Có 53 kết quả :

Ảnh minh họa

Gần 9.000 ca COVID-19 trong ngày, Hà Nội khuyến cáo tránh 'lo sợ cực đoan'

TPO - Sở Y tế Hà Nội hôm nay công bố 8.864 ca COVID-19 mới, gồm 3.025 cộng đồng và 5.839 ca đã cách ly. Số nhiễm phát hiện trong ngày tăng 1.445 ca so với ngày 23/2. Với số ca mắc tăng cao liên tục, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân tránh “tâm lý chủ quan” hoặc “hoang mang, lo sợ cực đoan không cần thiết”.
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 ở TPHCM vẫn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới ở mức cao.

Hầm để xe chung cư thành phòng cấp cứu bệnh nhân COVID-19

TPO - Trước thực trạng quá tải ở một số bệnh viện điều trị COVID-19 tuyến trên, để kịp thời cấp cứu các bệnh nhân có diễn tiến nặng, Bệnh viện dã chiến thu dung điều trị COVID-19 số 10 ở TP Thủ Đức, TPHCM đã tận dụng tầng hầm để xe của chung cư làm phòng cấp cứu.
Rưng rưng nghe chia sẻ từ tâm dịch của bác sĩ Chợ Rẫy đang điều trị các ca mắc COVID-19

Rưng rưng nghe chia sẻ từ tâm dịch của bác sĩ Chợ Rẫy đang điều trị các ca mắc COVID-19

TPO - Những ngày qua, các bác sĩ thuộc 6 đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đang ngày đêm dốc sức cùng các đồng nghiệp để cứu chữa cho bệnh nhân COVID-19 tại Đà Nẵng. Dù có nhiều khó khăn, vất vả và căng thẳng nhưng các bác sĩ đang động viên nhau cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ.
Ảnh minh họa: Internet

Qua một đêm, hơn 50.000 người phải cách ly y tế, dịch có tốc độ lây lan nhanh

TPO - Báo cáo mới nhất của Bộ Y tế cập nhật lúc 9 giờ sáng 6/8 cho thấy, hiện số người đang cách ly y tế là 170..457 người, tăng hơn 50.000 so với ngày hôm qua. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế nhận định, dịch lần này khó khăn hơn nhiều, tốc độ lây lan nhanh hơn, xuất hiện nhiều chùm ca bệnh tại cộng đồng, gia đình.
Lập chốt phòng ngừa dịch bạch hầu ở xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp (Đắk Nông)

Đắk Lắk ghi nhận ca bệnh bạch hầu đầu tiên

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 7/7, bác sĩ Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, tại  buôn Diệo, xã Bông Krang, huyện Lắk có một trường hợp vừa cho kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh bạch hầu. Đây là địa phương giáp ranh với vùng dịch của huyện Đắk G'Long (Đắk Nông).
Ảnh minh họa: Internet

Giám sát chặt 3 ca nghi mắc Covid -19 ở Hà Nội

TPO - Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8 giờ ngày 21/2, Hà Nội có 3 ca nghi ngờ mắc Covid- 19 và 401người đến từ vùng dịch Covid-19 phải giám sát y tế, trong đó có 17 người đến từ vùng dịch vừa mới được phát hiện.