Có 557 kết quả :

Cứu sống bệnh nhân trẻ tuổi bị đột quỵ

Cứu sống bệnh nhân trẻ tuổi bị đột quỵ

TPO - Nhập viện trong tình trạng đau đầu dữ dội kèm chóng mặt, mờ mắt, nam bệnh nhân được bác sĩ xác định bị đột quỵ. Các kết quả chẩn đoán hình ảnh cho thấy, khối u tuyến yên phát triển lớn đã chèn ép cấu trúc xung quanh gây nhồi máu.
Nghệ sĩ Tấn Hoàng bị đột quỵ

Nghệ sĩ Tấn Hoàng bị đột quỵ

TPO - Nghệ sĩ Tấn Hoàng cho biết anh nhập viện sau cơn đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Sau khi trải qua phẫu thuật, tình hình sức khỏe nam nghệ sĩ tạm ổn nhưng phải ở lại bệnh viện để theo dõi thêm.
Ngủ hơn 9 tiếng một đêm có thể bị đột quỵ

Ngủ hơn 9 tiếng một đêm có thể bị đột quỵ

TPO - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Thần kinh học cho thấy ngủ quá nhiều có thể gây hại. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ khuyến nghị ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm, nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngủ hơn 9 tiếng mỗi đêm có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn.
Dấu hiệu cảnh báo bạn có thể sắp bị đột quỵ, lưu ý để phát hiện sớm kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

Dấu hiệu cảnh báo bạn có thể sắp bị đột quỵ, lưu ý để phát hiện sớm kẻo 'ân hận mấy cũng muộn'

TPO - Đột quỵ là vấn đề sức khỏe hết sức nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao thứ 3 thế giới sau căn bệnh ung thư và các bệnh lý về tim mạch. Đột quỵ do thiếu máu cục bộ cấp tính (nhồi máu não cấp tính) là loại đột quỵ phổ biến nhất. Nó chiếm khoảng 69,6% đến 80,8% tổng số ca đột quỵ, phổ biến hơn ở người trung niên, người cao tuổi từ 45 – 70 tuổi. Nhồi máu não xảy ra sẽ gây những tổn thương không hồi phục cho não, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân.
Nhiều trường hợp nhập viện cấp cứu khi đã trễ “giờ vàng” ảnh: Vân Sơn

Vì sao đột quỵ tấn công người trẻ?

TP - Nhiều bệnh viện lớn có trung tâm hoặc khoa điều trị đột quỵ tại khu vực phía Nam đang rơi vào tình trạng quá tải vì số lượng bệnh nhân đến cấp cứu, điều trị tăng cao. Theo các bác sĩ, lối sống thiếu khoa học đang là nguyên nhân chính khiến căn bệnh đột quỵ tấn công những người trẻ.
Các bác sĩ can thiệp cho một trường hợp bị đột quỵ

Đột quỵ tăng cao sau Tết

TP - Những ngày đầu năm mới, bệnh đột quỵ tại TPHCM có xu hướng gia tăng, tâm lý không muốn đến bệnh viện trong những ngày đầu năm khiến nhiều người rơi vào tình trạng nguy kịch, thậm chí tử vong.
Lọc máu ngừa đột quỵ

Lọc máu ngừa đột quỵ

Do chế độ dinh dưỡng, lối sống, những năm gần đây rất nhiều người khi khám sức khỏe định kỳ hay gặp mỡ máu cao. Mỡ máu cao kéo theo nguy cơ cao bị đột quỵ.