Một người bị sốc nhiệt tử vong khi đi theo đoàn ông Minh Tuệ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi đoàn người theo ông Minh Tuệ đến tỉnh Quảng Trị giữa nắng nóng, một người đàn ông trung niên đồng hành đã bị sốc nhiệt, hôn mê sâu. Ông này được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện T.Ư Huế nhưng không qua khỏi.

Tối 30/5, lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, đơn vị vừa cấp cứu ngưng tim cho một bệnh nhân bị sốc nhiệt, tai biến mạch máu não, hôn mê sâu nhưng không thành công.

Bệnh nhân bị tử vong là ông L.T.S (47 tuổi, ngụ TP.HCM).

Trước đó, ông S. được chuyển cấp cứu từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị đến Bệnh viện T.Ư Huế vào 16h50 cùng ngày, trong trạng thái hôn mê sâu do sốc nhiệt và tai biến mạch máu não.

Được biết, ông S. tham gia đoàn đi theo ông Minh Tuệ cách thời điểm bị đột quỵ 3 ngày. Khi đoàn người đi bộ qua địa bàn thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), ông S. bị ngất xỉu phải chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Triệu Phong cấp cứu vào khoảng 10h30 trưa 30/5.

Bệnh nhân S. nhập viện trong tình trạng cơ thể tím tái, hôn mê sâu, ngừng tuần hoàn hô hấp.

Bệnh nhân được nhập viện tại bộ phận cấp cứu hồi sức tích cực, sau đó chuyển lên điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực và chống độc.

Với tình trạng bệnh nặng, ông S. được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị, sau đó được chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện T.Ư Huế. Tại đây, bệnh nhân được cấp cứu ngưng tim nhưng không thành công.

Thi thể ông S. hiện được lưu giữ tại nhà xác của Bệnh viện T.Ư để làm các thủ tục theo quy định và bàn giao cho gia đình.

MỚI - NÓNG
Thủ tướng Phạm Minh Chính và đại diện bộ ngành thực hiện nghi thức ra mắt ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân.
Lần đầu tiên có ngân hàng gen liệt sĩ và thân nhân
TPO - Lần đầu tiên, Việt Nam có ngân hàng gen (ADN) liệt sĩ chưa xác định thông tin và thân nhân liệt sĩ. Việc xây dựng ngân hàng gen nhằm tìm lại thông tin cho 300.000 liệt sĩ chưa biết tên và thu thập thông tin thân nhân phục vụ cho quá trình xác định danh tính gần 180.000 liệt sĩ chưa  tìm được hài cốt.