Có 144 kết quả :

24 năm gắng sức duy trì lớp học tình thương của cô giáo yêu nghề, thương người

24 năm gắng sức duy trì lớp học tình thương của cô giáo yêu nghề, thương người

TPO - Làm theo lời Bác: "Người biết một chữ phải dạy cho người chưa biết chữ!", cô giáo Phạm Thị Huyền (Phường Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội) đã mở lớp học tình thương, giảng dạy cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội. Suốt 24 năm qua, cô cần mẫn giúp đỡ các em biết đọc, biết viết.
Học sinh nghèo vùng sâu hạnh phúc khi được tặng xe đạp

Học sinh nghèo vùng sâu hạnh phúc khi được tặng xe đạp

TPO - “Mỗi ngày em đi bộ 7 cây số đến trường, còn bố mẹ đi làm thuê kiếm tiền. Gia đình phải mượn nhà của thôn để ở. Em chưa bao giờ dám nghĩ mình sẽ có được một chiếc xe đạp mới đẹp như thế này, cứ như đang nằm mơ vậy. Em biết ơn thầy cô và các cô chú nhà hảo tâm nhiều lắm”, học sinh Lê Thị Phương Anh xúc động chia sẻ khi nhận xe đạp tại chương trình Nâng bước tương lai.
'Chuyến xe yêu thương' đến với học sinh nghèo Trà Vinh

'Chuyến xe yêu thương' đến với học sinh nghèo Trà Vinh

TPO - Ngày 20/5, nhân dịp tổng kết năm học 2020-2021, hướng đến Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tháng Hành động Vì Trẻ em năm 2021, Hội Đồng Đội Trung ương phối hợp Hội Khuyến học tỉnh Trà Vinh, Hội Đồng Đội tỉnh Trà Vinh và Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên thuộc T.Ư Hội LHTN Việt Nam tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương - Cùng em đến trường” năm 2021 tại địa bàn các huyện Càng Long, Tiểu Cần và Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.
Đại diện lãnh đạo tỉnh đoàn trao hỗ trợ "Tiếp sức đường dài" cho học sinh khó khăn

Đoàn thanh niên tiếp sức đường dài, không để học sinh nghèo bỏ học

TPO - Học sinh nghèo được san sẻ một phần khó khăn thông qua suất quà, suất học bổng dài hạn từ mô hình “Tiếp sức đường dài” do Hội đồng Đội tỉnh triển khai. Đây là giải pháp mà các cấp Đoàn thanh niên ở tỉnh Đắk Lắk đang làm để con đường đến trường của các em học sinh không bị gián đoạn. 
Viettel Gia Lai tặng xe đạp cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn

Viettel Gia Lai nâng bước học sinh nghèo đến trường

TP - Gia Lai là địa phương có diện tích lớn thứ hai cả nước (sau Nghệ An), xe đạp là thứ vô cùng ý nghĩa với học sinh nghèo. Bởi vậy năm học 2020-2021, Viettel Gia Lai đã trao 650 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 650 triệu đồng với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”.
Học sinh trường Tiểu học Phương Liệt tham gia các hoạt động tại lễ phát động "Vì mái trường xanh". Ảnh: Bảo Anh

Thu gom rác thải, tích học bổng cho học sinh nghèo

TPO - Ngày 25/12, tại trường Tiểu học Phương Liệt (Hà Nội), Hội Đồng đội T.Ư phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” 2019, nhằm xây dựng học bổng cho học sinh nghèo từ hoạt động thu gom rác thải.
Nhiều hoạt động Tôi yêu Tổ quốc tôi trên quê hương Bác Hồ

Nhiều hoạt động Tôi yêu Tổ quốc tôi trên quê hương Bác Hồ

TPO - Ngày 17/11, Hành trình Tôi yêu Tổ quốc tôi 2019 đã dâng hương, chào cờ và có nhiều hoạt động có ý nghĩa tại Nghệ An, như: trao học bổng học sinh nghèo học giỏi, tham quan; thăm, tìm hiểu về Đền thờ Vua Quang Trung, Bảo tàng Quân khu IV, Bảo tàng Hoàng sa; giao lưu, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Nghệ An; tổ chức Diễn đàn “Tôi yêu Tổ quốc tôi” trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng.  
Bữa cơm đạm bạc của học sinh “Bán trú dân nuôi”.

Gian nan con chữ giữa đại ngàn

TP - Ở cái tuổi “ăn chưa no, lo chưa tới”, nhiều em nhỏ trên Tây Nguyên đã phải sống xa gia đình, tự mình lo toan mọi thứ để được học chữ. Phía sau sự “tự lập” đó, có không ít nguy hiểm rình rập, hệ lụy bủa vây…
Trao học bổng cho sinh viên nghèo huyện Nam Sách (Hải Dương).

Chắp cánh ước mơ cho sinh viên nghèo hiếu học

TP - Trong hai ngày 25 - 26/11, tại Hải Dương, báo Tiền Phong phối hợp cùng Cty Prudential Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam tổ chức Lễ trao học bổng “Nâng bước sinh viên - Chắp cánh tương lai” cho các sinh viên nghèo hiếu học. 11 suất học bổng trị giá 110 triệu đồng được gửi tới các sinh viên nghèo tại Hải Dương.
Nhà báo Hoàng Thiên Nga trao học bổng đặc biệt cho em Nguyễn Thị Minh.

Rơi lệ trước những tấm gương vượt khó phi thường

TPO - Trong 97 học sinh đặc biệt hiếu học, hiếu thảo trên 2 tỉnh Tây Nguyên được tuyển chọn trao học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 10, có những học sinh mang trọng bệnh hoặc khuyết tật nặng, nhưng vẫn nỗ lực theo đuổi sự học, học giỏi, và đầy nghị lực vươn lên. 
Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam Stephen James Clark trao biển tượng trưng tổng số tiền 1,6 tỷ đồng Prudential tài trợ để trao học bổng cho Tổng Biên tập báo Tiền Phong kiêm Giám đốc Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ và 5 đại diện cho 160 sinh viên đưọc nhận học b

Học bổng “Nâng bước sinh viên- Chắp cánh tương lai”: Viết tiếp những giấc mơ

TP - Giảng đường đại học, rất có thể giấc mơ ấy sẽ phải khép lại vì nỗi lo “cơm áo gạo tiền” đối với không ít sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Những suất học bổng kịp thời của Prudential Việt Nam sẽ giúp các sinh viên nghèo viết tiếp giấc mơ trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức của họ. “Chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn ngay từ thời điểm đầu tiên trên quãng đường này” - CEO Prudential Việt Nam, Stephen James Clark khẳng định.
Thiếu tá Vũ Văn Hoằng tới thăm, tặng quà gia đình chị Rơ Mah H’Bri. Ảnh: Trúc Hà.

Áo lính tiếp sức học sinh nghèo

TP - Những món quà thiết thực như sách vở, bút mực, quần áo, cặp sách mà các đơn vị quân đội dành tặng cho nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thực sự là nhân tố tiếp sức các em đến trường.