Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hilary Yip hiện là một trong những CEO trẻ nhất thế giới. Ngoài việc đến trường như bao bạn đồng trang lứa, cô bé còn điều hành một doanh nghiệp. Dù mới 15 tuổi nhưng đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc giúp trẻ em học ngôn ngữ và tranh luận về các chủ đề yêu thích nhờ một ứng dụng giáo dục có tên MinorMynas.
Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến ảnh 1 Hilary Yip phát biểu tại Diễn đàn Phụ nữ toàn cầu 2020. - Ảnh: Global Women's Forum Dubai 2020
Hilary đã trò chuyện đầy say mê, nói về phụ nữ đã đóng góp nhiều tiến bộ trong ngành công nghiệp toàn cầu. Câu chuyện đã truyền cảm hứng tới nhiều người.

Cô bé tuổi teen người Hồng Kông cho biết, chính vì bản thân từng gặp khó khăn khi học ngôn ngữ nên hiểu được cảm giác của những trẻ em khác trên thế giới khi phải học ngoại ngữ.
“Hành trình của tôi bắt đầu từ gần 5 năm trước khi tôi 10 tuổi, lúc đó tôi tham gia một cuộc thi khởi nghiệp và dần bị hấp dẫn. Chúng tôi mong muốn tìm ra ý tưởng có thể thay đổi thế giới.”
"Nếu bạn không tin vào ý tưởng của chính mình, bạn sẽ không thể khiến bất kỳ ai khác tin vào ý tưởng đó ngay cả khi bạn cố gắng hết sức", CEO nhí nói.

Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến ảnh 2 Hilary Yip

Với sự giúp đỡ của mẹ, cô bé đã trình bày dự án của mình vào năm 2015 và ngay lập tức gặt hái thành công: MinorMynas dành được giải thưởng Emerging Entrepreneur Awards. Ứng dụng này cung cấp cho trẻ em một môi trường an toàn nơi các em có thể trò chuyện và kết nối với bất kỳ ai để gọi điện, học tập và tranh luận.

Với việc kết nối trẻ em ở hơn 60 quốc gia trên thế giới bằng ứng dụng của mình, Hilary Yip hy vọng sẽ mở rộng kiến thức về các chủ đề mà giới trẻ đam mê và tạo ra sự hiểu biết nhiều hơn giữa các nền văn hóa.

Cô bé CEO trẻ tuổi giải thích sự đa dạng của người dùng trong ứng dụng sẽ giúp tăng cường hiểu biết về các quan điểm, văn hóa và ý tưởng khác nhau. “Khi giải quyết vấn đề, việc có nhiều ý kiến có thể giúp hiểu được quan điểm của người khác. Tầm nhìn của tôi với MinorMynas là kết nối thế giới thông qua trẻ em, giúp chúng ta tạo nên một cộng đồng học tập cùng nhau, làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn”.

Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến ảnh 3 Nữ CEO 15 tuổi hào hứng say mê với các dự án của mình.

Trong tương lai, cô bạn có kế hoạch hợp tác với các nhà cung cấp trực tuyến khác để cung cấp phương pháp học trong ứng dụng tốt hơn. "Trong phiên bản thứ hai đang trong giai đoạn hoàn thiện, chúng tôi dự định ra mắt cộng đồng cha mẹ bởi chúng ta đang thực sự thiếu vắng sự trao đổi giữa các nhóm phụ huynh trên toàn cầu.”

MỚI - NÓNG