều này dẫn tới nhiều xe chở hàng từ các huyện của Hải Dương, như Kim Thành, Kinh Môn… dù gần Hải Phòng nhưng không được đi Quốc lộ 5 mà phải lên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, sau đó ra tại nút giao Gia Lộc (Hải Dương) để vòng lại.

Ngoài ra, Hải Phòng yêu cầu xe chở hàng từ Hải Dương chỉ được vào Hải Phòng khi có hợp đồng, đơn hàng cụ thể (nơi sản xuất, nơi giao hàng, nơi nhận hàng…) và lái xe phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-CoV-2; lái xe phải có giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp vận tải là được ăn ở và quản lý tập trung…

Các quy định của Hải Phòng đã cản trở hoạt động tiêu tụ hàng hoá, đặc biệt là nông sản của Hải Dương, trong đó có nông sản xuất khẩu qua các cảng biển của Hải Phòng.

Do đó, UBND tỉnh Hải Dương đã có văn bản đề nghị UBND TP Hải Phòng có giải pháp đảm bảo cho xe hàng của Hải Dương lưu thông qua địa phương này. Cùng đó, UBND tỉnh Hải Dương cũng kiến nghị Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ có ý kiến với Hải Phòng dừng việc phân luồng phương tiện qua địa phương này với xe hàng xuất phát từ Hải Dương.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

Hàng triệu tấn nông sản đang bí đầu ra

TPO - Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), hiện Trung Quốc vẫn đóng nhiều cửa khẩu để duy trì chính sách "Zero Covid”, nên xuất khẩu rau quả tiếp tục gặp không ít khó khăn. Trong bối cảnh, hàng triệu tấn nông sản sắp đến thu hoạch, nếu không có biện pháp kịp thời, việc tiêu thụ có thể ách tắc và giảm mạnh như các tháng vừa qua.