'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cô Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Đại học Đông Á đã phát biểu như vậy tại Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XV diễn ra sáng 1/12 tại Đà Nẵng. 

Đây là chương trình đầu tiên, mở đầu cho chuỗi sự kiện Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2022 tại TP Đà Nẵng do Báo Tiền Phong phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Đây cũng là lần đầu tiên Chủ nhật Đỏ đến với Đại học Đông Á. Chương trình đã thu hút khoảng 1.000 bạn trẻ đăng ký tham gia hiến máu.

'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ' ảnh 1

Ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Đại học Đông Á thu hút sự tham gia của hàng trăm bạn trẻ

Phát biểu khai mạc ngày hội, nhà báo Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung, cho hay, Chủ nhật Đỏ là chương trình thường niên của Báo Tiền Phong khởi xướng từ năm 2009 với mục tiêu tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện trong đoàn viên, thanh niên và nhân dân.

"Qua 14 năm tổ chức, Chủ nhật Đỏ đã ngày càng lan tỏa và tiếp nhận hàng trăm ngàn đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong dịp trước và trong Tết Nguyên đán, trở thành ngày hội thực sự của đoàn viên thanh niên trên cả nước", ông Tuấn nói.

'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ' ảnh 2

Nhà báo Trần Ngọc Tuấn, Trưởng Ban đại diện báo Tiền Phong tại miền Trung phát biểu khai mạc Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023

Theo TS. Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á, đây là lần đầu tiên thầy và trò nhà trường được đón Ngày hội Chủ nhật Đỏ. "Đây thực sự là một chương trình ý nghĩa, nhân văn, góp phần giáo dục cho thế hệ trẻ về lòng yêu thương, sự sẻ chia", cô Đào nói.

Các chương trình hiến máu tình nguyện được Đại học Đông Á tổ chức từ năm 2006 đến nay với 12 nghìn đơn vị máu đã được hiến. Mỗi năm, Đoàn trường Đại học Đông Á tổ chức từ 2-3 đợt hiến máu tình nguyện, mỗi đợt thu về từ 300 - 400 đơn vị máu, có năm lên đến 600 đơn vị.

'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ' ảnh 3

Theo cô Nguyễn Thị Anh Đào, Hiệu trưởng Đại học Đông Á, sinh viên Đông Á chưa tham gia hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ

"Cô rất vui và tự hào khi chương trình được phát động và đã có hơn 1.000 bạn sinh viên đăng ký tham gia. Các em đã phát huy được văn hóa tốt đẹp của trường Đại học Đông Á: Sinh viên Đông Á chưa tham gia hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ", cô Đào nói.

'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ' ảnh 4
'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ' ảnh 5
Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á tận tình hỏi thăm, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Hiệu trưởng trường Đại học Đông Á cho hay, hiện, Đoàn trường vẫn duy trì CLB máu sống, đến nay hỗ trợ 1.087 đơn vị máu hiếm, đơn vị tiểu cầu khẩn cấp cho các trường hợp bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, tai nạn...

Năm nay, Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XV - năm 2023 tại Đà Nẵng được tổ chức 3 đợt tại Đại học Đông Á, Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng và Thành Đoàn Đà Nẵng. Dự kiến, chuỗi sự kiện Chủ nhật Đỏ tại Đà Nẵng sẽ thu về khoảng 1.500 đơn vị máu để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị trong dịp Tết Nguyên đán.

'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ' ảnh 6'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ' ảnh 7'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ' ảnh 8'Nếu chưa hiến máu một lần thì chưa có tuổi thanh xuân rực rỡ' ảnh 9

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ

Chủ nhật Đỏ là ngày hội hiến máu tình nguyện do báo Tiền Phong khởi xướng, phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, các tỉnh, thành Đoàn, các đơn vị trường học, cơ quan, doanh nghiệp tổ chức thường niên.

Do tình hình dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp nên trong ba năm qua chương trình đã phải kéo dài nhiều tháng trong năm. Năm 2023, Chủ nhật Đỏ lần thứ XV dự kiến diễn ra tại 40 tỉnh, từ tháng 11/2022 đến hết tháng 2/2023; và tiếp nhận 45.000 - 50.000 đơn vị máu cho cấp cứu nạn nhân tai nạn giao thông và điều trị bệnh nhân dịp cuối năm, trước và sau Tết Nguyên đán.

Ngày hội chính Chủ nhật Đỏ lần thứ XV – năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 18/12/2022 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.