Bệnh Nhiệt Đới TPHCM thành nơi chuyên điều trị COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM.
Khu vực điều trị bệnh nhân COVID-19 của Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM.
TPO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, TPHCM đã quyết định chuyển công năng Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thành bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ngày 9/6, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM Tăng Chí Thượng đã có công văn khẩn gửi Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM và các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa của Thành phố về việc chuyển công năng Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới thành bệnh viện chuyên tiếp nhận người bệnh COVID-19.

Công văn cho biết, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến thời điểm hiện tại, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế TPHCM đã tiếp nhận điều trị những người bệnh dương tính với SARS-CoV-2 hơn 500 trường hợp và dự kiến sẽ còn gia tăng trong thời gian tới.

Theo kế hoạch của Sở Y tế về việc chủ động ứng phó tình hình dịch bệnh COVID-19 của khối điều trị trong tình huống TPHCM có 5.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới sẽ dành 400 giường bệnh để tiếp nhận, điều trị các trường hợp mắc COVID-19 với 46 giường hồi sức.

Bệnh Nhiệt Đới TPHCM thành nơi chuyên điều trị COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM sẽ chuyển thành bệnh viện chuyên điều trị COVID-19.

Sở Y tế TPHCM yêu cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới TPHCM có kế hoạch cụ thể gửi đến sở, về việc chuyển đổi công năng các khoa, phòng của bệnh viện để sẵn sàng 400 giường bệnh tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19. Đề xuất phương án tạm chuyển người bệnh nội trú mắc các bệnh nhiễm khác (ngoại trừ người bệnh uốn ván) đến các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa thành phố có khoa nhiễm để ưu tiên tiếp nhận người bệnh COVID-19.

Đồng thời, chủ động tập huấn cho toàn thể nhân viên, triển khai độc lập 2 nhóm nhân viên y tế ở khu vực tiếp nhận điều trị bệnh COVID-19 và khu vực điều trị bệnh uốn ván nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế.

Sở Y tế TPHCM cũng yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng phối hợp và tiếp nhận người bệnh nội trú từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới chuyển đến trong giai đoạn tạm chuyển đổi công năng một số khoa lâm sàng tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới để tập trung tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.