Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 4/6, tại Trà Vinh, diễn ra ngày hội “Tri ân dòng máu Việt” và Hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ" lần thứ XIV năm 2022 do báo Tiền Phong phối hợp trường Đại học Trà Vinh tổ chức.
Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 1

Đông đảo sinh viên trường đại học Trà Vinh tham gia hiến máu. - Ảnh: Hòa Hội

Sáng sớm, hàng trăm cán bộ, sinh viên trường đại học Trà Vinh có mặt tại trường để tham gia Chủ nhật Đỏ với không khí sôi nổi và hào hứng. Các bạn sẵn sàng hiến giọt máu của mình cho xã hội. Đồng hành với chương trình có sự tham gia của Mobifone chi nhánh Trà Vinh.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 2

Cán bộ Mobifone chi nhánh Trà Vinh đồng hành và tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ. - Ảnh: Hòa Hội

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 3

Bạn Đinh Thị Huỳnh Nhi phát biểu

Bạn Đinh Thị Huỳnh Nhi - nữ sinh trường đại học Trà Vinh chia sẻ: “Phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là các bạn đoàn viên thanh niên, bởi đó là “Một nghĩa cử cao đẹp”, thể hiện lòng nhân ái, bao dung đồng thời còn là trách nhiệm không phải của riêng ai. Hơn nữa khi hiến máu cũng có nghĩa là đem lại cho những người bệnh và người thân của họ một niềm hạnh phúc lớn lao mà không một thứ vật chất nào có thể đánh đổi được.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 4

Bên cạnh đó, mỗi giờ có hàng ngàn tính mạng con người bị đe doạ vì thiếu máu, họ có thể là bản thân, gia đình hay bạn bè và những người xung quanh bạn. Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu nhân đạo là nguồn sống vô cùng quý giá đối với họ."

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 5

Cô Thạch Thị Dân, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh phát biểu

Cô Thạch Thị Dân - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Trà Vinh cho biết, hiến máu nhân đạo là một hoạt động rất ý nghĩa trong công tác nhân đạo cứu người chính bằng giọt máu quý hiếm của mình hiến tặng. Tuy khoa học hiện nay đã có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng vẫn chưa nghiên cứu được chế phẩm nào để thay máu mà chỉ có chính cơ thể con người của chúng ta mới tạo ra được sản phẩm quý giá đó. Vì vậy, trong thực tế có nhiều trường hợp tử vong, đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu nguồn máu dự trữ.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 6

Theo cô Dân, để đáp ứng nhu cầu thực tế về nguồn máu dự trữ thì mỗi chúng ta đều phải quan tâm phong trào hiến máu tình nguyện và tuyên truyền vận động cùng thực hiện hiến máu cứu người xin đừng thờ ơ, hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, sự chia sẻ nhân đạo trên đậm tính nhân văn tình người trong truyền thống dân tộc Việt Nam.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 7

Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện của Trường Đại học Trà Vinh thời gian qua đã hoạt động rất tích cực, đạt nhiều thành tích đáng biểu dương. Kết quả này đã góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu sạch kịp thời phục vụ trong việc cấp cứu và điều trị bệnh cho nhân dân trong tỉnh và khu vực Miền Tây Nam Bộ.

Phó Hiệu trưởng trường ĐH Trà Vinh đánh giá cao thành tích đạt được của Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên Trường, CLB Hiến máu tình nguyện của Trường…cùng sự tri ân đối với các giảng viên, sinh viên về những giọt máu tình nguyện, rất đúng nghĩa "mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" bằng sự hiến tặng của mình để cứu người.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 8

Phó Hiệu trưởng nhà trường đề nghị Đoàn trường, Hội Sinh viên Trường, CLB HIến máu tình nguyện tiếp tục chủ động và triển khai tốt công tác tuyên truyền vận động trong cộng đồng tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, cứu người. “Đối với các cán bộ, giáo viên, sinh viên trường, tôi mong rằng sẽ tiếp tục và luôn nhận được những nghĩa cử cao quý từ những giọt máu hồng hiến tặng để giúp nhiều hoàn cảnh gia đình thoát cơn thập tử nhất sinh. Đồng thời, mong toàn thể cùng nhiệt tình hưởng ứng để đủ nguồn máu dự trữ trong điều trị bệnh cho nhân dân khi cần thiết”, cô Dân chia sẻ.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 9

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Phó Bí Thư Đoàn Trường ĐH Trà Vinh tặng giấy khen cho sinh viên.

Chị Phạm Lê Phương Thảo, Phó Bí Thư Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Trà Vinh cho biết, sau hơn 14 năm thành lập và phát triển, CLB Hiến máu tình nguyện của trường đã vận động và lan tỏa phong trào hiến máu nhân đạo thu được những kết quả khả quan. “Phong trào hiến máu tình nguyện sôi nổi, thu hút hàng chục nghìn cán bộ, giảng viên, viên chức và sinh viên nhà Trường tham gia. Hàng năm, có hàng ngàn đơn vị máu sạch được tiếp nhận. Điển hình như hôm nay tại ngày hội Chủ nhật Đỏ có đến trên 500 cán bộ, sinh viên nhiệt tình tham gia”, chị Thảo chia sẻ.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 10

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trao quyết định cho Ban cố vấn CLB Hiến máu tình nguyện nhiệm kỳ 2021- 2022.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 11

Đại diện báo Tiền Phong trao tặng kỷ niệm chương cho Ban giám hiệu Trường Đại học Trà Vinh.

Hàng trăm cán bộ, sinh viên có mặt từ sớm tham dự Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh ảnh 12

Đoàn trường ĐH Trà Vinh tặng quà cho Giám đốc Mobifone chi nhánh Trà Vinh.

Tại chương trình, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh trao quyết định cho Ban cố vấn, Ban chủ nhiệm CLB Hiến máu tình nguyện nhiệm kỳ 2021- 2022. Ngoài ra, Trường Đại học Trà Vinh trao Bằng khen, giấy khen cho nhiều cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu nhân đạo. Đồng thời, đại diện báo Tiền Phong cũng trao tặng kỷ niệm chương đồng hành phối hợp tổ chức Chủ nhật Đỏ cho trường Đại học Trà Vinh.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.