Tuổi trẻ Quảng Bình sôi nổi nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
Tham gia trồng cây xanh hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
Tham gia trồng cây xanh hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
TPO - Khởi động Tháng Thanh niên năm 2021, tuổi trẻ Quảng Bình đã có nhiều công trình, phần việc thanh niên nở rộ, những việc làm thiết thực, ý nghĩa cho cộng đồng, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Quảng Bình tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên 2021 có những hoạt động ý nghĩa như hành trình đến các di tích, địa chỉ đỏ với liền với tổ chức Đoàn; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội; các hoạt động thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh niên; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; hoạt động tư vấn hướng nghiệp, hỗ trợ việc làm cho thanh niên; triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tuổi trẻ Quảng Bình sôi nổi nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng ảnh 1 Tuyên truyền và phát động các hoạt động thi đua chào mừng tháng Thanh niên 2021.


Tháng Thanh niên năm 2021 cũng đánh dấu những hoạt động thiệt thực ở các đơn vị như Thị Đoàn Ba Đồn đã triển khai các công trình Thắp sáng đường quê thôn Biểu Lệ, xã Quảng Trung; Công trình Nhà tình nghĩa tại thôn Văn Phú, xã Quảng Văn và Công trình xây dựng khuôn viên nghĩa trang liệt sỹ xã Quảng Lộc với số tiền lên đến hơn 200 triệu đồng.

Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh khởi công xây dựng công trình “Trường học cho em” tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch và tổ chức cho đoàn viên thanh niên dâng hương địa chỉ đỏ Hang Tám Cô Thanh niên xung phong; huyện Đoàn Quảng Ninh tổ chức Khánh thành Công trình thắp sáng đường quê, tổ chức trồng cây xanh tại khu di tích lịch sử thôn Chợ Gộ…

Tuổi trẻ Quảng Bình sôi nổi nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng ảnh 2 Tặng quà cho các em học sinh trường khuyết tật Đồng Hới 
Tuổi trẻ Quảng Bình sôi nổi nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng ảnh 3 Làm vệ sinh đường làng ngõ xóm


Thành Đoàn Đồng Hới triển khai các công trình sơn sửa nhà ở cho hộ nghèo tại phường Phú Hải và xã Đức Ninh; tổ chức xây dựng 1 công trình tuyến đường văn minh - tuyến đường điện dân sinh tại xã Thuận Đức... Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên, góp phần tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới và xây dựng đô thị văn minh.

Mặt khác, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tổ chức hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội như: thăm, tặng quà cho các đoàn viên, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trồng mới cây xanh; dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm; tổ chức thu gom rác thải tại khu vực đông dân cư, bãi biển, bờ kè, kênh mương, các điểm du lịch, tuyến đường tự quản. 100% hoạt động của các đơn vị đều gắn với tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tuổi trẻ Quảng Bình sôi nổi nhiều chương trình ý nghĩa cho cộng đồng ảnh 4 Tặng công trình vườn ươm thanh niên cấp tỉnh năm 2021


Với khí thế sôi nổi của Tháng Thanh niên 2021, hứa hẹn tuổi trẻ tỉnh Quảng Bình sẽ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, “tiếp tục tăng tốc - tạo bứt phá” tạo ra sản phẩm là những công trình, phần việc để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng thế hệ trẻ và người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội góp thêm những câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.