Tuổi trẻ Nghệ An giải cứu hàng tấn quýt cho người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm giúp người dân trồng quýt giảm thiểu thiệt hại, sáng 11/3, hàng chục đoàn viên thanh niên Nghệ An đã đến các vườn quýt PQ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An) để phụ giúp người dân thu hoạch, vận chuyển quýt, giải cứu sản phẩm này.

Sáng 11/3, Trung tâm hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An và Huyện đoàn Nghĩa Đàn đã giải cứu được 3 tấn quýt. Dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới. Giá quýt giải cứu là 4.000 đồng/kg.

Tuổi trẻ Nghệ An giải cứu hàng tấn quýt cho người dân ảnh 1 Đoàn viên thanh niên giúp người dân hái quýt.

Số lượng quýt này sẽ vận chuyển và được bày bán tại gian hàng của Trung tâm hỗ trợ phát triển Thanh niên tỉnh Nghệ An để người dân có thể chung tay mua giúp cho bà con.

Tuổi trẻ Nghệ An giải cứu hàng tấn quýt cho người dân ảnh 2 Đoàn thanh niên ra quân giải cứu quýt giúp người dân. 

Đồng chí Lê Văn Lương - Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An: “Sau khi nắm bắt được thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị, các cơ sở đoàn chung tay giải cứu cho người dân. Ngoài ra, Tỉnh đoàn cũng đang tiến hành kết nối, liên hệ với các doanh nghiệp, tổ chức để tiếp tục tiêu thụ giúp cho bà con trong thời gian tới”.

Tuổi trẻ Nghệ An giải cứu hàng tấn quýt cho người dân ảnh 3 Giá quýt giải cứu là 4.000 đồng/kg.

Quýt PQ là giống cây thế mạnh ở vùng đất đỏ bazan Nghĩa Đàn (Nghệ An), giúp đời sống nhiều nông dân nơi đây trở nên khấm khá. Tuy nhiên năm nay, giá quýt xuống thấp và không tiêu thụ được khiến nhiều gia đình, nhà vườn gặp khó khăn.

Tuổi trẻ Nghệ An giải cứu hàng tấn quýt cho người dân ảnh 4 Số lượng quýt sẽ được vận chuyển về TP Vinh để tiêu thụ.

Hiện, trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn có 400 ha quýt PQ cho thu hoạch, tập trung nhiều ở các xã: Nghĩa Yên, Nghĩa Mai, Nghĩa Thọ... Do thị trường tiêu thụ chậm, nhất là ảnh hưởng từ dịch Covid -19 nên hiện mới chỉ bán được 1/3 sản lượng, còn hàng ngàn tấn chưa thể tiêu thụ mặc dù giá rất rẻ, chỉ 2.000 đồng/kg. Người trồng quýt không khỏi lo lắng vì quýt đã ra hoa mà quả vẫn còn trĩu cây, rụng khắp vườn.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.