Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hilary Yip hiện là một trong những CEO trẻ nhất thế giới. Ngoài việc đến trường như bao bạn đồng trang lứa, cô bé còn điều hành một doanh nghiệp. Dù mới 15 tuổi nhưng đã tạo ra một cuộc cách mạng trong việc giúp trẻ em học ngôn ngữ và tranh luận về các chủ đề yêu thích nhờ một ứng dụng giáo dục có tên MinorMynas.
Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến ảnh 1 Hilary Yip phát biểu tại Diễn đàn Phụ nữ toàn cầu 2020. - Ảnh: Global Women's Forum Dubai 2020
Hilary đã trò chuyện đầy say mê, nói về phụ nữ đã đóng góp nhiều tiến bộ trong ngành công nghiệp toàn cầu. Câu chuyện đã truyền cảm hứng tới nhiều người.

Cô bé tuổi teen người Hồng Kông cho biết, chính vì bản thân từng gặp khó khăn khi học ngôn ngữ nên hiểu được cảm giác của những trẻ em khác trên thế giới khi phải học ngoại ngữ.
“Hành trình của tôi bắt đầu từ gần 5 năm trước khi tôi 10 tuổi, lúc đó tôi tham gia một cuộc thi khởi nghiệp và dần bị hấp dẫn. Chúng tôi mong muốn tìm ra ý tưởng có thể thay đổi thế giới.”
"Nếu bạn không tin vào ý tưởng của chính mình, bạn sẽ không thể khiến bất kỳ ai khác tin vào ý tưởng đó ngay cả khi bạn cố gắng hết sức", CEO nhí nói.

Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến ảnh 2 Hilary Yip

Với sự giúp đỡ của mẹ, cô bé đã trình bày dự án của mình vào năm 2015 và ngay lập tức gặt hái thành công: MinorMynas dành được giải thưởng Emerging Entrepreneur Awards. Ứng dụng này cung cấp cho trẻ em một môi trường an toàn nơi các em có thể trò chuyện và kết nối với bất kỳ ai để gọi điện, học tập và tranh luận.

Với việc kết nối trẻ em ở hơn 60 quốc gia trên thế giới bằng ứng dụng của mình, Hilary Yip hy vọng sẽ mở rộng kiến thức về các chủ đề mà giới trẻ đam mê và tạo ra sự hiểu biết nhiều hơn giữa các nền văn hóa.

Cô bé CEO trẻ tuổi giải thích sự đa dạng của người dùng trong ứng dụng sẽ giúp tăng cường hiểu biết về các quan điểm, văn hóa và ý tưởng khác nhau. “Khi giải quyết vấn đề, việc có nhiều ý kiến có thể giúp hiểu được quan điểm của người khác. Tầm nhìn của tôi với MinorMynas là kết nối thế giới thông qua trẻ em, giúp chúng ta tạo nên một cộng đồng học tập cùng nhau, làm cho thế giới ngày càng tốt đẹp hơn”.

Cô bé CEO 15 tuổi nổi tiếng nhờ ứng dụng học ngôn ngữ trực tuyến ảnh 3 Nữ CEO 15 tuổi hào hứng say mê với các dự án của mình.

Trong tương lai, cô bạn có kế hoạch hợp tác với các nhà cung cấp trực tuyến khác để cung cấp phương pháp học trong ứng dụng tốt hơn. "Trong phiên bản thứ hai đang trong giai đoạn hoàn thiện, chúng tôi dự định ra mắt cộng đồng cha mẹ bởi chúng ta đang thực sự thiếu vắng sự trao đổi giữa các nhóm phụ huynh trên toàn cầu.”

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.