Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp

Từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở quận Gò Vấp, TPHCM, nhiều khu dân cư với hàng nghìn nhân khẩu bị phong tỏa, cách ly do liên quan đến các ca mắc COVID-19.
Từ khi dịch COVID-19 bùng phát ở quận Gò Vấp, TPHCM, nhiều khu dân cư với hàng nghìn nhân khẩu bị phong tỏa, cách ly do liên quan đến các ca mắc COVID-19.
TPO - Bất chấp trời mưa hay nắng, những tấm lòng hảo tâm vẫn ngày đêm chuẩn bị các nhu yếu phẩm, thực phẩm để tiếp tế cho người dân trong khu phong tỏa, cách ly COVID-19 ở tâm dịch quận Gò Vấp, TPHCM.
Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 1

Việc bị phong tỏa, cách ly khiến cuộc sống người dân trong các khu vực này ít nhiều bị ảnh hưởng vì thiếu lương thực, thực phẩm.

Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 2

Thấu hiểu những khó khăn của người dân trong các khu phong tỏa, những ngày qua đã có rất nhiều nhà hảo tâm đem nhu yếu phẩm, thực phẩm đến chính quyền các địa phương gửi gắm để chuyển vào cho bà con.

Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 3

Tại UBND phường 3, quận Gò Vấp, cả chục cán bộ nhân viên phường, Hội phụ nữ, đoàn thanh niên… cũng ngày đêm cấp tập phân chia nhu yếu phẩm, thực phẩm để gửi đến bà con trong khu cách ly.

Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 4

Mỗi khi có nhà hảo tâm gửi nhu yếu phẩm như gạo, mì gói, bánh trái, nước mắm… đến thì các đoàn thể của phường lại tất bật phân chia để đảm bảo cung cấp đủ cho bà con.

Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 5

Bà Nguyễn Thị Kim Loan, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường 3, quận Gò Vấp cho biết, đến ngày 2/6, trên địa bàn phường có 15 tuyến hẻm với khoảng 218 hộ dân bị phong tỏa, cách ly phòng chống COVID-19.

Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 6

Để giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn do bị cách ly, Đảng ủy, UBND phường và các đoàn thể đã kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ nhu yếu phẩm, thực phẩm cho người dân. Trung bình mỗi ngày khoảng 218 đến 220 phần quà tặng cho các hộ dân đang cách ly.

Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 7

"Chúng tôi đã thành lập các nhóm chat trên zalo để khi người dân cần nhu yếu phẩm gì sẽ nhắn trên đó. Phường sẽ cố gắng vận động các mạnh thường quân để có đủ thực phẩm, nhu yếu phẩm gửi đến bà con đang phải cách ly chống dịch", bà Loan nói.

Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 8

Theo bà Loan, tùy vào tình hình số lượng hộ dân bị cách ly để phòng chống COVID-19, phường sẽ kêu gọi số lượng quà phù hợp cho bà con, số lượng còn lại các mạnh thường quân có thể hỗ trợ cho những khu vực khác.

Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 9

UBND Phường và các đoàn thể sẽ tiếp tục kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ về lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm cho bà con trong khu cách ly, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con, động viên bà con quyết tâm cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Dầm mưa, đội nắng tiếp tế người dân khu phong tỏa ở tâm dịch Gò Vấp ảnh 10

Với sự nỗ lực của các đoàn thể, sự giúp sức của các nhà hảo tâm, người dân trong tâm dịch ở Gò Vấp có thể vững tâm để vượt qua giai đoạn khó khăn.