Bộ GTVT yêu cầu phân luồng xe hợp lý đảm bảo lưu thông hàng hoá cho Hải Dương

Phương tiện vận tải hàng hoá của Hải Dương khi qua địa bàn Hải Phòng được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Nguyễn Hoàn.
Phương tiện vận tải hàng hoá của Hải Dương khi qua địa bàn Hải Phòng được kiểm soát chặt chẽ. Ảnh: Nguyễn Hoàn.
TPO - Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp với Sở GTVT của Hải Dương và Hải Phòng để tổ chức phân luồng giao thông hợp lý trên các tuyến quốc lộ qua Hải Dương, đảm bảo phòng chống dịch COVID-19 và lưu thông hàng hoá. Hải phòng thì khẳng định: "không ngăn sông cấm chợ" xe hàng 

Sau khi xảy ra các vấn đề vướng mắc trong lưu thông phương tiện chở hàng hoá của tỉnh Hải Dương qua địa bàn Hải Phòng, Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND, Sở GTVT Hải Dương và Hải Phòng, Tổng cục Đường bộ về đảm bảo lưu thông hàng hóa thuận lợi và an toàn phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, để vừa phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo thuận lợi trong lưu thông, tháo gỡ khó khăn cho vận tải hàng hóa giữa tỉnh Hải Dương và TP.Hải Phòng, Bộ GTVT đề nghị Sở GTVT Hải Dương khẩn trương nắm bắt nhu cầu xét nghiệm của lái, phụ xe vận chuyển hàng hóa trên địa bàn; phối hợp với đơn vị chức năng xét nghiệm SAR-CoV-2 nhanh cho đối tượng này theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng hóa. 

Sở GTVT Hải Dương cũng cần thống kê số lượng lái xe, phụ xe đang trong vùng cách ly, phong tỏa và lên phương án sử dụng lái, phụ xe bên ngoài vùng cách ly, phong tỏa để thay thế. 

Bộ GTVT đề nghị UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo việc phun khử khuẩn xe chở hàng hóa và giám sát quản lý chặt lái, phụ xe, yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người khác; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang trong suốt quá trình vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa, sát khuẩn tay thường xuyên, khai báo y tế, khử khuẩn phương tiện hàng ngày... nhằm giảm tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh qua vận tải hàng hóa.

Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ phối hợp với Sở GTVT Hải Dương và Hải Phòng thực hiện phân luồng giao thông trên các quốc lộ qua địa bàn tỉnh Hải Dương để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo lưu thông hàng hóa thuận lợi.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ cũng có văn bản đề nghị Sở GTVT Hải Dương và Hải Phòng phối hợp để thống nhất, giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan tới các phương tiện vận tải hàng hoá của Hải Dương qua địa bàn Hải Phòng.

Những ngày qua, việc tổ chức giao thông, áp dụng các quy trình phòng chống dịch COVID-19 đã phát sinh một số vướng mắc ảnh hưởng tới hoạt động của phương tiện vận tải hàng hoá của Hải Dương qua địa bàn Hải Phòng trên Quốc lộ 5. Đặc biệt với các phương tiện chở hàng hoá xuất khẩu của Hải Dương phải qua các cảng biển của Hải Phòng.

Sáng 24/2, trả lời trên Tiền Phong về nội dung trên, một lãnh đạo TP Hải Phòng khẳng định, hàng hóa xuất nhập khẩu và phục vụ sản xuất từ Hải Dương vẫn ra/vào Hải Phòng, không có chuyện gây khó khăn, “ngăn sông cấm chợ”.

Việc Hải Phòng áp dụng biện pháp mạnh theo chỉ đạo của Thủ tướng là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh lây lan phức tạp tại Hải Dương. Đặc biệt vừa qua, Hải Phòng đã ghi nhận 3 ca mắc COVID-19, nguồn lây nhiễm nghi ngờ từ một công dân trở về từ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương.

MỚI - NÓNG
Vào mái nhà này, chị em sẽ được tư vấn tâm lý, xoa dịu nỗi mặc cảm bản thân để có thể làm lại cuộc đời. Ảnh: Thanh Trần
Mái nhà che chở cho người lầm lỡ
TP - Khu nhà nằm ở ngoại ô thành phố, bao quanh là đồi núi, ruộng đồng và dòng sông Yên thơ mộng. Ở đấy, ngoài không khí mát lành đáng sống mỗi ngày, những con người lầm đường lỡ bước còn được đón nhận hơi ấm tình thương và những cánh tay chỉ đường tới ngày mai tươi sáng.

Có thể bạn quan tâm

Hai siêu xe Bentley Flying Spur V8 được Cục trưởng Hải quan Hà Nam Ninh cấp cho 2 DN, sau đó về showroom HC Auto ở Hà Nội bán. Nguồn: facebook Nguyen Việt Anh (HC Auto)

Bất thường đường dây nhập siêu xe biếu tặng: Siêu xe về đâu?

TP - Theo điều tra của PV Tiền Phong, có những đối tác nước ngoài mỗi năm hào phóng “tặng” hơn 100 siêu xe cho doanh nghiệp, cá nhân ở Việt Nam. Các đối tác này hầu hết là đại lý, nhà buôn ô tô nổi tiếng, hãng vận tải biển xuyên biên giới. Xe biếu tặng cuối cùng không đi về địa chỉ được cấp phép trước đó mà vào… các showroom ô tô.
Lao động chật vật trong 'bão' giá

Lao động chật vật trong 'bão' giá

TP - Hơn 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, người lao động phải sống trong cảnh thấp thỏm với nỗi lo thất nghiệp, giảm thu nhập. Khó chồng khó, người lao động tiếp tục đối mặt với nỗi lo khi hàng loạt hàng hóa liên tục tăng mạnh.