Cô gái 21 tuổi một mình chèo thuyền qua Đại Tây Dương, lập kỷ lục thế giới

Cô gái 21 tuổi một mình chèo thuyền qua Đại Tây Dương, lập kỷ lục thế giới
TPO - Briton Jasmine Harrison, 21 tuổi, vừa trở thành người phụ nữ trẻ nhất chèo thuyền một mình qua Đại Tây Dương sau khi hoàn thành chặng đường dài 4.800 km từ Tây Ban Nha đến Antigua, theo tổ chức Atlantic Campaign.

Briton đã hoàn thành cuộc thi Talisker Whisky Atlantic Challenge 2020 sau 70 ngày, 3 giờ 48 phút – trở thành phụ nữ trẻ nhất lập kỷ lục thế giới mới chèo thuyền một mình qua đại dương, Atlantic Campaign cho biết.

Trong hành trình này, Briton đã gặp những va chạm với những con tàu chở dầu, vượt qua những con sóng cao tới hơn 6 mét và tất nhiên "đụng độ" cả với cá mập, bị chúng đuổi theo...

Cô gái 21 tuổi một mình chèo thuyền qua Đại Tây Dương, lập kỷ lục thế giới ảnh 1
Cô gái 21 tuổi, đến từ một thị trấn ở phía Bắc Yorkshire, Anh, cho biết mình được truyền cảm hứng để tham gia thử thách này khi biết thông tin về thử thách này năm 2018, khi đó Briton đang tham gia dạy bơi ở Caribe. Briton hy vọng sẽ "mang lại cảm hứng cho những người trẻ tuổi rằng việc đi một mình là điều hoàn toàn bình thường”.

Briton Jasmine Harrison chỉ bắt đầu chèo thuyền từ tháng 12/2019. “Tôi chưa bao giờ chèo thuyền trong đời. Trước khi tham gia thử thách này, tôi chỉ biết bơi, năm môn phối hợp và một vài môn thể thao cơ bản khác..."

MỚI - NÓNG