Có 41 kết quả :

Về nơi nông dân thu tiền tỷ từ trồng ngô nuôi bò sữa

Về nơi nông dân thu tiền tỷ từ trồng ngô nuôi bò sữa

Một thời, nông dân Nghĩa Đàn, Nghệ An chạy theo các loại cây được kỳ vọng mang lại giá trị kinh tế cao như cam, bưởi, cà phê, cao su... Nay, họ phá bỏ dần vì thiếu vốn, đầu ra bấp bênh; dành những đồi đất bazan màu mỡ để trồng ngô, bán cho Tập đoàn TH nuôi bò sữa, có thu nhập cao, ổn định. Việc chuyển đổi mô hình canh tác này không chỉ là chuyện riêng của nông dân mà còn là mối lương duyên giữa nông dân với doanh nghiệp. Đây cũng là câu trả lời thuyết phục cho sự dùng dằng nuôi con gì, trồng cây gì và giúp nông dân giải quyết nỗi sợ hãi muôn thủa: Đầu ra cho nông sản.
Chấp nhận mặt xấu của bản thân là hình tượng hoàn hảo nhất

Chấp nhận mặt xấu của bản thân là hình tượng hoàn hảo nhất

TPO - Nét đẹp yêu kiều khiến nữ nhân nhìn cũng đôi phần mê mẩn, chính là Phạm Hoàng Linh – cô sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam. Linh nổi bật ở nhiều phương diện, tự đặt ra hình tượng để phấn đấu nhưng cô nàng hiểu rõ: “Nếu mong cầu một tiêu chuẩn quá cao thì cũng sẽ giống như mặc một chiếc áo quá rộng, không phù hợp”.  
Ngắm toàn cảnh trại bò sữa lớn nhất Châu Á của TH true MILK

Ngắm toàn cảnh trại bò sữa lớn nhất Châu Á của TH true MILK

Vùng đất khắc nghiệt ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An đã được phủ bằng những cánh đồng hoa hướng dương, đồng cỏ, cao lương bạt ngàn, xanh mướt của Tập đoàn TH (thương hiệu sữa TH true MILK). Bằng việc tự động hóa một cách mẫu mực trong sản xuất nông nghiệp, chế biến thực phẩm, Tập đoàn TH đã tạo ra dòng sữa tươi mát lành, giá trị cao...
Được mùa hến, dân kiếm nửa triệu mỗi ngày

Được mùa hến, dân kiếm nửa triệu mỗi ngày

Hai tháng nay, nắng hạn khiến sông Hiếu chảy qua địa bàn huyện Tân Kỳ, Nghĩa Đàn (Nghệ An) nhiều đoạn cạn trơ. Đây cũng là khoảng thời gian con hến xuất hiện nhiều bất thường khiến người dân đổ xô đi cào, đãi để đem đi bán. Người cào được nhiều có thể kiếm khoảng 600.000 đồng/ngày
Người đàn bà khó bề yên ổn

Người đàn bà khó bề yên ổn

TP - Nghĩ về danh xưng Tập đoàn TH True Milk, thấy là lạ? Trùng hợp ngẫu nhiên? TH, true happiness - hạnh phúc, may mắn thực sự. Và TH cũng là Thái Hương, nữ doanh nhân Thái Hương Chủ tập đoàn TH True Milk, từng ầm và ồn ã những là tự tin ngạo mạn cùng không yên ổn này khác? 
Thi tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới

Thi tuổi trẻ xây dựng nông thôn mới

TP - Vừa qua, tại xã Châu Quang, Quỳ Hợp, Tỉnh Đoàn Nghệ An phối hợp Ban Chỉ đạo chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ Nghệ An chung tay xây dựng nông thôn mới” cụm các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Nghĩa Đàn, thị xã Thái Hòa.
Bị cáo Trương Thị Bài đã khóc ngất lên ngất xuống trước vành móng ngựa

Người phụ nữ 5 con cầm dao giết chồng nát rượu

Bị người chồng nát rượu lấy vỏ cây keo bên bếp đánh tới tấp, Trương Thị Bài (SN 1960, trú tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) vớ lấy con dao dưới giường chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu và người Đặng Công Toàn khiến nạn nhân gục xuống đất và chết ngay tại chỗ.
Nguyễn Như Sỹ chạy xe giả vờ đi mua dê để... trộm dê. Ảnh: ANTĐ

Hai lần đi tù vì ăn trộm dê

TPO - Tòa án nhân dân huyện Như Thanh (Thanh Hóa) vừa xét xử lưu động, tuyên phạt 12 tháng tù giam đối với Nguyễn Như Sỹ (quê quán ở xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống) về tội “trộm cắp tài sản”. Trước đó, đối tượng này cũng bị phạt tù vì trộm dê.