Phát động phong trào Người tốt - Việc tốt từ hành động đẹp của Nguyễn Ngọc Mạnh

0:00 / 0:00
0:00
Phát động phong trào Người tốt - Việc tốt từ hành động đẹp của Nguyễn Ngọc Mạnh
TPO - Thành Đoàn Hà Nội phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên, thanh niên Thủ đô, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa.

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội chia sẻ sau buổi đến thăm, biểu dương anh Nguyễn Ngọc Mạnh “người hùng” đã cứu bé gái rơi từ tòa nhà 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Chiều 1/3, đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, T.Ư Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội đã đến thăm, biểu dương và trao tặng Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các hình thức khen thưởng khác cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái 3 tuổi.

Phát động phong trào Người tốt - Việc tốt từ hành động đẹp của Nguyễn Ngọc Mạnh ảnh 1 Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội trao tặng chiếc áo xanh thanh niên Việt Nam cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh, chiều 1/3. Ảnh: Vương Đức

Chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã trao tặng Bằng khen của Đoàn Thanh niên Thành phố cho anh Mạnh. Được ủy quyền của Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, chị Chu Hồng Minh, Bí thư Thành Đoàn Hà Nội đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho anh Mạnh. Hành động dũng cảm của anh Mạnh là tấm gương đẹp cho thanh niên Thủ đô, thanh niên Việt Nam học tập, lan tỏa tinh thần sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp hoạn nạn, khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, chị Chu Hồng Minh đã trao tặng chiếc áo khoác xanh thanh niên Việt Nam như một món quà ý nghĩa cám ơn hành động đẹp của anh Mạnh mừng Tháng Thanh niên, mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chị mong muốn anh Mạnh - một trong những đoàn viên, hội viên của Đoàn Thanh niên - Hội LHTN huyện Đông Anh sẽ nêu cao tinh thần “Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, tinh thần dũng cảm của mình, là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô cùng noi theo.

Phát động phong trào Người tốt - Việc tốt từ hành động đẹp của Nguyễn Ngọc Mạnh ảnh 2 Chị Chu Hồng Minh cho biết, với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên Thủ đô; trong Tháng Thanh niên năm 2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô. Ảnh: Vương Đức

Nhân dịp này, chị Chu Hồng Minh cho biết, với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh lan tỏa trong đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Ban Thường vụ Thành Đoàn Hà Nội phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa.

Được biết, ở địa phương, anh Nguyễn Ngọc Mạnh là hội viên Hội LHTN xã Vĩnh Ngọc, ông nội của anh Mạnh nguyên là Bí thư Đoàn xã Vĩnh Ngọc. Ngoài thời gian dành cho công việc chở hàng, từ trước đến nay anh Mạnh luôn là một đoàn viên, hội viên tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Đoàn Thanh niên - Hội LHTN xã tổ chức, phát động.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, cháu N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng bò từ trong nhà, leo qua lan can ban công rồi bất ngờ rơi xuống. Rất may mắn, cháu được anh Nguyễn Ngọc Mạnh phát hiện nên đã kịp thời lao lên mái nhà đỡ cháu, tránh được hậu quả đáng tiếc.

MỚI - NÓNG
Điện Biên lại động đất
Điện Biên lại động đất
TPO - Sáng nay (15/8), huyện Mường Nhé, Điện Biên lại ghi nhận một trận động đất nhỏ có cường độ 2.6, là trận động đất tiếp theo trong chuỗi động đất thời gian gần đây ở khu vực này.