Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ

TPO - Ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Đà Nẵng thu hút nhiều nữ sinh viên tham gia hiến máu, cứu giúp người bệnh.
Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ ở Đại học Đông Á thu hút sự tham gia của hàng trăm sinh viên, trong đó, có rất nhiều nữ sinh viên.

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Rất nhiều bạn trẻ chưa từng hiến máu, nhưng khi nghe thông tin về ngày hội Chủ nhật Đỏ liền nhiệt tình đăng ký tham gia.

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Phong trào hiến máu tình nguyện được tổ chức thường xuyên, liên tục tại Đại học Đông Á.

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Kể từ lần đầu tiên tổ chức, các đợt hiến máu đã thu về hơn 12 nghìn đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị.

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 5

Dù đã nhiều lần tham gia hiến máu nhưng Nguyễn Thiên Kim (SN 2001, sinh viên Đại học Đông Á) vẫn lo lắng khi bác sĩ lấy máu, phải nắm tay bạn thân để đỡ run.

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Vui vẻ khoe giấy chứng nhận hiến máu, Kim chia sẻ: "Em thấy hiến máu là hoạt động rất ý nghĩa. Mỗi giọt máu cho đi có thể cứu được rất nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. Bởi vậy, mỗi khi có điều kiện, em đều đăng ký tham gia hiến máu".

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Lần đầu tham gia hiến máu, Hoàng Ngọc Ánh (sinh viên khoa Quản trị kinh doanh) không hề lo lắng. Trước khi tham gia hiến máu, Ánh cũng tìm hiểu kỹ thông tin và hướng dẫn quy trình hiến máu. "Ở đây, được các tình nguyện viên hỗ trợ, được các bác sĩ động viên, em đỡ lo phần nào", Ánh nói.

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Biết đến Ngày hội Chủ nhật Đỏ từ lâu, Nguyễn Thị Thanh Sang (sinh viên khoa Quản trị kinh doanh) háo hức khi lần đầu hiến máu tại ngày hội này. "Em thấy rất vui và tự hào khi được tham gia ngày hội lớn như Chủ nhật Đỏ, em mong muốn chương trình sẽ tiếp tục lan tỏa hơn nữa, để các bạn trẻ tham gia hiến máu thường xuyên, đều đặn", Sang cho hay.

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Theo anh Lê Đình Lượng, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á, để tổ chức tốt ngày hội, Đoàn trường đã huy động khoảng 20 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ các y, bác sĩ trong các khâu của quá trình hiến máu.

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 10

Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Đà Nẵng (đợt 1) thu về 302 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. Sắp tới, Ngày hội sẽ được tổ chức tại Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng và Thành Đoàn Đà Nẵng. Dự kiến, chuỗi ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 tại Đà Nẵng sẽ thu về khoảng 1.500 đơn vị máu.

Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 11
Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 12
Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 13
Nữ sinh Đà Nẵng rạng rỡ hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 14

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023) tại 40 tỉnh/thành phố, và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

Tin liên quan