Chiều 27/6, Sở Y tế Hải Phòng thông tin, đơn vị đang yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp, Đa khoa quốc tế và các cơ sở y tế trực tiếp chỉ đạo các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực và các khoa phòng liên quan sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân liên quan vụ việc hàng loạt công nhân đóng tàu nhập viện sau bữa cơm trưa cùng ngày.
Đồng thời, đánh giá, phân luồng các ca bệnh, theo dõi điều trị và sẵn sàng các phương án hội chẩn, chuyển tuyến đối với các bệnh nhân đã nhập viện và đang điều trị.
Theo thông tin ban đầu, trưa 27/6, Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm, trụ sở thôn Ngô Hùng, xã An hồng (huyện An Dương, TP Hải Phòng) chuẩn bị gần 800 suất cơm trưa cho công nhân.
Công nhân đóng tàu nhập viện sau bữa cơm trưa. |
Các món ăn được chia làm 2 thực đơn, trong đó, có 400 suất cơm có thực đơn: cá thu kho, chả lá lốt, bí xanh, canh rau ngót.
Khoảng gần một giờ sau bữa cơm trưa, gần 100 công nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm như: mẩn đỏ vùng mặt, người, đau đầu, buồn nôn, đau bụng… được đưa đến các trung tâm y tế, bệnh viện trên địa bàn.
Theo Sở Y tế, tính đến chiều cùng ngày, có 127 công nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt – Tiệp (69 người), Bệnh viện Đa khoa quốc tế (30 người), Trung tâm y tế huyện An Dương (28 người) và có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ được nghỉ, theo dõi tại công ty đóng tàu.
Theo khảo sát kiểm tra ban đầu, chủ yếu công nhân có triệu chứng lạ đều dùng thực đơn có món cá biển kho. Đơn vị cung cấp suất ăn là Công ty TNHH Dịch vụ Thành Hưng, có trụ sở tại xã Đặng Cương (huyện An Dương), là đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống tập thể.