Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ bức tường cũ kỹ, 80 bạn sinh viên ở Cần Thơ lồng ghép thông điệp tuyên truyền về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu tạo nên bức tranh đầy màu sắc với những chú voi, trồng cây xanh, bông hoa... ngộ nghĩnh và dễ thương. 
Sau 2 ngày (9-10/3), 80 sinh viên của trường cao đẳng Cần Thơ và các đơn vị khác trên địa bàn TP Cần Thơ đã biến 100m tường cũ kỹ thành bức tranh sinh động. Công trình tại hẻm 66, đường Cách mạng Tháng 8, khu vực 4, phường Cái Khế (Ninh Kiều, TP Cần Thơ).
Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 1 Ảnh: ĐTN PCK
Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 2

Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 3 Các bạn sinh viên, ĐVTN sơn, vẽ bích họa trên tường tuyên truyền, hướng dẫn người dân bỏ rác đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, bông hoa... vô cùng dễ thương, tạo nên bức tranh đầy sắc màu.

Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 4 Ngô Thị Tường Vi, sinh viên trường cao đẳng Cần Thơ tham gia vẽ tranh. Cô bạn chia sẻ: "Từ thành công của công trình vẽ tranh "Vì trường đẹp cho em", tụi em đã tạo nên những sân chơi ý nghĩa và thiết thực cho các em thiếu nhi vui chơi, học tập. Nay tiếp nối thành công ấy là những mảng tường phủ đầy rong rêu hay những trụ cột điện được dán đầy các biển quảng cáo lại được khoác lên chiếc áo mới".

Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 5 Theo Tường Vi, từ những công trình thanh niên không chỉ góp phần tạo vẻ đẹp mỹ quan đô thị, qua đó những bức tranh sinh động đầy màu sắc được gửi gắm ý nghĩa về việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cảnh quan xung quanh vì một thành phố "xanh, sạch, đẹp". Hơn nữa, thông qua những hoạt động ý nghĩa này, sẽ là cơ hội cho những thanh niên trẻ không ngừng trưởng thành và có nhiều trải nghiệm hơn nữa.

Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 6
Anh Lại Phước Trường Thành, Bí thư Đoàn phường Cái Khế cho biết, hoạt động nhằm phát huy vai trò của ĐVTN trong việc chung tay xây dựng văn minh đô thị. Đồng thời, nâng cao nhận thức của đoàn viên thanh niên trong thực hiện việc lập lại trật tự kỷ cương đô thị, khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong việc tham gia cùng chính quyền địa phương xây dựng trật tự văn minh đô thị và bảo vệ môi trường. Qua đó, tuyên truyền ý thức của bà con nhân dân, đoàn viên thanh niên về việc gìn giữ vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp và bảo vệ cuộc sống cho chúng ta.

Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 7

Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 8 Bảo vệ môi trường là bảo vệ chính chúng ta

Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 9

Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 10

Bạn trẻ Cần Thơ biến bức tường cũ thành bích họa rực rỡ sắc màu ảnh 11
Chị Lư Thị Ngọc Anh - Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội sinh viên TP Cần Thơ đánh giá: "Đây là một công trình rất thiết thực thể hiện được tinh thần sáng tạo của các bạn đoàn viên, thanh niên các đơn vị trong việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, tạo dấu ấn và sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Thông qua mỗi bức tranh tường, các bạn đã lồng ghép những thông điệp tuyên truyền về bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ sự đa dạng sinh học... với hy vọng hằng ngày khi lưu thông qua những đoạn đường này, người dân sẽ tiếp nhận được các thông điệp, dần dần hình thành ý thức và hành động bảo vệ môi trường".
MỚI - NÓNG