Tuổi trẻ Hải Phòng tham gia xung kích, hỗ trợ phòng chống COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Thanh niên huyện Thủy Nguyên hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly tại xã Hoàng Động.
Thanh niên huyện Thủy Nguyên hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly tại xã Hoàng Động.
TPO - Hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên Hải Phòng tham gia các đội xung kích, hỗ trợ công tác phòng chống COVID-19 trên địa bàn thành phố như: giải cứu nông sản, tặng khẩu trang nước sát khuẩn, găng tay cho người dân...

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, hướng tới 90 năm kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hải Phòng đã triển khai 5 đội xung kích tình nguyện tham gia các công tác phòng chống COVID-19.

Theo đó, các đoàn viên tại thành phố tham gia tình nguyện tại Cảng hàng không Cát Bi, đội tuyên truyền phòng chống dịch lưu động, hỗ trợ giải cứu nông sản, hỗ trợ người dân cách ly tại nhà và sinh viên hỗ trợ tại các bệnh viện điều trị cho bệnh nhân.

Các đội tình nguyện đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động, tặng khẩu trang, nước sát khuẩn, găng tay… cho đoàn viên và người dân phòng chống COVID-19 với tổng trị giá lên đến 90 triệu đồng.

Các đoàn viên thành phố cũng tặng quà hai hộ nghèo, khánh thành đường điện cho thanh niên công nhân nhà trọ, lắp bồn rửa tay dã chiến tại chợ Đổng Quốc Bình và chợ Hương, máy sát khuẩn tay tự động tại chợ Tam Bạc với tổng trị giá hàng chục triệu đồng.

Với phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, đoàn thanh niên Hải Phòng cũng tổ chức các hoạt động xây dựng nông thôn mới, tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hiến máu tình nguyện, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tập trung tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 thông qua hệ thống loa phát thanh, phát tờ rơi tuyên truyền, tặng nước sát khuẩn, khẩu trang miễn phí đến đoàn viên, người dân.

Tuổi trẻ Hải Phòng tham gia xung kích, hỗ trợ phòng chống COVID-19 ảnh 1 Đoàn viên TP Hải Phòng giải cứu nông sản cho người dân huyện Tiên Lãng.

Tính đến 9/3, Thành đoàn Hải Phòng đã hỗ trợ kinh phí xây dựng 22km đường nông thôn, thắp sáng 6,2km đường quê, tổ chức 577 hoạt động tình nguyện, với 2.262 lượt đoàn viên tham gia.

Tổ chức 81 hoạt động tư vấn sức khỏe, 26 hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi có hòan cảnh khó khăn, 5 hoạt động hiến máu tình nguyện. 86 hoạt động hưởng ứng “Ngày thứ 7 tình nguyện”, 4 hoạt động “Tháng ba biên giới” và hàng trăm hoạt động phòng chống dịch.

Các đoàn viên cũng giải cứu, hỗ trợ tiêu thụ hơn 100.000 bắp ngô, bắp cải, su hào, hành tỏi và gần 200.000 quả trứng gà, vịt cho nông dân.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
Nhà thơ Trần Nhương: Hoàng Nhuận Cầm tử tế, chân thành
TPO - Hoàng Nhuận Cầm, tác giả của những bài thơ được người trẻ nhiều thế hệ yêu mến, được sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cha ông chính là nhạc sĩ Hoàng Giác, tác giả của ca khúc đi cùng năm tháng “Mơ hoa”. Nhà thơ Trần Nhương biết thi sĩ Hoàng Nhuận Cầm từ những năm bom đạn, có đôi lời chia sẻ về tác giả “Chiếc lá buổi đầu tiên”.

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.