Có 6090 kết quả :

Bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại Hà NộiẢnh: Thái Hà

Mô hình 'người cố vấn' giúp giảm ca nặng, tử vong

TP - Trước tình hình số ca mắc COVID-19 lẫn số ca bệnh nặng và nguy kịch đều tăng cao, hạn chế tối đa F0 chuyển tầng là giải pháp quan trọng được ngành Y tế Hà Nội đưa ra để kiểm soát tốt điều trị bệnh nhân COVID-19. Chuyên gia cho rằng cần áp dụng mô hình “người cố vấn” để đạt được mục tiêu giảm ca nặng, tử vong.
Nam Định dừng các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết Nhâm Dần

Nam Định dừng các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết Nhâm Dần

TPO - Trước thực tế diễn biến dịch tiếp tục gia tăng các ca mắc mới, nhiều ca cộng đồng, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định vừa chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng mức phòng chống dịch như hạn chế tối đa tập trung đông người, dừng các hoạt động lễ hội, vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán. Đồng thời sẵn sàng cho phương án điều trị F0 tại nhà.
Hà Nội: Số ca F0 nặng, nguy kịch tăng

Hà Nội: Số ca F0 nặng, nguy kịch tăng

TP - Ngày 10/1, Hà Nội ghi nhận hơn 2.800 ca mắc COVID-19, tiếp tục đứng đầu cả nước. Đáng chú ý, ngày 9/1 có tới 17 trường hợp tử vong do COVID-19, số ca chết cao nhất từ khi dịch xuất hiện tại Thủ đô. Các chuyên gia y tế cho rằng không nên đếm số ca mắc mà tập trung phân tích nguyên nhân ca nặng, tử vong để tìm giải pháp giảm.
Điều trị bệnh nhân nặng tại BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư Ảnh: Thái Hà

Biến chủng Omicron: Nguy cơ cao lây ra cộng đồng

TP - “Tốc độ lây nhiễm của Omicron cao gấp 7 lần trong nhóm chưa tiêm chủng và gấp 3 lần với nhóm đã tiêm chủng đầy đủ nên dẫn đến tăng rất nhanh số mắc, gây quá tải hệ thống y tế, con số tử vong sẽ tăng lên vì vậy vẫn phải đặt trọng tâm cho công tác phòng chống dịch”, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhận định.
'Không nên coi toàn bộ F0 là bệnh nhân nữa'

'Không nên coi toàn bộ F0 là bệnh nhân nữa'

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, PGS.TS Nguyễn Huy Nga cho rằng, hiện nay, số ca mắc COVID-19 đã rất nhiều, không nên coi toàn bộ những người mắc này là bệnh nhân, mà chỉ tập trung vào những trường hợp có triệu chứng nặng, phải chữa trị tích cực.
Nhân viên y tế trao gói thuốc điều trị tại nhà cho F0. Ảnh: Thái Hà

Cách F0 tự quản lí và chăm sóc tại nhà

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, số ca nhiễm bệnh ngày càng tăng, bất kì ai cũng có thể trở thành F0 nếu không biết tự bảo vệ. F0 được điều trị tại nhà nên và không nên làm gì, các bác sĩ đưa ra những khuyến cáo cần thiết giúp bệnh nhân tự theo dõi sức khỏe.
Bệnh nhân COVID-19 nặng điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới T.ƯẢnh: Thái Hà

Hà Nội tăng ca mắc mới, nặng, nguy kịch

TP - Ngày 13/12, Bộ Y tế thống kê Hà Nội có 1.000 ca mắc mới COVID-19, cao nhất cả nước. Sở Y tế Hà Nội cho biết, lượng F0 tăng rất nhanh trong 1 tuần gần đây khiến số bệnh nhân mức độ trung bình, nặng, nguy kịch cũng tăng lên.
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng

Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron

TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Từ sáng nay, 29/11, bệnh viện dã chiến tại huyện Hải Hậu bắt đầu hoạt đông - Ảnh: Hoàng Long

Huyện Hải Hậu liên tiếp xuất hiện ca mắc mới: Cô dâu dương tính, đoàn đón dâu thành F1

TPO - Ca dương tính mới ghi nhận đêm qua tại xóm Trung, xã Hải Hưng là cô dâu mới, gia đình vừa đón ra từ Nghệ An, đoàn đón dâu trở thành các F1. Trước diễn biến dịch bệnh tiếp tục phức tạp, sáng nay 29/11, huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã kích hoạt 100 giường tại bệnh viện dã chiến vừa được thành lập tại Nhà thi đấu trung tâm huyện. Trong tình huống cần thiết, bệnh viện này có thể tiếp nhận tới 300 bệnh nhân COVID-19.
Điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TPHCM ảnh: vân sơn

Vì sao số ca tử vong do COVID-19 ở TPHCM tăng cao?

TP - Trong 3 ngày gần đây, trên địa bàn TPHCM liên tiếp ghi nhận 151 trường hợp tử vong. Số ca tử vong đang có dấu hiệu tăng cao được đại diện Sở Y tế lý giải có liên quan trực tiếp đến những người chưa tiêm hoặc mới tiêm một mũi vắc xin.