Cô gái 21 tuổi một mình chèo thuyền qua Đại Tây Dương, lập kỷ lục thế giới

Cô gái 21 tuổi một mình chèo thuyền qua Đại Tây Dương, lập kỷ lục thế giới
TPO - Briton Jasmine Harrison, 21 tuổi, vừa trở thành người phụ nữ trẻ nhất chèo thuyền một mình qua Đại Tây Dương sau khi hoàn thành chặng đường dài 4.800 km từ Tây Ban Nha đến Antigua, theo tổ chức Atlantic Campaign.

Briton đã hoàn thành cuộc thi Talisker Whisky Atlantic Challenge 2020 sau 70 ngày, 3 giờ 48 phút – trở thành phụ nữ trẻ nhất lập kỷ lục thế giới mới chèo thuyền một mình qua đại dương, Atlantic Campaign cho biết.

Trong hành trình này, Briton đã gặp những va chạm với những con tàu chở dầu, vượt qua những con sóng cao tới hơn 6 mét và tất nhiên "đụng độ" cả với cá mập, bị chúng đuổi theo...

Cô gái 21 tuổi một mình chèo thuyền qua Đại Tây Dương, lập kỷ lục thế giới ảnh 1
Cô gái 21 tuổi, đến từ một thị trấn ở phía Bắc Yorkshire, Anh, cho biết mình được truyền cảm hứng để tham gia thử thách này khi biết thông tin về thử thách này năm 2018, khi đó Briton đang tham gia dạy bơi ở Caribe. Briton hy vọng sẽ "mang lại cảm hứng cho những người trẻ tuổi rằng việc đi một mình là điều hoàn toàn bình thường”.

Briton Jasmine Harrison chỉ bắt đầu chèo thuyền từ tháng 12/2019. “Tôi chưa bao giờ chèo thuyền trong đời. Trước khi tham gia thử thách này, tôi chỉ biết bơi, năm môn phối hợp và một vài môn thể thao cơ bản khác..."

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."