Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước

Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước
TPO - Mưa lớn kéo dài khiến thành phố Vinh (Nghệ An) ngập sâu, có nơi ngập tới 2m. Những hộ ở trong ngõ nhỏ, các lực lượng chức năng phải bơi vào để di dời người dân đến nơi an toàn.
Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước ảnh 1 Mưa liên tục trong ngày 29 - 30/10 đã khiến thành phố Vinh bị ngập nặng. Trong đó phường Bến Thủy và Hồng Sơn là hai phường ngập nặng nhất.
Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước ảnh 2 Tại khối 13 và 15 (phường Bến Thủy), nước ngập sâu gần 2 mét. Nhiều tài sản của người dân đã bị thiệt hại.
Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước ảnh 3 Các khu dân cư tại phường Bến Thủy đều chìm trong biển nước.
Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước ảnh 4 Lực lượng chức năng của phường Bến Thủy  kết hợp với bộ đội, cảnh sát PCCC đã đến các điểm ngập sâu để giải cứu người dân, di tản đến nơi an toàn.
Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước ảnh 5 Cụ Lê Thị Lan (ở khối 13, phường Bến Thủy) xúc động: “Cảm ơn các chú cứu hộ đã đưa tôi đến nơi an toàn. Nước dâng quá nhanh, mà tôi lại chỉ ở một mình, không thể ra ngoài, cũng không biết sử dụng điện thoại để gọi cho ai nên rất sợ”.
Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước ảnh 6 Những hộ ở trong ngõ nhỏ, các lực lượng chức năng phải bơi vào để di dời người dân đến nơi an toàn. 
Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước ảnh 7 Ông Nguyễn Xuân Huân - Chủ tịch UBND phường Bến Thủy cho biết: “Mưa lớn, kéo dài từ đêm qua (29/10) đã khiến nhiều khu vực ở phường bị ngập sâu. Việc di dời cũng được thực hiện ngay trong đêm.
Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước ảnh 8 Tại phường Hồng Sơn cũng xảy ra ngập nặng, lực lượng chức năng của phường đã được huy động tổng lực để giải cứu người dân và đảm bảo an toàn tài sản cho các hộ. Trong sáng 30/10, lực lượng chức năng đã giải cứu được 7 hộ gồm 35 người ở khối 1 bị ngập nặng để di dời đến nơi an toàn.
Giải cứu người dân bị mắc kẹt trong biển nước ảnh 9  Hiện mực nước vẫn đang lên cao do đó các lực lượng vẫn phải túc trực để xử lý kịp thời các sự cố.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

Ðất đấu giá 'hô biến' thành đất giao cho cựu bí thư

TP - Ngày 11/4, lãnh đạo UBND TP Huế cho biết, vừa có văn bản chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất, các phòng ban chức năng thực hiện quy trình xử lý vi phạm liên quan giao đất ở (có thu tiền) cho ông Huỳnh Cư, Bí thư Thành ủy Huế giai đoạn 2015 - 2020, đã nghỉ hưu.
Bưu tá chân trần Ha K’Riêng trên đường đi đưa thư Ảnh: Tư liệu

Người anh hùng chân trần đi bộ 5 vòng chu vi trái đất đã về cõi Yàng

Bưu tá Cil Múp Ha K’Riêng đã làm nên kỳ tích khi lội bộ băng rừng với tổng chiều dài các chặng đường bằng 5 vòng chu vi trái đất; được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới năm 2001. Đôi chân trần “huyền thoại” ấy đã dừng bước sau thời gian dài chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.