Khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân một phường ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên y tế trắng đêm lấy mẫu cho người dân.
Nhân viên y tế trắng đêm lấy mẫu cho người dân.
TPO - Sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 mới, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực liên quan, khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người dân phường 3, quận Tân Bình, TPHCM.

Chiều 3/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, đã hoàn tất lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho toàn bộ người dân phường 3, quận Tân Bình sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, ngày 2/6, qua điều tra dịch tễ truy vết, đánh giá nguy cơ trên địa bàn phường 3, cơ quan y tế ghi nhận có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 là người trong một gia đình.

Khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân một phường ở TPHCM ảnh 1

Việc lấy mẫu toàn bộ người dân phường 3, quận Tân Bình sau khi phát hiện các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Sở Y tế TPHCM và HCDC đã làm việc trực tiếp với quận Tân Bình để lên phương án ngăn chặn dịch bệnh lây lan và chỉ đạo ngành Y tế quận triển khai ngay việc lấy mẫu rộng tầm soát toàn bộ người dân cư trú tại phường 3.

Trên địa bàn phường 3 có khoảng 3.200 người dân. Tuy nhiên, do có những khu chợ trên địa bàn, việc lấy mẫu sẽ triển khai thêm cho tất cả những tiểu thương buôn bán ở trong chợ.

Khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân một phường ở TPHCM ảnh 2
Khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân một phường ở TPHCM ảnh 3

Thông tin của người dân được các tình nguyện viên ghi chép, sao lưu cẩn thận trên hệ thống.

Khẩn cấp lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân một phường ở TPHCM ảnh 4

Việc lấy mẫu được triển khai đảm bảo quy tắc 5K trong phòng chống dịch.

Trong đêm 2/6, ngành Y tế TPHCM thực hiện lấy 2.440 mẫu khẩn cho người dân ở phường 3, quận Tân Bình. Trước đó, Trạm y tế Phường 3 phối hợp với UBND phường đã tổ chức lấy mẫu trên diện rộng cho tất cả các cán bộ công chức phường 3, tổ bầu cử số 18 và toàn bộ cử tri bằng phương pháp gộp mẫu 5 cho 1.670 người. Quá trình lấy mẫu luôn đảm bảo chấp hành nghiêm thông điệp 5K trong phòng chống dịch.

Đoàn lấy mẫu xét nghiệm gồm Trạm Y tế phường 3, Trung tâm Y tế quận Tân Bình, Bệnh viện quận Tân Bình và sinh viên ngành y trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Người dân địa phương đã chấp hành tốt, chia sẻ sự vất vả, căng thẳng của lực lượng chống dịch, phối hợp với lực lượng y tế trong việc lấy mẫu xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên

Chủ nhật Đỏ góp phần ‘cứu cánh’ cho ngành y tế

TPO - Sáng 16/1, tại Ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ 14 được tổ chức tại Học viện Viện cảnh sát Nhân dân, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên khẳng định Chủ nhật Đỏ đã góp phần “cứu cánh” cho ngành y tế, cho người bệnh cần truyền máu dịp trước và sau Tết Nguyên. Đồng thời ông đánh cao ý tưởng tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ của Báo Tiền Phong và các đơn vị phối hợp.
Chàng trai xứ Quảng Võ Diệp Đình Tường 26 lần hiến máu. Ảnh H. Văn

Những người tham gia hiến máu trên 20 lần ở Quảng Nam

TPO - 35 tuổi, Võ Diệp Đình Tường trú xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đã có 26 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Anh chia sẻ, mỗi lần hiến máu đều cảm thấy rất vui, hạnh phúc vì làm được điều tử tế. "Giờ mình nghiện kim, nghiện hiến máu mất rồi"
Ngày 15/1, thêm 16.378 ca COVID-19, Hà Nội có số ca mắc và tử vong cao nhất

Ngày 15/1, thêm 16.378 ca COVID-19, Hà Nội có số ca mắc và tử vong cao nhất

TPO - Ngày 15/1, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 16.378 ca nhiễm mới với 73 ca nhập cảnh và 16.305 trường hợp trong nước tại 60 tỉnh, thành phố, có 12.695 ca trong cộng đồng. Hà Nội là địa phương có số ca mắc và tử vong trong 24 giờ qua cao nhất cả nước. Hôm nay số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam từ khi đại dịch xuất hiện vượt mốc 2 triệu trường hợp.
Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng - Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân phát biểu tại chương trình

Những tình nguyện viên đặc biệt tham gia Chủ nhật Đỏ 2022

TPO - Thiếu tướng GS.TS Trần Minh Hưởng – Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân cho biết, trong những tình nguyện viên tham gia chương trình khai mạc Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV năm 2022 có những cán bộ, học viên rất đặc biệt. Đó là 950 cán bộ, học viên Học viện từng tham gia tăng cường phòng chống dịch COVID-19.