Có 5393 kết quả :

Người lớn chen ngang vào khám tại khoa Nhi, Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Ảnh: Quyền Thành

Nâng giá khám chữa bệnh theo yêu cầu: Không để tác động đến người nghèo

TP - Theo khung giá khám chữa bệnh theo yêu cầu trong bệnh viện công lập tại Dự thảo Thông tư của Bộ Y tế, giá khám bệnh cao nhất có thể lên tới 300 nghìn đồng/lượt và chi phí giường bệnh tối đa lên đến 3 triệu đồng/ngày. Làm thế nào để bệnh nhân nghèo không bị ảnh hưởng là bài toán mà chính các bệnh viện cũng chưa tìm ra đáp án chung.
Hàng chục máy lọc máu ở Bệnh viện Bà Rịa hư hỏng, bệnh nhân than trời

Hàng chục máy lọc máu ở Bệnh viện Bà Rịa hư hỏng, bệnh nhân than trời

TPO - Bệnh viện Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 55 máy lọc máu nhân tạo để lọc máu thường kỳ cho hơn 280 bệnh nhân nhưng một nửa máy móc đã hư hỏng. Trước đây, người bệnh kết thúc ca lọc máu trong ngày vào lúc 21 giờ thì nay phải đến 3 giờ ngày hôm sau. Nhiều người phải ngủ ngay tại hành lang bệnh viện sau khi kết thúc lọc máu ca 4 và ca 5 vì đêm khuya không thể về nhà.
Y tế thông minh chưa vượt qua... cổng bệnh viện

Y tế thông minh chưa vượt qua... cổng bệnh viện

TP - Công nghệ thông tin trong bệnh viện mới phục vụ mục đích quản lý, chưa thực sự hướng tới tiện ích chăm sóc sức khỏe người bệnh, còn hệ thống dữ liệu của bệnh nhân mới liên thông trong bệnh viện, chưa liên thông trên toàn hệ thống y tế... là những hạn chế được chỉ ra tại buổi giám sát mới đây của HĐND TPHCM ở Bệnh viện Trưng Vương về triển khai Đề án Y tế thông minh.
Ðiều trị bệnh nhân SXH tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Tăng nhanh bệnh nhân sốt xuất huyết nặng

TP - Số ca sốt xuất huyết (SXH) tại Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận đang có xu hướng tăng cao thành dịch trong những tuần trở lại đây. Ðáng chú ý là nhiều ca nhập viện có diễn biến nặng, nguy hiểm đến tính mạng.
Ngoài chăm sóc bệnh nhân, lực lượng điều dưỡng còn phải làm nhiều công việc “không tên”. Ảnh: Vân Sơn

Nguy cơ bệnh viện 'trắng' điều dưỡng

TP - Tình trạng điều dưỡng nghỉ việc đang ngày càng gia tăng khiến tỉ lệ điều dưỡng/bác sĩ tại các bệnh viện ở TPHCM giảm dần, thậm chí điều dưỡng ít hơn bác sĩ. Trong khi, quy định của Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đến đầu năm 2025 các điều dưỡng phải có trình độ cao đẳng đã đẩy cả bệnh viện và các trường vào thế khó.