Một người chết, nhiều người nhập viện sau bữa tiết canh

0:00 / 0:00
0:00
Sau khi ông P.T.T. tử vong, đêm 5/5 và sáng 6/5, gần 20 người được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình cấp cứu, thăm khám với các triệu chứng sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng...

Ngay sau khi nhận được thông tin về các trường hợp nghi bị ngộ độc thực phẩm, ngày 6/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cùng các đơn vị liên quan đã khẩn trương vào cuộc xác minh vụ việc.

Một người chết, nhiều người nhập viện sau bữa tiết canh ảnh 1
Gần 20 người đã nhập viện nghi bị ngộ độc do ăn tiết canh dê.

Theo báo cáo ban đầu vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình, vào trưa 1/5 tại gia đình bà Đ.T.H. (tổ 5, phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình) có tổ chức bữa ăn nhân dịp gia đình chuẩn bị làm đám cưới cho con với thành phần tham dự chủ yếu là người thân.

Bữa ăn với khoảng 20 mâm, thực đơn gồm có món thịt gà rang, tôm kho, canh dưa cà, tiết canh dê (dê giết mổ ở Ninh Bình sau đó vận chuyển tiết, thịt về Thái Bình; nhân làm tiết canh là tai, gan, cuống họng lợn đã luộc chín).

Chiều 1/5 và sáng 2/5, gia đình tiếp tục tổ chức bữa cỗ với các thực đơn gồm: Gà luộc, tôm chao, chân giò hầm, mèo xào, ba ba nấu chuối… Đến ngày 4/5, ông P.T.T. (một trong những người tham gia ăn các bữa cỗ trên và có ăn tiết canh) có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đau tức 2 bên sườn đến khám, nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Khoảng 20 giờ cùng ngày, ông P.T.T. diễn biến nặng, được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (TP Hà Nội). Đến ngày 5-5, ông P.T.T. đã tử vong.

Theo chẩn đoán bệnh nhân đã bị nhiễm khuẩn huyết, viêm phổi nặng, biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng, ngừng tuần hoàn/Gout.

Sau khi nhận được thông tin ông P.T.T. tử vong, đêm 5/5 và sáng 6/5 nhiều người cùng ăn bữa cơm ngày 1 và ngày 2/5 đã đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình.

Cụ thể, 8 người khai có các triệu chứng như: Sốt, rối loạn tiêu hóa, đau bụng có nguyện vọng xin chuyển lên tuyến trên điều trị (hiện 6 người đã được xuất viện về nhà); 10 người có triệu chứng nhẹ như: Đau đầu, đau mỏi vai gáy, nhập viện và theo dõi tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Đến trưa 6-5, sức khỏe của 10 bệnh nhân này đã ổn định, không có triệu chứng khác thường.

Bác sĩ Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, các trường hợp vào Khoa trong tình trạng sức khỏe ổn định. Qua khai thác tiền sử bệnh tật, những bệnh nhân này đều ăn tiết canh. Hiện, bệnh viện vẫn đang theo dõi, điều trị và đã lấy mẫu xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu, đang chờ kết quả nuôi cấy máu.


Link gốc: https://nld.com.vn/mot-nguoi-chet-nhieu-nguoi-nhap-vien-sau-bua-co-196240506214415072.htm

Theo NLĐ
MỚI - NÓNG