Xây nhà Khăn quàng đỏ cho 2 học sinh nghèo tại Thanh Hoá

0:00 / 0:00
0:00
Lễ khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ tặng gia đình em Đỗ Minh Hải tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Lễ khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ tặng gia đình em Đỗ Minh Hải tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
TPO - Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa khởi công xây dựng 2 nhà Khăn quàng đỏ tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Ngôi nhà Khăn quàng đỏ do Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Ngoại thương hỗ trợ kinh phí được tặng cho gia đình em Nguyễn Thị Lê Chuyên, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo rất khó khăn.

Bố mẹ Chuyên có thu nhập không ổn định. Mẹ là người dân tộc, lại không được minh mẫn. Bà già yếu, thường xuyên bệnh tật nên gia đình rất khó khăn để trang trải học phí cho các em. Sáu thành viên trong gia đình phải chung sống trong một ngôi nhà lụp xụp, chật hẹp.

Xây nhà Khăn quàng đỏ cho 2 học sinh nghèo tại Thanh Hoá ảnh 1 Chị Hoàng Thị Minh Thu, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư và chị Nguyễn Quỳnh Mai, Bí thư Đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Khăn quàng đỏ tặng gia đình em Nguyễn Thị Lệ Chuyên.

Ngôi nhà Khăn quàng đỏ thứ hai được tặng cho gia đình em Đỗ Minh Hải, sinh năm 2014, học sinh trường Tiểu học Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc có hoàn cảnh gia đình hiện nay rất khó khăn. Nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào tiền công của bố đi làm phụ hồ, bà và mẹ em thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Cuộc sống thiếu thốn, tiền ăn học của 3 anh em cũng phải đi vay mượn.

Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Xây nhà Khăn quàng đỏ cho 2 học sinh nghèo tại Thanh Hoá ảnh 2
Trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Đây là các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương chung tay chia sẻ khó khăn, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh nghèo vượt khó. Hoạt động đã thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương với cộng đồng và thiết thực chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.