Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ

TPO - Sáng 1/12, hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng tham gia Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ năm 2023 tại Đại học Đông Á. Để đăng ký hiến máu, nhiều bạn có mặt từ sáng sớm.
Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 1

Từ khoảng 6h30 sáng, hàng trăm bạn sinh viên đã xếp hàng dài ở khu vực sảnh chính của trường Đại học Đông Á để đăng ký tham gia hiến máu tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 2

Với băng đô đỏ trên đầu, mỗi bạn trẻ đều cầm sẵn phiếu đăng ký hiến máu. Năm nay, các tình nguyện viên sẽ đăng kí trước qua link. Sau khi đến khu vực hiến máu, phiếu đăng ký sẽ được in ra để rút ngắn thời gian tham gia hiến máu.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Theo anh Lê Đình Lượng, Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Đông Á, khi biết thông tin về Ngày hội Chủ nhật Đỏ, có khoảng 1000 bạn sinh viên đã đăng kí hiến máu online, con số này vượt quá dự kiến của BTC.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 4

Năm nay, tại Đà Nẵng, lần đầu tiên Báo Tiền Phong phối hợp với Đại học Đông Á để tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ. Dự kiến, ngày hội Chủ nhật Đỏ ở Đại học Đông Á thu về khoảng 300 - 400 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 5

“Khi nghe tin Chủ Nhật Đỏ về trường, toàn thể sinh viên rất háo hức và mong được chia sẻ giọt máu đào trong ngày hội ý nghĩa này. Được hòa cùng hành trình Chủ Nhật Đỏ là niềm vinh dự lớn lao của nhà trường, cũng là sự khích lệ lớn lao để mỗi đoàn viên thanh niên tiếp tục nghĩa cử cao đẹp”, anh Lượng nói.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 6

Mai Thị Trinh (sinh viên năm nhất ĐH Đông Á) không giấu được bất ngờ vì Chủ Nhật Đỏ - ngày hội hiến máu mà Trinh dõi theo bấy lâu nay lại về trường. Trinh chia sẻ: “Dù khá sợ kim tiêm, chưa lần nào đi hiến máu nhưng em vẫn đăng ký tham gia vì muốn được có mặt, sẻ chia trong không khí của Chủ Nhật Đỏ. Mong rằng những năm sau chương trình sẽ tiếp tục đến với trường”.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 7

Là sinh viên khoa Dược (Đại học Đông Á), Phạm Thị Hồng Nhung hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện. "Mỗi giọt máu cho đi sẽ giúp thêm nhiều cuộc đời ở lại. Tuổi trẻ là cống hiến và sẻ chia, bởi vậy, em luôn đi hiến máu đều đặn hằng năm, khi đủ điều kiện tham gia hiến máu", Nhung nói.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 8

Tính riêng từ năm 2018 đến nay, Đoàn trường Đại học Đông Á đã vận động và thu về gần 4000 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị, trong đó, có 975 đơn vị hiến máu, tiểu cầu máu khẩn cấp, 112 đơn vị máu hiếm.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 9

Dù rất sợ kim tiêm nhưng nhiều sinh viên nữ cũng đăng kí tham gia hiến máu, "vượt qua nỗi sợ" để góp một nghĩa cử cao đẹp cho cộng đồng.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 10

Nhiều cán bộ, giảng viên trường Đại học Đông Á cũng nhiệt tình đăng kí tham gia hiến máu tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV.

Hàng trăm bạn trẻ Đà Nẵng hào hứng hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 11

Chủ nhật Đỏ là sự kiện hiến máu thường niên do Báo Tiền Phong khởi xướng và chủ trì. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến có 40 tỉnh, thành phố sẽ tham gia hưởng ứng và tổ chức từ tháng 11/2022 đến hết tháng 2/2023.

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến được tổ chức trong 4 tháng (11/2022 – 2/2023) tại 40 tỉnh/thành phố, và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cứu chữa các nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

Tin liên quan