Những bệnh viện, phòng khám nào ở TPHCM đang phong tỏa, tạm ngưng khám do COVID-19?

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện quận Tân Phú bị phong tỏa vì 2 nhân viên mắc COVID-19.
Bệnh viện quận Tân Phú bị phong tỏa vì 2 nhân viên mắc COVID-19.
TPO - Ngày 3/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, Thành phố hiện có 4 bệnh viện, 2 phòng khám đang tạm ngưng khám bệnh ngoại trú vì có người mắc COVID-19 đến khám và 2 bệnh viện bị phong tỏa vì có nhân viên y tế mắc COVID-19.

Trong đó, 4 bệnh viện tạm thời ngưng hoạt động khám bệnh ngoại trú do có người bệnh mắc COVID-19 trước đó đến khám bệnh tại Khoa khám bệnh gồm: Bệnh viện quận Bình Thạnh, Bệnh viện Phụ sản Mê Kông, Bệnh viện Tâm Thần (cơ sở Lê Minh Xuân) và Bệnh viện quận Gò Vấp.

Có 2 phòng khám tạm ngưng hoạt động do phát hiện ca mắc COVID-19 đã từng đến khám bệnh trước đó gồm Phòng khám đa khoa Trần Diệp Khanh và Phòng khám đa khoa Xóm Mới ở quận Gò Vấp.

Những bệnh viện, phòng khám nào ở TPHCM đang phong tỏa, tạm ngưng khám do COVID-19? ảnh 1

Bệnh viện quận Bình Thạnh tạm ngưng khám bệnh ngoại trú.

Đồng thời, có 2 bệnh viện đang phong tỏa do phát hiện nhân viên của bệnh viện mắc COVID-19 là Bệnh viện quận Tân Phú (2 nhân viên) và Bệnh viện Đa khoa Nam Sài Gòn (1 nhân viên).

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19, từ 8h sáng 2/6 đến 8h sáng 3/6, các bệnh viện được phân công điều trị bệnh nhân COVID-19 đã tiếp nhận thêm 34 trường hợp mắc mới. Tổng số người bệnh COVID-19 hiện đang được cách ly điều trị tại các bệnh viện được phân công là 321 trường hợp, trong đó có 3 trường hợp rất nặng.

Những bệnh viện, phòng khám nào ở TPHCM đang phong tỏa, tạm ngưng khám do COVID-19? ảnh 2

Nhiều người không biết thông tin bệnh viện ngưng khám bệnh.

Những bệnh viện, phòng khám nào ở TPHCM đang phong tỏa, tạm ngưng khám do COVID-19? ảnh 3

Bệnh viện Phụ sản Mê Kong tạm ngưng khám do có liên quan đến ca mắc COVID-19.

Trước tình hình số ca mắc và nghi mắc COVID-19 có thể đến bệnh viện để khám bệnh gia tăng trong thời gian tới, Sở Y TPHCM yêu cầu các bệnh viện phải chấn chỉnh toàn diện công tác khai báo y tế, khám sàng lọc, cách ly, vận chuyển bệnh nhân đến khu cách ly điều trị.

Bên cạnh đó, các bệnh viện phải diễn tập tình huống có ca nghi ngờ, ca mắc COVID-19 đến khám bệnh để tránh tình trạng bị động, dẫn đến bệnh viện, phòng khám phải tạm ngưng hoạt động.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

Clip: Hà Nội đón mưa lớn, công nhân thoát nước căng mình điều tiết chống ngập

TPO - Những ngày qua, Hà Nội mưa lớn kéo dài gây ra tình trạng ngập úng ở nhiều điểm, khiến cho khối lượng công việc của các công nhân thoát nước Hà Nội tăng lên gấp nhiều lần. Họ phải  chui xuống miệng cống, hố ga để dọn dẹp, khơi thông lòng cống, đảm bảo việc thoát nước của Thủ đô