TPO - Công an tỉnh Gia Lai đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân tử vong của nam thanh niên tại tòa nhà chung cư Hoàng Anh Gia Lai ở TP. Pleiku.
TPO - Một người Malaysia bị tái xanh, thấy kiệt sức sau khi ăn sầu riêng và uống cà-phê. Bác sĩ khám cho bệnh nhân này nói rằng anh bị ngộ độc do kết hợp đồ ăn thức uống không hợp lý. Đồng thời, bác sĩ cũng chỉ ra những món không nên ăn/ uống cùng lúc hoặc gần thời điểm ăn sầu riêng.
TPO - Sở Y tế Hải Phòng xác định, hơn 120 công nhân Công ty CP đóng tàu Sông Cấm nhập viện sau bữa cơm trưa do ăn món cá thu ngừ kho, có hàm lượng Histamin cao gấp 40 lần cho phép đối với thủy sản đông lạnh, là nguyên nhân dẫn đến ngộ độc.
TPO - Các bệnh viện, trung tâm y tế ở Hải Phòng đã tiếp nhận, đang điều trị cho 127 công nhân thuộc Công ty Cổ phần đóng tàu Sông Cấm với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm (mẩn đỏ, đau đầu, buồn nôn...) sau bữa cơm trưa tập thể tại công ty.
TPO - Kết quả kiểm nghiệm mẫu cá bạc má rán trong bữa ăn trưa của công nhân Công ty MLB Tenergy đã phát hiện có chứa chất Histamin với hàm lượng cao 739mg/kg.
TPO - Sau giờ ăn trưa, 71 công nhân Công ty may Việt Nhật (thị trấn Yên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn mửa nên được đưa đi bệnh viện cấp cứu.
TPO - Ngộ độc thực phẩm là vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới mỗi năm. Nguyên nhân phổ biến nhất gây ngộ độc thực phẩm là nhóm vi sinh vật gây bệnh Salmonella.
TPO - Sau loạt bài "Hàng rong bủa vây cổng trường" đăng trên báo Tiền Phong, nhiều địa phương ở TPHCM đã tăng cường ra quân xử lý người kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Khi thấy đoàn kiểm tra, hàng rong chạy tán loạn...
TP - Hàng rong, điểm kinh doanh tự phát, luôn thu hút rất đông học sinh ở hầu hết khu vực cổng trường ở TPHCM. Từ đây xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, nhưng vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu với vấn nạn này.
TPO - Lô cổ vật Pháp ngụy trang trong container về Việt Nam; Xét xử vụ tài xế xe khách Thành Bưởi gây tai nạn; Xe đầu kéo container bốc cháy dữ dội sau tai nạn liên hoàn giữa ba ô tô; Lao động ở một doanh nghiệp bất ngờ được tặng 400 nhẫn vàng,...là những tin tức phương Nam đáng chú ý tuần qua.
TPO - Tỉnh Bình Thuận yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải sử dụng nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thực hiện tốt 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm.
TPO - Sáng 16/5, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Bình Thuận công bố kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm cung cấp cho đoàn khách 750 người do Công ty Du lịch Viettravel tổ chức ăn tối ngày 12/5 tại nhà hàng Hồng Vinh.
TPO - Chiều 15/5, Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, vụ nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Vĩnh Phúc đã có 414 người bệnh liên quan đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh. Hiện còn 336 người bệnh đang được điều trị...
TPO - Cựu bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã nộp thêm 1 tỉ đồng khắc phục hậu quả của vụ án; Bắt giam nhóm cầu thủ Hà Tĩnh: Vì sao không khởi tố 5 cô gái; Pháp truy lùng nhóm đột kích xe chở tù nhân, giết chết 2 quản ngục... là những tin chính có trong Tin nhanh ngày 15/5/2024.
TPO - Tối 14/5, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế cho biết đã nhận được thông tin về việc nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Việt Nam, khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc làm hơn 300 công nhân đi viện điều trị.
TPO - 52 du khách nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm thuộc đoàn 750 khách của Công ty Du lịch Vietravel. 32 người đã xuất viện, 20 trường hợp còn lại dự kiến sẽ làm thủ tục ra viện vào ngày 14/5.
TPO - Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP Thủ Đức tử vong, nghi rơi lầu; 11 tuyến đường đầu tiên ở TPHCM áp dụng thu phí vỉa hè; Bỏ quên 2 cây vàng trong quần áo từ thiện,... là những tin tức đáng chú ý tại TPHCM tuần qua.
TPO - Sở An toàn thực phẩm TPHCM đã yêu cầu UBND TP Thủ Đức khẩn trương điều tra nguyên nhân, truy xuất nguồn gốc bữa ăn khiến 19 sinh viên đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
TPO - Ngày 9/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TPHCM) cho biết, tại đây đã tiếp nhận, điều trị cho 19 trường hợp là sinh viên ở ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM có biểu hiện bị ngộ độc.
TPO - Kết quả xét nghiệm cho thấy đa phần các mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân, mẫu nguyên liệu thực phẩm lấy từ tiệm bánh mì bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Ngoài ra, một số mẫu khác nhiễm khuẩn E.coli và một số vi khuẩn khác.
TPO - TIN NÓNG ngày 7/5: Xử lý hội nhóm báo chốt kiểm tra nồng độ cồn; Huy động hàng trăm người truy bắt nghi phạm giết vợ rồi trốn vào rừng; Hơn 120 kg ma tuý cất giấu dưới gầm xe từ Lào về Việt Nam; Dùng mã độc đánh cắp tài khoản Facebook giá trị cao, thu lợi 90 tỉ đồng...
TPO - UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) chuyển hồ sơ sang công an tiếp tục điều tra về hành vi bán thực phẩm gây ngộ độc trong vụ 568 người nhập viện sau khi ăn bánh mì.
TPO - Chỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
Sau khi ông P.T.T. tử vong, đêm 5/5 và sáng 6/5, gần 20 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu, thăm khám với các triệu chứng sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng...
TPO - Cảnh sát phá cửa, trấn áp người đàn ông đốt lửa trong nhà; Vụ nổ lò hơi khiến 6 công nhân tử vong: Tạm giữ giám đốc, hoãn xuất cảnh 7 người nước ngoài; Một nhà hàng lớn nghi bị nhóm người nước ngoài đến phá tan nát,...là những tin tức phương Nam đáng chú ý tuần qua.
TPO - Sốc với trang sách tả cảnh 'giường chiếu'; Xôn xao clip tố CSGT đạp xe người vi phạm; Công an TPHCM theo dõi sát 'hội vỡ nợ muốn làm liều'; 16 học sinh ngộ độc đều ăn sushi trước trường, Sở Y tế TPHCM ra khuyến cáo,... là những tin tức đáng chú ý tại TPHCM tuần qua.