Có 1840 kết quả :

Kỳ vọng của giáo viên vùng núi về giáo dục năm Quý Mão

Kỳ vọng của giáo viên vùng núi về giáo dục năm Quý Mão

TPO - Công tác ở những điểm trường vùng núi với vô vàn khó khăn về điều kiện, cơ sở vật chất nhưng các cô giáo vẫn giữ "lửa nghề" và luôn đau đáu khát vọng tiếp sức, nâng bước cho trẻ đến trường học con chữ. Ngay khoảnh khắc chào đón năm mới Qúy Mão cũng là lúc các thầy cô gửi bao kỳ vọng, mong muốn về sự thay đổi của giáo dục, những chính sách "đến gần" hơn với thầy và trò vùng sâu, vùng xa. 
Cà Mau thu về hơn 76 tỷ đồng từ du lịch dịp Tết

Cà Mau thu về hơn 76 tỷ đồng từ du lịch dịp Tết

TPO - Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, tổng lượng khách đến tham quan tại các khu, điểm du lịch, di tích từ ngày 20/1/2023 đến ngày 24/1/2023 là hơn 88.000 lượt khách. Tổng thu du lịch đạt hơn 76 tỷ đồng, tăng hơn 117% so với năm 2022 (hơn 35 tỷ đồng).
Hạnh phúc trào dâng sau gần 40 năm đón Tết tại Việt Nam

Hạnh phúc trào dâng sau gần 40 năm đón Tết tại Việt Nam

TPO - Đi du học Hungary từ năm 1986, rồi ở lại làm việc và định cư tại Hungary và Hà Lan, năm nay lần đầu tiên anh Lâm Việt Tùng trở về Việt Nam tham dự chương trình Xuân Quê hương 2023 và ăn Tết tại quê nhà. Anh chia sẻ: “Tôi rất vui được gặp lại gia đình và bạn bè sau đại dịch, cảm thấy mình thực sự may mắn”.
Du học sinh Việt đón Tết ra sao?

Du học sinh Việt đón Tết ra sao?

TPO - Những du học sinh Việt đang học tập, làm việc tại nước ngoài không thể về nhà đón Tết Nguyên đán bên gia đình đã tự tạo không khí ấm áp bằng việc tái hiện "Tết Việt" ở đất khách rồi chia sẻ, kết nối với gia đình nhờ mạng xã hội. 
Nạn nhân My Nhan trong vụ xả súng hàng loạt ở Monterey Park, California. Ảnh: AP.

Bảy người chết trong hai vụ nổ súng mới ở California

TPO - Ít nhất bảy người chết, một người bị thương và nghi phạm bị giam giữ sau vụ xả súng ở thành phố Half Moon Bay, bang California, CNN đưa tin sáng nay (24/1). Trong khi đó, số người chết trong vụ xả xúng ở thành phố Monterey Park tăng lên 11, gồm ít nhất một người gốc Việt tên là My Nhan.