Xây nhà Khăn quàng đỏ cho 2 học sinh nghèo tại Thanh Hoá

0:00 / 0:00
0:00
Lễ khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ tặng gia đình em Đỗ Minh Hải tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
Lễ khởi công xây dựng nhà Khăn quàng đỏ tặng gia đình em Đỗ Minh Hải tại xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
TPO - Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa khởi công xây dựng 2 nhà Khăn quàng đỏ tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Ngôi nhà Khăn quàng đỏ do Đoàn Thanh niên Ngân hàng TMCP Ngoại thương hỗ trợ kinh phí được tặng cho gia đình em Nguyễn Thị Lê Chuyên, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Tuy Lộc, huyện Cẩm Khê có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo rất khó khăn.

Bố mẹ Chuyên có thu nhập không ổn định. Mẹ là người dân tộc, lại không được minh mẫn. Bà già yếu, thường xuyên bệnh tật nên gia đình rất khó khăn để trang trải học phí cho các em. Sáu thành viên trong gia đình phải chung sống trong một ngôi nhà lụp xụp, chật hẹp.

Xây nhà Khăn quàng đỏ cho 2 học sinh nghèo tại Thanh Hoá ảnh 1 Chị Hoàng Thị Minh Thu, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư và chị Nguyễn Quỳnh Mai, Bí thư Đoàn Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Khăn quàng đỏ tặng gia đình em Nguyễn Thị Lệ Chuyên.

Ngôi nhà Khăn quàng đỏ thứ hai được tặng cho gia đình em Đỗ Minh Hải, sinh năm 2014, học sinh trường Tiểu học Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc có hoàn cảnh gia đình hiện nay rất khó khăn. Nguồn thu nhập chính của gia đình phụ thuộc vào tiền công của bố đi làm phụ hồ, bà và mẹ em thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Cuộc sống thiếu thốn, tiền ăn học của 3 anh em cũng phải đi vay mượn.

Cũng tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Xây nhà Khăn quàng đỏ cho 2 học sinh nghèo tại Thanh Hoá ảnh 2
Trao tặng 20 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Đây là các hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương chung tay chia sẻ khó khăn, chắp cánh ước mơ cho các em học sinh nghèo vượt khó. Hoạt động đã thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương với cộng đồng và thiết thực chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Hải Yến Idol từng trầm cảm vì bị miệt thị ngoại hình

Tệ nạn miệt thị ngoại hình

TP - Trước nay chúng ta thường cho rằng, miệt thị ngoại hình (body shaming) thường chỉ “ảnh hưởng sâu sắc” đến những người trẻ ít kinh nghiệm sống. Thực tế, một số khảo sát mới đây đã chỉ ra rằng, nạn nhân của miệt thị ngoại hình có thể là bất cứ ai trong chúng ta, kể cả trí thức và nghệ sỹ nổi tiếng .