Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau: Cựu sinh viên 27 lần hiến máu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chương trình Chủ nhật Đỏ - Hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong tổ chức tại tỉnh Cà Mau sáng (20/3) đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng về hiến máu.  

Sáng 20/3, tại phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau diễn ra Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII – 2021 thu hút đông đảo các đoàn viên, thanh niên, cán bộ công nhân viên tham gia.

Trong đó đáng chú ý nhất là hình ảnh gia đình của chị Trương Huy Cương (38 tuổi – hiện đang công tác tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Cà Mau) cùng chồng và 2 con đến tham dự.

Chị Cương cho biết, việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, đầy tính nhân văn, nhờ đó nhiều người bệnh hiểm nghèo đã được cứu sống. Tính đến nay chị đã có hơn 10 lần tham gia phong trào ý nghĩa này.

Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau: Cựu sinh viên 27 lần hiến máu ảnh 1 Gia đình chị Trương Huy Cương đến tham gia Chủ nhật Đỏ.

“Trước đó tôi cũng từng tham gia Hội chữ thập đỏ còn chồng thì tham gia công tác đoàn nên cũng tham gia phong trào tình nguyện này. Sau khi cưới nhau, mỗi lần tham gia hiến máu thì hai vợ chồng cùng đi. Đến khi sinh con, tôi ngừng tham gia một thời gian dài khoảng 2 – 3 năm và mới bắt đầu hiến máu trở lại” - chị Cương chia sẻ.

Nói về phong trào hiến máu tình nguyện, chị Cương tâm sự: “Các bạn trẻ đa số sợ máu, hiến máu ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên, những suy nghĩ ấy là không đúng. Việc hiến máu không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, mà còn giúp mình cảm thấy vui hơn vì những giọt máu của mình góp phần mang lại sự sống cho người khác”.

Tiếp lời vợ, anh Danh Phạm Anh Tuấn (43 tuổi) cho biết thêm, một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại cho nên sáng nay anh cùng với vợ con đến đến đây tham gia. “Ở phân hiệu Trường Đại học Bình Dương tại Cà Mau mỗi quý sẽ tổ chức hiến máu nên lần nào cũng tôi và vợ cũng đến. Mỗi năm khoảng 3 lần cho máu và việc cho máu này bắt đầu từ năm 2004 cho đến nay”.

Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau: Cựu sinh viên 27 lần hiến máu ảnh 2 Vợ chồng chị Trương Huy Cương tham gia hiến máu.

Ngoài ra, tại ngày hội Chủ nhật Đỏ còn có nhiều người có thành tích hiến máu đáng ngưỡng mộ như em Trà Hải Âu (24 tuổi) – Cựu sinh viên của trường với thành tích “khủng”  27 lần hiến máu.

Âu chia sẻ: "Em bắt đầu tham gia hiến máu khoảng năm 2014, mỗi năm em tham gia hiến máu 4 lần. Bên cạnh đó, em cũng vận động anh chị em trong gia đình tham gia người thân và bạn bè tham gia. Mặc dù ra trường từ năm 2019, nhưng từ đó đến nay em vẫn tham gia các phong trao hiến máu tình nguyện của trường”.

Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau: Cựu sinh viên 27 lần hiến máu ảnh 3 Cựu sinh viên Trà Hải Âu tham gia hiến máu.

Với thành tích trên, Âu nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của Đoàn trường, Hội Chữ thập đỏ tỉnh với thành tích xuất xác trong phong trào tham gia hiến máu.

Bên cạnh những người có “thâm niên” nêu trên, còn có những bạn lần đầu tham gia như chị Trần Thị Huyền Trân (nhân viên Ngân hàng Techcombank Chi nhánh Cà Mau) kể rằng: “Lúc đầu tôi cũng hơi e ngại, sau đó đi vài lần nhưng không đủ điều kiện. Khi chương trình này phát động, tôi tiếp tục đăng ký tham gia” – Huyền Trân chia sẻ.

Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau: Cựu sinh viên 27 lần hiến máu ảnh 4
Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau: Cựu sinh viên 27 lần hiến máu ảnh 5
Chủ nhật Đỏ tại Cà Mau: Cựu sinh viên 27 lần hiến máu ảnh 6 Quang cảnh buổi hiến máu.

Lê Ngọc Nhiều (cựu sinh viên Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau) cho biết, đây là lần thứ 7 đi hiến máu. Từ chỗ thích tham gia các phòng trào tình nguyện, thấy được ý nghĩa của hành động cao cả nhân văn này nên năm thứ 2 đại học Ngọc Nhiều đã bắt đầu tham gia hiến máu. “Mình có máu hiến được trong khi người khác cần thì tại sao mình không đi. Em cảm thấy đây là chương trình ý nghĩa, vì cộng đồng, xã hội, sau này em vẫn sẽ tiếp tục tham gia” – Ngọc Nhiều cho hay.

MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.